วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 29/04/58

หุ่นยนต์นักศึกษาหญิง

นักศึกษาหญิงของวิทยาลัยหญิงนานาชาติดีทรอยต์ ปล้ำอยู่กับหุ่นยนต์ “พิงค์ แพนเตอร์” ในงานความบันดาลใจด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่เมืองลิโวเนีย รัฐมิชิแกน.

โรคฝีดาษลิง

ภาพถ่ายจากกล้องจุลทรรศน์ของไวรัสอัคห์เมตา ซึ่งเป็นตัวการเผยแพร่โรคฝีดาษลิง เป็นเชื้อไวรัสสายพันธุ์ที่ใกล้เคียงกับเชื้อไวรัสที่ทำให้เกิดฝีดาษในคน แต่ยังดีหน่อย ที่ปรากฏว่า มันไม่ค่อยแผลงฤทธิ์เดชร้ายแรงเท่าไรนัก.

ท้าแอปเปิล

พนักงานขายในร้าน นาฬิกา โชว์นาฬิกาข้อมือซึ่งผลิตออกมาวันละหลายพันที่โรงงานในเมืองเซิ่นเจิ้น ทางภาคใต้ของจีน มณฑลกวางโจว ด้วยรูปแบบเหมือนกับจะมาประชันกับนาฬิกาข้อมือของแอปเปิล ที่มีการโฆษณาอย่างครึกโครม ตั้งฤกษ์ออกจำหน่ายไว้เมื่อวันที่ 24 เดือนนี้ แต่บรรดาโรงงานจีนแห่งต่างๆ พากันเร่งระดมผลิตนาฬิกา ออกมาขายแข่งด้วยราคาถูกกว่า ท่ามกลางความชอบอกชอบใจของลูกค้าท้องถิ่น.

ตกปลาริมสนามจรวด

ชาวอเมริกันคนหนึ่งวัดเบ็ดตกปลาขึ้นจากน้ำ ที่ริมฝั่งคานาเวอรัลแห่งชาติ เมืองติทุสวิลล์ รัฐฟลอริดา ขณะที่มีการส่งจรวดอวกาศ “ฟัลคอน 9 สเปซ เอ็กซ์” จากฐานยิง ของสถานีกองทัพอากาศแหลมคานาเวอรัล จรวดได้ขนอุปกรณ์สำหรับการทดลองทางวิทยาศาสตร์ต่างๆ กับเสบียงอาหาร โดยเฉพาะเครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ สำหรับทีมมนุษย์อวกาศ 6 นาย น้ำหนักรวมกันถึง 6,880 กก. ขึ้นไปส่งให้กับสถานีอวกาศนานาชาติ.

นักศึกษาหญิงของวิทยาลัยหญิงนานาชาติดีทรอยต์ ปล้ำอยู่กับหุ่นยนต์ “พิงค์ แพนเตอร์” ในงานความบันดาลใจด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่เมืองลิโวเนีย รัฐมิชิแกน... 28 เม.ย. 2558 13:58 28 เม.ย. 2558 13:59 ไทยรัฐ