วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช่วยคุณตาวัย 81 ปี ถูกทิ้ง จากวัดสู่บ้านพักคนชรา

ช่วยคุณตาวัย 81 ปี ถูกทิ้ง จากวัดสู่บ้านพักคนชรา

  • Share:

นายอำเภอสัตหีบ เข้าช่วยหลือคุณตาจุ่น บุญแสง วัย 81 ปี ที่ถูกนำใส่รถตุ๊กตุ๊กมาทิ้งไว้ในวัด ให้ไปอยู่บ้านพักคนชราที่มีคนดูแล ครอบครัวจะได้หมดห่วง พ่อเฒ่าดีใจ ไม่มีอะไรจะตอบแทน ได้แต่ร้องเพลงที่ตัวเองชอบให้ฟัง แทนคำขอบคุณ...  

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 28 เม.ย. 58 ที่สำนักงานสารวัตรกำนันตำบลสัตหีบ วัดเทพประสาท ม.4 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายปริญญา โพธิสัตย์ นายอำเภอสัตหีบ พร้อมด้วย น.ส.รัดใจ บัณฑิตศิลป์ กำนันตำบลสัตหีบ นายวันชัย ณ วันดี สารวัตรกำนันตำบลสัตหีบ และคณะผู้นำชุมชนบ้านเตาถ่านหมู่ 4 ได้ทำการส่งมอบตัว นายจุ่น บุญแสง อายุ 81 ปี ชายชราที่ถูกหลานสาวจ้างรถสามล้อตุ๊กตุ๊ก นำมาทิ้งไว้ให้อยู่ผจญชะตากรรมเพียงลำพัง ภายในวัดเทพประสาท ตั้งแต่เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 เม.ย. 58 ให้กับ นางจิตติมา กรีอารี ผอ.ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบางละมุง เพื่อให้อยู่ในความดูแลของศูนย์ฯ โดยมี น.ส.สิรินธร กัวสราภรณ์ อายุ 36 ปี เหลน มาร่วมส่ง

นายจุ่น บุญแสง กล่าวว่า รู้สึกปลาบปลื้ม และดีใจอย่างมาก ที่ในสังคมยังมีคนดีมาให้การช่วยเหลือ ด้วยความที่ตนเองเป็นคนชอบร้องเพลง จึงขอร้องเพลงขับกล่อม ด้วยน้ำเสียงอันไพเราะ แทนคำขอบคุณให้กับผู้ใจบุญทุกคน ก่อนที่จะเดินทางไปอยู่ในบ้านหลังใหม่

พ่อเฒ่าดีใจ ร้องเพลงที่ตัวเองชอบให้ฟัง แทนคำขอบคุณ

ด้านนายปริญญา โพธิสัตย์ นายอำเภอสัตหีบ กล่าวว่า หลังจากได้รับรายงานจากกำนันว่ามีผู้สูงอายุถูกครอบครัวทอดทิ้ง อยู่ภายในวัดเทพประสาท จึงเร่งส่งเจ้าหน้าที่มาให้ความดูแล และช่วยเหลือในเบื้องต้น ทั้งอาหาร ที่พัก ก่อนจะประสานศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบางละมุง มารับตัวไปอยู่ในความดูแล ใช้ชีวิตในบ้านหลังใหม่ ส่วนสาเหตุทราบว่ามาจากความยากจนของครอบครัว ทำให้ลูกหลานต้องตัดช่องน้อยแต่พอตัว ทอดทิ้งบุพการีจนเกิดเป็นภาระให้กับสังคม

ขณะที่ น.ส.สิรินธร กัวสราภรณ์ ผู้เป็นเหลน กล่าวว่า หลังทราบข่าวว่าคุณทวด ที่ไปอาศัยอยู่กับน้าสาว และถูกทอดทิ้ง ก็รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ด้วยความที่ตนมีฐานะยากจน แม่ก็มาล้มป่วยพิการ ประกอบกับมีรายได้ต่อเดือนไม่มาก ไม่สามารถนำคุณทวดไปเลี้ยงดูได้ จึงอยากให้คุณทวดได้ไปอยู่บ้านพักคนชรา ซึ่งจะมีคนดูแล มีความเป็นอยู่ที่ดี และทุกเดือนตนจะพาลูกๆ หลานๆ ไปเยี่ยม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้