วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เฟดเอ็กซ์' ฟันฉับ! 'โนเล-นาดาล' เต็งแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น 2015

'เฟดเอ็กซ์' ฟันฉับ! 'โนเล-นาดาล' เต็งแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น 2015

  • Share:

"เฟดเอ็กซ์" สวมวิญญาณหมอลักษณ์ฟันธง ชี้ชัด ราฟาเอล นาดาล และ โนวัค ยอโควิช คือสองนักหวดลูกสักหลาดที่จะแย่งแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น กันในการแข่งขันที่โรลองด์ การ์โรส ปีนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 เม.ย. ว่า โรเจอร์ เฟเดเรอร์ อดีตนักเทนนิสมือหนึ่งของโลกชาวสวิส ยกให้สองสุดยอดเพื่อนร่วมอาชีพอย่าง ราฟาเอล นาดาล ราชาคอร์ตดิน และ โนวัค ยอโควิช มือหนึ่งของโลกคนปัจจุบัน เป็นเพียงสองแคนดิเดตที่มีโอกาสหยิบแชมป์ เฟรนช์ โอเพ่น 2015 แกรนด์สแลม รายการที่สองของปี ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนหน้า

ถึงแม้ว่าจะต้องเผชิญกับอาการบาดเจ็บและกำลังเรียกความมั่นใจในฤดูกาล 2015 โดยล่าสุดตกรอบ 3 ในการแข่งขันบาร์เซโลนา โอเพ่น เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ เฟเดเรอร์ ยังเชื่อมั่น ยอดนักหวดชาวสเปนจะสามารถเข้าคว้าแชมป์ที่โรลองด์ การ์โรส ได้เป็นสมัยที่ 9 ในรอบ 10 ปี ได้อย่างแน่นอน

"สำหรับผมแล้ว ราฟาเอล ยังคงมีมนตร์เสน่ห์ และพลังมหาศาลเวลาเขาลงเล่นที่ฝรั่งเศส แม้ว่าในปีนี้เขาจะทำผลงานได้ไม่ดีนัก แต่เชื่อเถอะว่าการลงเล่นที่สนามโรลองด์ การ์โรส เขาจะเป็นตัวเต็งที่สามารถหยิบแชมป์สมัยที่ 9 ในรอบ 10 ปี ได้อย่างแน่นอน ขณะที่ ยอโควิช คือคนที่มีฟอร์มร้อนแรงที่สุดในปีนี้ และเขาคือคนที่จะสามารถทาบรัศมีของ ราฟาเอล ได้ดีที่สุดในเฟรนช์ โอเพ่น" เฟเดเรอร์ กล่าว

สำหรับ เฟเดเรอร์ วัย 33 ปี ปัจจุบันรั้งอยู่ในอันดับ 2 ของโลก สามารถคว้าแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น ได้เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้นในปี 2009

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้