วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีจริงหรือนี่! แก๊งขมังเวทย์เคี่ยวอวัยวะเพศศพ ทำน้ำมันพราย

รอง ผบช.ภาค 5 ยังยืนยันแก๊งขมังเวทย์ที่เชียงใหม่มีจริง พบแล้ว3รายที่อ.แม่แตง กับแม่วาง พร้อมเผยแพร่ภาพที่ก๊อบปี้มาจากเว็บโฆษณาขายน้ำมันพราย เป็นชิ้นส่วนศพ โดยเฉพาะอวัยวะเพศที่ถูกนำไปเคี่ยวผสมในน้ำมันจนละลายเป็นเนื้อเดียว...  

เมื่อวันที่ 28 เม.ย.58 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า สืบเนื่องจากกรณีที่มีการซื้อขายชิ้นส่วนศพในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ เพื่อนำไปทำกุมารทอง น้ำมันพราย ขายให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มีความเชื่อในเรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม ในทางคดี เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการแจ้งข้อหากับสัปเหร่อของสุสานหายายและเมีย ภายหลังพบชิ้นส่วนศพจำนวน 16 ถุง แต่เป็นความผิดเพียงเล็กน้อยตาม พ.ร.บ.การสาธารณสุข ฐานรับเผาทำลายศพ โดยไม่ได้รับอนุญาตเท่านั้น

ต่อมา พล.ต.ต.ปชา รัตนพันธ์ รอง ผบช.ภาค 5 ได้เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 5 ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนเพิ่มเติมอีกว่า มีกลุ่มบุคคลได้ทำการโฆษณาวิธีการนำชิ้นส่วนศพมาทำพิธีเคี่ยวกับน้ำมัน และผลิตเป็นน้ำมันพราย บรรจุใส่ขวดขาย บางรายก็เอาเฉพาะชิ้นส่วนศพตรงอวัยวะเพศหญิง อวัยวะเพศชาย มาเคี่ยวในน้ำมัน โดยนำภาพวิธีทำลงในเว็บไซต์และเฟซบุ๊ก เพื่อเป็นการโฆษณาสรรพคุณ และความขลังให้ชาวต่างชาติได้เห็น

โดยพวกนี้จะทำตัวเป็นจอมขมังเวทย์ ผลิตวัตถุมงคลแบบอุบาทว์พิสดาร ออกจำหน่ายและส่งออกให้กับชาวต่างประเทศ ส่งผลให้ประเทศไทยเสื่อมเสียชื่อเสียง ซึ่งขณะนี้ได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ค้นหาเป้าหมายของกลุ่มพวกนี้แล้ว ล่าสุดพบว่าอยู่ที่ อ.แม่แตง และ อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่

รอง ผบช.ภาค 5 กล่าวด้วย ว่า กรณีที่มีกลุ่มบุคคลมาซื้อชิ้นส่วนซากศพจากสุสานแล้วนำไปทำน้ำมันพราย เครื่องรางของขลัง ออกจำหน่ายให้นักท่องเที่ยวแบบผิดกฎหมาย ผิดศีลธรรมประเพณีอันดีงามของไทยนั้น ทาง พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอก รอง ผบ.ตร.ได้สั่งการมายังผู้การสืบสวนทุกภาค ให้ทำการสอดส่องดูแลบุคคลที่มีพฤติการณ์ในเรื่องเหล่านี้ ซึ่งหมายถึงพระสงฆ์ หรือฆราวาส ที่กระทำสิ่งของพวกนี้ออกขายอย่างเป็นขบวนการ และให้ไปหาเครือข่าย ไปหาขบวนการ โดยให้ทางผู้การสืบสวนทุกภาคเป็นผู้รับผิดชอบ รวมทั้งผู้กำกับแต่ละโรงพักให้ดูแลสอดส่องด้วย

ทั้งนี้ ในส่วนของตำรวจภาค 5 นั้นตนได้สั่งการให้ชุดสืบสวนภาค 5 ลงพื้นที่ไปหาข่าว กับบุคคลและพระสงฆ์ที่มีพฤติกรรมนำชิ้นส่วนศพมากระทำพิธีที่ไม่เหมาะสม ซึ่งก็ได้สืบสวนจนพบว่าที่เชียงใหม่ นั้น มีอยู่ด้วยกัน 3 รายที่ทราบว่ามารับซื้อชิ้นส่วนศพจากสุสานไปประกอบพิธี ทำน้ำมันพราย หรือทำมวลสาร เพื่อผลิตวัตถุมงคลออกจำหน่ายให้กับชาวต่างประเทศ ทั้งเวียดนาม จีน มาเลเซีย สิงคโปร์

"จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบว่าบุคคลทั้ง 3 คน ซึ่งเรียกตัวเองว่าเป็นพวกจอมขมังเวทย์ ได้ขึ้นโฆษณาตามเว็บไซต์ และเฟซบุ๊กของตัวเอง ลงภาพขั้นตอนทำพิธี นำชิ้นส่วนศพมาทำการเคี่ยว ผสมน้ำมันในหม้อดิน เห็นเป็นกะโหลกศีรษะคน เคี่ยวจนเนื้อหลุดเป็นน้ำมัน ลงภาพโฆษณาพิธีกรรมอันสยดสยอง บางรายเน้นเอาเฉพาะอวัยวะเพศของชายและหญิงลงเคี่ยวผสมน้ำมัน ซึ่งทางตำรวจภาค 5 ได้ก๊อบปี้เอาภาพโฆษณาของบุคคลที่อ้างเป็นจอมขมังเวทย์ทั้งสามไว้แล้วเพื่อใช้เป็นหลักฐานเอาผิด และส่งตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 ประสานกับทางตำรวจท้องที่เข้าตรวจสอบจุดเป้าหมาย โดยได้ให้เจ้าหน้าที่ไปดำเนินการขอหมายค้น และเตรียมเข้าตรวจค้นต่อไป"

พล.ต.ต.ปชา กล่าวย้ำในตอนท้ายว่า จุดที่ตั้งสำนักพวกนี้อยู่ที่อ.แม่แตง และ อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ตำรวจยังได้สืบทราบอีกว่าบุคคลเหล่านี้มีการซื้อซากชิ้นส่วนศพจากสุสานต่างๆ รวมทั้งสุสานหายยา อ.เมืองเชียงใหม่ ด้วย ซากชิ้นส่วนศพจำนวน 16 ถุง ที่ตำรวจพบในสุสานหายยา และส่งตรวจสอบที่แผนกนิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ นั้น ทราบว่า มีกลุ่มจอมขมังเวทย์ ชื่อ นายทรัพย์ แห่ง อ.แม่แตง ได้ติดต่อกับ ป้าบุญ เพื่อขอซื้อไว้ทั้งหมดแล้ว แต่มาถูกตำรวจภาค 5 บุกเข้าตรวจสอบและยึดไว้เสียก่อน.

รอง ผบช.ภาค 5 ยังยืนยันแก๊งขมังเวทย์ที่เชียงใหม่มีจริง พบแล้ว3รายที่อ.แม่แตง กับแม่วาง พร้อมเผยแพร่ภาพที่ก๊อบปี้มาจากเว็บโฆษณาขายน้ำมันพราย เป็นชิ้นส่วนศพ โดยเฉพาะอวัยวะเพศที่ถูกนำไปเคี่ยวผสมในน้ำมันจนละลายเป็นเนื้อเดียว... 28 เม.ย. 2558 15:27 28 เม.ย. 2558 23:22 ไทยรัฐ