วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุ้มเอาไปงัด! สลดใจโจรขโมยรอบ 3 ‘เณรน้อย’ ตู้บริจาควัด

แก๊งโจรใจบาปหยาบช้า ลอบเข้าสำนักสงฆ์กลางดึก อุ้มเอาตู้รับบริจาคที่ทำเป็นรูปเณรน้อยอุ้มบาตร ไปงัดลักเอาเงินไปเกลี้ยง คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 พันบาท เจ้าอาวาสอ่อนใจ บอกแก๊งโจรก่อเหตุแบบนี้มาแล้วถึง 3 ครั้ง...

เมื่อเวลา 10.20 น. วันที่ 28 เม.ย. 58 พ.ต.ท.นันธกานต์ วรรณพันธ์ พงส.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุงัดตู้บริจาคภายในศาลาการเปรียญสำนักสงฆ์โพธิญาณมงคล หมู่ 9 บ้านหนองหลอด ต.เชียงยืน จึงนำกำลังไปตรวจสอบ

พบพระจำลอง ปัญญษวฑฒโณ เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ นำตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมให้การว่า ตั้งสำนักสงฆ์ได้ประมาณ 5 ปี ที่ศาลาการเปรียญมีตู้บริจาคทำเป็นรูปปั้นเณรน้อยสูงประมาณ 1.20 เมตร ปกติจะมีชาวบ้านมาทำบุญทุกเช้า และบริจาคเงินใส่รูปปั้นเณรเพื่อนำไปจ่ายค่าน้ำค่าไฟ เมื่อวานนี้ยังเห็นเณรน้อยตั้งอยู่ในศาลา คาดว่าจะมีเงินในรูปปั้นประมาณ 5,000 บาท แต่เช้าวันนี้ รูปปั้นเณรได้หายไป ซึ่งรูปปั้นเณรเคยหาย และถูกทุบเอาเงินไป 2 ครั้งแล้ว ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 จึงแจ้งตำรวจ

ต่อมา ได้มีนางดอกไม้ จำปาน้อย อายุ 51 ปี ส.อบต.เชียงยืน พาชาวบ้านออกตามหารูปปั้นเณร และพบถูกทิ้งนอนอยู่กลางทุ่งนาหลังสำนักสงฆ์ ห่างออกไปประมาณ 500 เมตร โดยคนร้ายงัดช่องใต้เท้าของรูปปั้น เพื่อเอาเงินสดที่ชาวบ้านร่วมบริจาคไปจนหมด ซึ่งตำรวจสันนิษฐานว่าหัวขโมยน่าจะลอบเข้ามากลางดึก ช่วยกันอุ้มรูปปั้นเณรน้อยไปงัดเอาเงินแล้วหลบหนีไป จึงได้ปัดฝุ่นเก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายไว้เป็นหลักฐาน เพื่อติดตามจับตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

แก๊งโจรใจบาปหยาบช้า ลอบเข้าสำนักสงฆ์กลางดึก อุ้มเอาตู้รับบริจาคที่ทำเป็นรูปเณรน้อยอุ้มบาตร ไปงัดลักเอาเงินไปเกลี้ยง คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 พันบาท เจ้าอาวาสอ่อนใจ บอกแก๊งโจรก่อเหตุแบบนี้มาแล้วถึง 3 ครั้ง... 28 เม.ย. 2558 13:43 28 เม.ย. 2558 19:55 ไทยรัฐ