วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อโวยตร.สุดชุ่ย! ปูดข่าวลูกถูกฆ่า ทั้งที่ตายไปแล้วถึง 5 ปี

พ่อโวยตร.สุดชุ่ย! ปูดข่าวลูกถูกฆ่า ทั้งที่ตายไปแล้วถึง 5 ปี

  • Share:

คนชื่อเหมือนทำวุ่น จากคดีผัวตีหัวกิ๊กเมียตายที่อุดรฯ แล้วข่าวระบุว่าคนตายชื่อ ‘ศักดิ์ดา สุภาสุ’ พร้อมลงภาพใบหน้า พ่อออกมาโวยลูกชายตายไป 5 ปีแล้ว จะตายอีกได้อย่างไร เชื่อ ตร.ทำชุ่ย สุดท้ายมีการแถลงแล้วคนตายตัวจริงชื่อ ‘ศักดา สุภาสุ’

จากกรณีเกิดความสับสน ภายหลังมีการลงข่าวและรูปของนายศักดิ์ดา สุภาสุ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31 หมู่ 10 ต.นาโป่ง อ.เมืองเลย ถูกนายวีรพงษ์ ธีวะโต อายุ 39 ปี ใช้ท่อนไม้ตีที่บริเวณใบหน้าและศีรษะหลายแห่งจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ไปเสียชีวิตที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี ภายหลังจากนายวีรพงษ์ไปพบว่า นายศักดิ์ดา ผู้ตายอยู่ในห้องกับภรรยา

ทั้งนี้ กรณีดังกล่าวทางพนักงานสอบสวน ได้ตรวจสอบบุคคลที่มีชื่อคล้ายกันในสำนักงานทะเบียนราษฎร ปรากฏว่ามีชื่อคล้ายกัน 2 คน คือ นายศักดิ์ดา สุภาสุ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31 หมู่ 10 ต.นาโป่ง อ.เมือง จ.เลย และนายศักดา สุภาสุ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 19 ต.ผาน้อย อ.วังสะพุง จ.เลย จึงให้พยานคือหญิงคนต้นเหตุมาชี้รูปถ่าย ซึ่งพยานยืนยันว่า คนที่ตนมีความสัมพันธ์ และถูกฆ่าตาย คือ นายศักดา สุภาสุ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 19 ต.ผาน้อย อ.วังสะพุง จ.เลย ไม่ใช่นายศักดิ์ดา ตามที่มีข่าวในครั้งแรก

พ่อโชว์รูป ยืนยัน ด้วยหลักฐาน เป็นคนละคนกัน แต่ชื่อคล้ยกัน

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 28 เม.ย.58 ได้มี นายแทน สุภาสุ อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31 หมู่ 1 บ้านกกชุมแสง ต.นาโป่ง อ.เมืองเลย พ่อของนายศักดิ์ดา สุภาสุ ที่ถูกระบุว่าเสียชีวิต พร้อมด้วยนายสีกา ภักมี อายุ 51 ปี พี่เขย นายมิตรชัย โสภารักษ์ อายุ 42 ปี ผู้ใหญ่บ้านกกชุมแสง เดินทางมาพบ นายทวี เสริมภักดีกุล นายอำเภอเมืองเลย เพื่อขอความเป็นธรรมกับลูกชาย คือ นายศักดิ์ดา ที่เสียชีวิตไปแล้ว แต่ได้มีการอ้างอิงนำเสนอข่าวทางหนังสือพิมพ์ ทีวี ว่าลูกชายไปถูกทำร้ายจนเสียชีวิตอีกที่จ.อุดรธานี จากเหตุชู้สาว

โดยนายแทน สุภาสุ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองพร้อมญาติ รู้สึกแปลกใจและตกใจมาก ที่มีการนำเสนอภาพข่าวลูกชายถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตที่อุดรธานี เนื่องจาก นายศักดิ์ดา ลูกชายของตนเองได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถไปตั้งแต่ปี 2555 และมีการแจ้งการเสียชีวิตที่อำเภอเมืองเลยไปแล้ว แต่กลับมีชื่อว่าไปเสียชีวิตอีกที่อุดรธานี ตนเองและญาติเมื่อทราบข่าวจึงรีบตรวจสอบข้อมูล ปรากฏว่าคนที่เสียชีวิตที่อุดรฯ มีชื่อและใบหน้าเป็นของลูกชายตนเองที่เสียชีวิตไปแล้ว ทำไมทางตำรวจที่อุดรฯ ถึงไม่เช็กข้อมูลให้ดี ก่อนที่จะนำมาให้กับสื่อมวลชนที่ไปทำข่าว

"หรือจะติดต่อสอบถามมาก็ได้ แต่ไม่มีใครติดต่อมาเลย จนมาเห็นข่าวและใบหน้าในหน้าหนังสือพิมพ์ ก็ตกใจมาก ถ้าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของคดี จะเรียกไปสอบตอนนี้เลยก็พร้อมที่จะไปให้ข้อมูล" นายแทนกล่าว

ส่วน นายสีกา พี่เขยของผู้ตาย กล่าวว่า ก่อนที่นายศักดิ์ดาจะเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเมื่อ 5 ปีก่อน ผู้ตายได้ทำบัตรประชาชนหาย และได้มีการแจ้งความเพื่อทำบัตรใหม่ที่อำเภอเมืองเลย จนกระทั่งมาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ตนเองก็รู้สึกแปลกใจที่น้องเมียที่ตายไปแล้ว คืนชีพขึ้นมาได้อย่างไร และจากภาพข่าวหนังสือพิมพ์บางฉบับ พบว่าผู้ตายที่อุดรฯ มีรูปร่างใหญ่ ส่วนนายศักดิ์ดา น้องเมียตน มีรูปร่างเล็ก ซึ่งต่างกันมาก

ทางด้าน นายทวี เสริมภักดีกุล นายอำเภอเมืองเลย กล่าวว่า จากการตรวจเช็กฐานข้อมูลทะเบียนราษฎร พบว่ายังมีคนชื่อ นายศักดา สุภาสุ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 19 ต.ผาน้อย อ.วังสะพุง จ.เลย ซึ่งชื่อออกเสียงคล้ายกัน แต่สะกดไม่เหมือนกัน ส่วนนามสกุลเหมือนกัน โดยคนที่ถูกระบุว่าเสียชีวิตชื่อ ‘นายศักดิ์ดา สุภาสุ’ ส่วนอีกคนชื่อ ‘นายศักดา สุภาสุ’ ส่วนจะมีส่วนเกี่ยวข้องกันหรือไม่ หรือเป็นผู้เสียชีวิตที่อุดรธานีหรือไม่นั้น ต้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของคดีเป็นผู้สืบสวนหาข้อเท็จจริง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในวันเดียวกันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจอุดรธานี ได้แถลงไปแล้วว่า ผู้ที่ถูกทำร้ายจนเสียชีวิตคือ ‘นายศักดา สุภาสุ’ ไม่ใช่ ‘นายศักดิ์ดา สุภาสุ’ ตามที่มีข่าวไปก่อนหน้านี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้