วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาร์ค' ล่องใต้ทอดผ้าป่านครศรีฯ รูดซิปปาก งดปูดการเมือง

"อภิสิทธิ์" เดินทางเป็นประธานในพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี ใน อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช โดยมีนายอำเภอ พร้อม อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ และชาวบ้านต้อนรับ โดยไม่ยอมพูดถึงเรื่องการเมืองแต่อย่างใด...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 28 เม.ย.58 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางเป็นประธานในพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี ที่วัดถ้ำเทียนถวาย หมู่ 14 ต.ทุ่งปรัง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช โดยมี นายพิทักษ์ บริพิศ นายอำเภอสิชล พร้อม อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ และ ชาวบ้านจำนวนมากต้อนรับ

นายพิทักษ์ นายอำเภอสิชล กล่าวว่า วัดถ้ำเทียนถวายแห่งนี้เป็นวัดเก่าแก่มีประวัติศาสตร์เจริญรุ่งเรืองมายาวนานในอดีต แต่มาระยะหลังวัดได้รับการพัฒนาน้อยมากทำให้วัดทรุดโทรมลงไปมากและไม่มีเจ้าอาวาส มีเพียงพระลูกวัดประจำอยู่วัดเพียง 4 รูปเท่านั้น ทางชาวบ้านและคณะกรรมการวัดจึงร่วมกันจัดงานทอดผ้าป่าสามัคคีขึ้นมา เพื่อหารายได้สร้างเมรุใหม่ขึ้นมา โดยคาดว่าจะมีรายได้จากการทอดผ้าป่าในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท ซึ่งจะทำให้สามารถสร้างเมรุได้ตามวัตถุประสงค์ของวัดต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเสร็จพิธีทอดผ้าป่าสามัคคีแล้ว นายอภิสิทธิ์ ได้กล่าวปราศรัยกับชาวบ้าน โดยพูดปราศรัยเกี่ยวกับเรื่องทั่วไป แต่นายอภิสิทธิ์ไม่ยอมพูดถึงเรื่องการเมืองแต่อย่างใด หลังจากปราศรัยเสร็จ ได้มีชาวบ้านที่ไปร่วมงานแห่มาร่วมถ่ายรูปอย่างคึกคัก ก่อนเดินทางกลับในวันเดียวกัน

"อภิสิทธิ์" เดินทางเป็นประธานในพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี ใน อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช โดยมีนายอำเภอ พร้อม อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ และชาวบ้านต้อนรับ โดยไม่ยอมพูดถึงเรื่องการเมืองแต่อย่างใด... 28 เม.ย. 2558 15:15 28 เม.ย. 2558 19:57 ไทยรัฐ