วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวผู้มีใจเอื้อเฟื้อ ศิริภา อินทวิเชียร ยึดความสุขที่ได้ทำให้ผู้อื่นสุขใจ

สาวผู้มีใจเอื้อเฟื้อ ศิริภา อินทวิเชียร ยึดความสุขที่ได้ทำให้ผู้อื่นสุขใจ

  • Share:

สาวรุ่นใหม่ที่มีความคิดเป็นของตัวเอง ศิริภา อินทวิเชียร ลูกสาวคนเล็กของ สาวิณี สินธู และ ชัยศล อินทวิเชียร ที่แบ่งภาคเข้ามาช่วยงานพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของครอบครัว ขณะเดียวกันก็ไม่ทิ้งงานที่ตัวเองชื่นชอบ ทั้งธุรกิจนำเข้าเครื่องประดับ และงานสังคมด้านการเมือง ที่นำ ความสุขมาเติมเต็มชีวิต

แนน หรือ ศิริภา ลูกสาวคนสุดท้องของครอบครัว เล่าว่า ตอนนี้แนน วิ่งรอกกรุงเทพฯ-ภูเก็ต เพราะไปช่วยงานที่บ้านในบริษัท ศิรินคร จำกัด ดูเรื่องอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ต ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ภูเก็ตตั้งแต่เรียน โดยจบไฮสคูลที่ Dulwich International College ที่ภูเก็ต แล้วมาเรียนที่มหาวิทยาลัยมหิดล ภาคอินเตอร์ ทางด้าน Entertainment Media ที่เลือกเรียนด้านนี้เพราะอยากเรียนอะไรที่ชอบ ที่บ้านก็ให้ตัดสินใจเอง พอเรียนจบก็เข้ามาช่วยธุรกิจที่บ้านอยู่ 3-4 เดือน แล้วถึงไปเรียนต่อปริญญาโทด้านการเงิน ที่ Regent University ที่ประเทศอังกฤษ

“ตอนใกล้จบ แนน คิดเอาไว้เลยว่า อยากหาธุรกิจนำเข้า เลยลองหาทางเน็ต แล้วโทร.นัดเข้าไปคุยกับเขาโดยที่ไม่ได้รู้จักใคร บริษัท
แรกผลิตแชมพู เข้าไปคุยกับเขาแล้วได้ประสบการณ์มากเลย เขาสอนเกือบทุกขั้นตอน ต้องส่งแผนอย่างไร เตรียมอะไร แนน ต้องไปอบรมกับเขา ตั้งแต่ฝึกสระผมเลย แต่สุดท้ายโปรเจกต์มันใหญ่มากเลยหยุดก่อน แล้วหันมานำเข้าเครื่องประดับ Eshvi ซึ่งเขาออกแบบสวยไม่เหมือนใคร เป็นงานดีไซน์ คุยกับเขาครึ่งปี ตอนนี้ แนน เตรียมพร้อมมาก เลยนำแบรนด์นี้มาเปิดที่ชั้น M สยามพารากอน ธุรกิจนี้ทำมาเกือบปีแล้ว ได้เสียงตอบรับอย่างดีจากชาวต่างชาติ แนน เลยวางแผนเอาไว้ว่าจะเป็นตัวแทนจำหน่ายในเอเชีย ขยายไปต่างประเทศมากกว่าในประเทศ ผิดแผนนิดหน่อย เลยต้องปรับกลยุทธ์”

เมื่อถามถึงงานด้านสังคมการเมืองที่เพิ่งเข้ามาทำได้ระยะหนึ่งแล้ว แนน บอกว่า งานนี้เป็นความชอบส่วนตัว ที่บ้านยังงงเลย เพราะไม่มีใครทำงานด้านนี้ แต่เขาเห็นว่า แนน ชอบ เลยไม่ว่าอะไร แนน เคยทำ กิจกรรมเพื่อสังคมพอทำแล้วรู้สึกมีความสุขที่ได้เห็นคนอื่นมีความสุข เลยมีใจชอบจึงไปร่วมงานกับพรรคการ เมืองได้ 1 ปีแล้ว ทำโครงการช่วยระดมทุนการศึกษา ให้เด็กในชนบท เป็นงานจิตอาสา แม้ไม่ได้เงินเดือนแต่ได้ความสุขใจ

“งานนี้ทำด้วยใจ ไม่มีใครเห็นแต่เป็นความสุขใจของเราเอง เมื่อตอนที่ทำแรกๆก็ไม่คิดอะไร แต่พอได้ทำแล้วเห็นคนที่ได้รับมีความสุข แล้วมันสะท้อนมาให้เราด้วย ซึ่งความรู้สึกนี้ แนน ก็ได้เอามาใช้ในการทำงานด้วย อย่างทำโครงการบ้าน เราก็อยากให้ผู้ที่ซื้อเขาอยู่อย่างมีความสุข เราคนทำก็มีความสุข และเป็นสิ่งที่พ่อสอนมาตลอดว่า การทำอะไรก็ตาม อย่าทำให้เสียชื่อเสียง ถ้าเราทำดีก็จะมีคนบอกต่อ เหล่านี้เป็นแนวในการทำงานของ แนน ในชีวิตเลย”...นับเป็นอีกหนึ่งสาวยุคใหม่ ที่รู้จักกี๊ฟ ไม่ใช่จะเทกลูกเดียว!!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้