วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผลชันสูตรชัด! ส.ต.อ.ฆ่าเมียหน้าห้อง 'ผบ.ตร.' ผูกคอตายเอง

ตำรวจโคราช ร่วมกับแพทย์ กางโต๊ะแถลงสรุปผลการตาย ส.ต.อ.ฆ่าเมียหน้าห้อง 'บิ๊กอ๊อด' ยัน ผูกคอเสียชีวิตเอง ชี้ ไม่มีหลักฐานการฆาตกรรม...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 เม.ย.58 ที่ห้อง ศปก.ภ.จ.นครราชสีมา พ.ต.อ.วณัฐ อรรถกวิน รอง ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา พ.ต.อ.สมชาย คมพยัคฆ์ ผกก.สภ.หนองสาหร่าย พ.ต.ท.สถาพร ทองจำรูญ รอง ผกก. ศพฐ.3 และ นพ.สฤษดิ์ ศรีนุกูล แพทย์นิติเวช รพ.มหาราชนครราชสีมา ร่วมกันแถลงการยืนยันผลการตรวจผ่าชันสูตรศพ ส.ต.อ.ณัตฐพงศ์ นวลเอียด อายุ 31 ปี ผบ.หมู่ กก.1 บก.สอ.บช.ตชด.ช่วยราชการหน่วยปราบน้ำมันเถื่อน บชก. ว่า เกิดจากการผูกคอเสียชีวิตด้วยตนเอง ไม่ได้เกิดจากการฆาตกรรมตามที่ประชาชนสงสัยอยู่ในขณะนี้

พ.ต.อ.วณัฐ รอง ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ หลัง ส.ต.อ.ณัตฐพงศ์ ผูกคอเสียชีวิต เขต.สภ.หนองสาหร่าย ซึ่งไม่พบว่ามีร่องรอยการถูกฆาตกรรมแต่อย่างใด เนื่องจากจุดเกิดเหตุไม่มีลักษณะของการต่อสู้ หรือการเตรียมการทำร้ายร่างกายไว้ก่อนหน้านี้ อีกทั้งยังมีผู้พบเห็น ส.ต.อ.ณัตฐพงศ์ อาศัยรถกระบะชาวบ้านไม่ทราบสีและทะเบียน มาลงใกล้จุดเกิดเหตุ ในช่วงเวลา 14.00 น. ของวันที่ 24 เม.ย.โดยมีสภาพอาการตาลอย ซึมเศร้า ก่อนที่จะเดินเข้าไปในป่าข้างทาง และชาวบ้านมาพบศพ ในวันที่ 25 เม.ย.เวลา 07.58 น. ซึ่งจากการตรวจผ่าชันสูตรศพ ส.ต.อ.ณัตฐพงศ์ แพทย์ก็ยืนยันว่า เสียชีวิตด้วยการผูกคอจริง

ด้าน นพ.สฤษดิ์ แพทย์นิติเวช รพ.มหาราชนครราชสีมา เปิดเผยว่า แพทย์ที่ตรวจสอบวันพบศพ ระบุเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 18 ชั่วโมง สำหรับผลการชันสูตรศพผู้เสียชีวิต ซึ่งได้ดำเนินการผ่าตัดในวันที่ 26 เม.ย. เวลา 11.00 น. สภาพศพก่อนมาถึงขั้นตอนการผ่าชันสูตรนั้น เสียชีวิตมาหลายวันแล้ว เริ่มเน่า มีหนอนแมลงวันฟักตัวอยู่ สภาพศพภายนอกพบบาดแผลร่องรอยถลอกกดทับเป็นเส้นบริเวณคอ โดยแผลลักษณะนี้จะเกิดขึ้นได้ 2 กรณี คือ 1.ผูกหรือแขวนคอด้วยตัวผู้เสียชีวิตเอง 2.มีผู้อื่นกระทำการให้ ซึ่งจะมีหลักการทางวิชาการอ้างอิงในการสรุป แต่กรณีนี้พบบาดแผลกดทับที่คอลักษณะเป็นเส้นคาดจากคอขึ้นไปถึงหลังใบหูสองข้าง จึงสรุปได้ว่าตรงกับลักษณะการแขวนคอตายด้วยตัวเอง ไม่มีข้อมูลที่บ่งชี้ว่ากรณีนี้เป็นการฆาตกรรม ในส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น ศีรษะ ลำตัว แขน ขา หรือส่วนอื่นของร่างกาย ไม่มีร่องรอยบ่งชี้ในการถูกฆาตกรรมแต่อย่างใด จึงเชื่อได้ว่าผู้ตายตั้งใจผูกคอเสียชีวิต

ขณะที่ พ.ต.ท.สถาพร รอง ผกก. ศพฐ.3 เผยว่า ขณะนี้ได้ตรวจสอบ และเก็บวัตถุพยานในจุดเกิดเหตุโดยละเอียด นำเชือกที่ใช้ผูก เสื้อผ้า รองเท้า ฯลฯ นำส่งตรวจพิสูจน์ เปรียบเทียบดีเอ็นเอ ในห้องเเล็บ ว่าจะเป็นของผู้ตายเอง หรือมีผู้อื่นมาเกี่ยวข้องหรือไม่ ซึ่งอยู่ระหว่างรอผล น่าจะทราบผลเร็วๆ นี้ ส่วนลักษณะภูมิประเทศบริเวณที่เกิดเหตุเป็นป่าละเมาะ มีความลาดชัน ซึ่งไม่มีร่องรอยการลากขึ้นไป รวมทั้งสภาพแวดล้อมไม่ถูกทำลายมากเกินไปเป็นการเดินเข้าใช้พื้นที่เพียงลำพัง หากมีผู้อื่นร่วมกระทำด้วยสภาพแวดล้อมจะต้องถูกทำลายมากกว่านี้

ทั้งนี้ พ.ต.อ.สมชาย ผกก.สภ.หนองสาหร่าย เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำพยานแวดล้อม ที่ชัดเจนที่สุดคือ นายสำรวย ทองนวล อายุ 60 ปี พนักงานโบกรถร้านอาหาร บริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ ระบุ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 24 เม.ย. ขณะที่กำลังยืนโบกรถเรียกลูกค้า เห็นชายไทยสวมกางเกงขาสั้น ลงมาจากหลังรถกระบะ ไม่ทราบสี ยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน บริเวณหน้าร้านวังกุ้งใหญ่ แล้วเดินเท้ามาเรื่อยๆ ลักษณะท่าทางเหม่อลอย ผ่านหน้าร้าน โดยไม่มีผู้ใดสนใจ จนกระทั่งวันที่ 25 เม.ย. มาพบว่ามีคนผูกคอเสียชีวิตในป่าละเมาะตรงข้ามร้านเพียง 10 เมตร ซึ่งผู้ตายเป็นคนเดียวกันกับที่พบ ดังนั้น ขณะนี้จึงยังไม่มีพยานหลักฐานใดๆ ว่าการเสียชีวิตของ ส.ต.อ.ณัฐพงศ์ เสียชีวิตเกิดจากการกระทำของผู้อื่นแต่อย่างใด.

ตำรวจโคราช ร่วมกับแพทย์ กางโต๊ะแถลงสรุปผลการตาย ส.ต.อ.ฆ่าเมียหน้าห้อง 'บิ๊กอ๊อด' ยัน ผูกคอเสียชีวิตเอง ชี้ ไม่มีหลักฐานการฆาตกรรม... 28 เม.ย. 2558 14:18 28 เม.ย. 2558 16:45 ไทยรัฐ