วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยอีก! คลิประทึก ภูเขาถล่มในทิเบต เหตุแผ่นดินไหวเนปาล (ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 28 เม.ย. สื่อต่างประเทศได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ขณะภูเขาถล่ม อันเนื่องมาจากเหตุแผ่นดินไหวเนปาล บริเวณเทือกเขาหิมาลัย เขตปกครองตนเองทิเบต ประเทศจีน โดยประชาชนต่างพากันวิ่งหนีตายอลหม่าน แต่พื้นที่บริเวณนั้นมีภูเขาล้อมรอบทั้งสองด้าน ทำให้ไม่สามารถหนีไปไหนได้ไกล หลายต่อหลายคนต้องติดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว รวมทั้งกรีดร้องอย่างตื่นตระหนก ขณะขอความช่วยเหลือ

ทั้งนี้ เหตุการณ์แผ่นดินไหวเกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา นับเป็นภัยพิบัติครั้งรุนแรงที่สุดในรอบ 81 ปี ที่เคยเกิดในเนปาล และยังส่งแรงสั่นสะเทือนไปทั่วทุกทิศทาง โดยทิศเหนือสะเทือนถึงเทือกเขาหิมาลัยและทิเบต ทิศใต้ถึงที่ราบลุ่มแม่น้ำคงคา (Indo-Gangetic plain) ตอนเหนือของอินเดีย, ทิศตะวันออกถึงสามเหลี่ยมปากแม่น้ำพรหมบุตรในบังกลาเทศ และทางตะวันตกถึงเมืองลาฮอร์ในปากีสถาน

ล่าสุด ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยจนถึงวันที่ 28 เม.ย. มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นแล้วกว่า 4,400 คน ขณะที่ยังมีรายงานว่ามีชาวอินเดียเสียชีวิตจากแผ่นดินไหว 72 คน และจีน 25 คน ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 8,000 คนในเนปาล และที่จีน กว่า 100 คน

สื่อต่างประเทศได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ เหตุการณ์ขณะภูเขาถล่ม บริเวณเทือกเขาหิมาลัย เขตปกครองตนเองทิเบต ประเทศจีน 28 เม.ย. 2558 18:18 28 เม.ย. 2558 19:13 ไทยรัฐ