วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทลายแหล่งผลิตน้ำกระท่อม พบของกลางอื้อ กลางป่าละเมาะเมืองคอน

ทลายแหล่งผลิตน้ำกระท่อม พบของกลางอื้อ กลางป่าละเมาะเมืองคอน

  • Share:

ตร.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช บุกทลายแห่งผลิตน้ำต้มพืชกระท่อม พบของกลางอื้อ พืชสดกระท่อมกว่า 10 กิโลกรัม พร้อมอุปกรณ์การต้ม หลังรับแจ้งจากพลเมืองดีว่าวัยรุ่นใช้เป็นสถานที่ลักลอบผลิตส่งขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นด้วยกัน

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 27 เม.ย.58 ร.ต.ท.อุสา รัชโทมา หัวหน้าสายตรวจ สภ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ได้นำกำลังตำรวจ พร้อม อาสาสามัครตำรวจ (อส.ตร.) และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน(ชรบ.) อ.พระพรหม เข้าตรวจสอบบริเวณป่ารกทึบ หลังป้อมยามและศูนย์จราจร สภ.พระพรหม หมู่ที่ 1 ต.นาพรุ หลังจากได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าวัยรุ่นใช้เป็นสถานที่ลักลอบผลิตน้ำต้มพืชกระท่อมในบริเวณดังกล่าว

เมื่อไปถึงพบว่า บริเวณดังกล่าวเป็นป่าละเมาะมีต้นไม้และหญ้าป่ารกทึบภายในเพิงป่าพบเพียงร่องรอยของการต้มน้ำพืชกระท่อม พบปี๊บที่ดัดแปลง ใช้เป็นเตาสำหรับต้มพืชกระท่อมจำนวน 2 ชุด ขวดยาแก้ไอ 16 ขวด และขวดยาแก้ไอ ขวดน้ำอัดลมเปล่าอีกเป็นจำนวนหนึ่ง โอ่งใส่น้ำ 1 ใบ ถังพลาสติก 1 ใบ น้ำต้มพืชกระท่อมซึ่งต้มเสร็จพร้อมดื่มจำนวน 3 ขวด ลังโม 2 ใบ นอกจากนี้ยังตรวจพบพืชสดกระท่อมกว่า 10 กิโลกรัม บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีดำขนาดใหญ่ โดยใช้ใบกล้วยและกาบกล้วยห่อไว้เพื่อป้องกันการเหี่ยวเฉาซุกอยู่ในพงหญ้า คาดว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ลักลอบผลิตน้ำต้มพืชกระท่อมไหวตัวทันได้หลบหนีไปก่อนหน้าที่ตรวจจะเข้าตรวจค้น

ร.ต.ท.อุสา รัชโทมา เผยว่า จากการตรวจสอบ ทราบว่าป่าละเมาะดังกล่าวกลุ่มวัยรุ่นใช้เป็นสถานที่ในการผลิตน้ำต้มพืชกระท่อม เพื่อส่งขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นทั้งในและนอกพื้นที่มาระยะหนึ่งแล้ว เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้ นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายและสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมวัยรุ่นกลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้