วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 สามีภรรยา โร่ขอความเป็นธรรม ผู้การฯ พัทลุง คดีคาร์บอมบ์สมุย

2 สามีภรรยา โร่ยื่นหนังสือ ขอความเป็นธรรม ต่อผู้การฯ พัทลุง หลังถูกสถานีโทรทัศน์ชื่อดัง เสนอข่าวมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีคาร์บอมบ์ อ.เกาะสมุย ทำให้ได้รับความเสียหาย เตรียมฟ้องร้อง ตร.เร่งสอบ ให้ความร่วมมือคลี่คลายอย่างเต็มที่

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 เม.ย.58 ที่ห้องประชุมเล็ก ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง นายสหัส หลำสะ อายุ 34 ปี ข้าราชการครู โรงเรียนแห่งหนึ่ง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมนางสุไบด๊ะ หลำสะ อายุ 33 ปี เจ้าหน้าที่ อบต.คลองเฉลิม อ.กงหรา จ.พัทลุง ภรรยา ซึ่งเป็นเจ้าของรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีบรอนซ์เทา ทะเบียน กจ 5849 พัทลุง ที่ถูกกลุ่มคนร้ายคดีคาร์บอมบ์ในพื้นที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ใช้ป้ายทะเบียนปลอมของรถเก๋งคันดังกล่าวใช้ในการหลบหนี และถูกนำมาจอดทิ้งไว้ ณ สวนยางพารา ม.4 ต.หนองธง อ.ป่าบอน จ.พัทลุง พร้อมญาติประมาณ 25 คน เดินทางเข้ามายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล ผบก.ภ.จว.พัทลุง และ พ.ต.อ.เอนก ศรีคำอ้าย รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง กรณีที่ถูก ตำรวจสภ.กงหรา จ.พัทลุง เข้ามาตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมของรถเก๋งคันดังกล่าว จนถูกสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง เสนอข่าวว่ารถเก๋งของตนเป็นรถมีส่วนเชื่อมโยงเหตุคาร์บอมบ์ในพื้นที่ อ.เกาะสมุย โดยในเบื้องต้น ตำรวจ สภ.กงหรา ได้นำทั้ง 2 คน มาตรวจสอบ ดีเอ็นเอ ที่ สภ.กงหรา ในเวลาต่อมา

จากการสอบถาม นายสหัส เผยว่า ข่าวดังกล่าวได้สร้างความเสียหายให้แก่ครอบครัวของตนเป็นอย่างมาก เนื่องจากจากการตรวจพิสูจน์ของ พ.ต.ต.เกริกชัย จันทจิตต์ สว.สส.สภ.ปาดังเบซาร์ ปฏิบัติหน้าที่งานสืบสวนคดีสำคัญ ศปก. และพวกในวันที่ 26 เม.ย ที่ผ่านมา รถคันดังกล่าวก็จอดอยู่ในบ้านของตน ซึ่งไม่น่าจะเข้าไปเกี่ยวข้องในคดีดังกล่าวได้ เพราะรถคันดังกล่าว จะใช้อยู่ในพื้นที่ จ.พัทลุง เป็นส่วนใหญ่ นานๆ สักครั้งจะขับไปใช้ในพื้นที่ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ที่เป็นพื้นที่ที่ตนสอนหนังสืออยู่

นอกจากนี้ นายสหัส ยังกล่าวย้ำอีกว่า รถคันดังกล่าวก็ไม่เคยขับไปในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้แต่อย่างใด การให้ข่าวของ ตร.สภ.กงหรา ต่อสื่อมวลชนดังกล่าวนี้จึงเป็นการสร้างความเสียหายแก่ครอบครัวของตน จึงต้องเข้ามาขอความเป็นธรรมและเรียกร้องให้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของ ตร.สภ.กงหรา ในครั้งนี้ด้วยและตนจะดำเนินการฟ้องร้องตามกฎหมายกับสถานีโทรทัศน์ดังกล่าวต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล ผบก.ภ.จว.พัทลุง เผยว่า การร้องเรียนในครั้งนี้ ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.เอนก ศรีคำอ้าย รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง ตรวจสอบข้อเท็จจริงการให้ข่าวของ ตร.สภ.กงหราแล้ว สำหรับคดีสำคัญดังกล่าวไม่ได้เกิดในพื้นที่ จ.พัทลุง ซึ่งในขณะนี้ผู้เกี่ยวข้องในการคลี่คลายคดีได้ขยายผลการสืบสวนสอบสวนไปมากแล้ว โดยทาง ตร.ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี ไม่ควรออกมาให้ข่าวต่อสื่อมวลชน ซึ่งตนจะได้นำหนังสือร้องเรียนขอความเป็นธรรมของ นายสหัสและภรรยา ไปส่งให้ผู้บังคับบัญชาได้รับทราบตามขั้นตอนต่อไป โดยจะให้ความร่วมมือในการคลี่คลายดังกล่าวอย่างเต็มที่ ส่วนการคลี่คลายคดีดังกล่าวในพื้นที่ จ.พัทลุง ไม่สามารถที่จะให้รายละเอียดได้ เพราะเกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อการสืบสวนสอบสวนของทหารและตำรวจ.

2 สามีภรรยา โร่ยื่นหนังสือ ขอความเป็นธรรม ต่อผู้การฯ พัทลุง หลังถูกสถานีโทรทัศน์ชื่อดัง เสนอข่าวมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีคาร์บอมบ์ อ.เกาะสมุย ทำให้ได้รับความเสียหาย เตรียมฟ้องร้อง ตร.เร่งสอบ ให้ความร่วมมือคลี่คลายอย่างเต็มที่ 28 เม.ย. 2558 14:50 28 เม.ย. 2558 16:44 ไทยรัฐ