วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โฬม' ไม่เสียดายถอนตัวละคร ทุ่มเวลาดูแลพ่อป่วยมะเร็งขั้นสุดท้าย

'โฬม' ไม่เสียดายถอนตัวละคร ทุ่มเวลาดูแลพ่อป่วยมะเร็งขั้นสุดท้าย

  • Share:

โฬม พัชฏะ เผยพ่อกำลังใจดีหลังป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลืองและไขสันหลังระยะสุดท้าย อาการยังเรื่อยๆ หลังทำคีโม 8-9 ครั้ง แจงถอนตัวละครเพื่อทุ่มเวลาดูแลคุณพ่อเต็มที่-เงินไม่ใช่เรื่องสำคัญ ยืนยันถ้าอาการของพ่อดีขึ้นจะกลับมาทำงานแน่นอน

มาร่วมงานประกาศรางวัล “คม ชัด ลึก อวอร์ด ครั้งที่ 12” ที่ฮอลล์ 105 ไบเทค บางนา พอได้เจอพระเอกหนุ่มวิก 3 โฬม พัชฏะ นามปาน เลยสอบถามถึงอาการป่วยของคุณพ่อ หลังเป็นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองและไขสันหลังระยะสุดท้าย จนทำให้หนุ่มโฬมขอถอนตัวจากละคร 2 เรื่อง เพื่อทุ่มเทเวลาดูแลคุณพ่อให้ดีที่สุด

โฬม พัชฏะ นามปาน

ซึ่ง โฬม เผยถึงอาการป่วยของคุณพ่อให้ฟังว่า ”ก็เรื่อยๆ ครับ ท่านทำคีโมมา 8-9 ครั้งแล้วครับ ตอนนี้ก็อยู่บ้านกับคุณพ่อ ที่ผ่านมาก่อนสงกรานต์ก็ตระเวนทำบุญทางภาคอีสาน เวลาท่านอยากไปไหนก็พาไปตลอด ท่านก็กำลังใจดีครับ เราก็รู้สึกว่าเราไม่ได้ดูแลท่านมานานมากแล้ว มารู้อีกทีก็เมื่อปีที่แล้วว่าท่านเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายแล้วก็ตกใจ เลยรู้สึกว่าถ้ามีเวลาก็อยากจะใช้เวลาอยู่กับท่านให้มากที่สุด” สภาพจิตใจเราตอนนี้เป็นไงบ้าง? “แข็งแรงครับ ทุกคนให้กำลังใจคุณพ่อตลอด ตอนนี้ก็ดูแลคุณพ่อเป็นหลักครับ” หลังจากนี้รักษาต่อเนื่องยังไงบ้าง? “ก็ต้องดูแลรักษาต่อเนื่องไปตลอด ไม่รู้ว่าต้องทำคีโมอีกกี่ครั้ง อยู่ที่กำลังใจท่านมากกว่า ต้องดูแลกันไปเรื่อยๆ อยู่ด้วยกันให้มากที่สุด ทำยังไงก็ได้ให้ท่านมีความสุขมากที่สุด” เลยเป็นสาเหตุที่ทำให้เรางดรับงาน? “ก็ขอเรียกว่าทำหน้าที่ของลูก ผมว่ายังมีเวลาทำงานอีกเยอะครับ ตอนนี้ขอใช้เวลาอยู่กับท่านให้มากที่สุด”

ขอเป็นกำลังใจให้คุณพ่อหายป่วยไวๆ นะจ๊ะ!!

ตอนรู้ข่าวว่าท่านเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายตกใจไหม? “ตอนแรกไม่คิดว่าจะเป็นขนาดนี้ ก็ตกใจ ท่านก็สุขภาพแข็งแรงดีมาตลอดไม่คิดว่าท่านจะมาเป็นมะเร็งแบบนี้” หมดค่ารักษาไปเยอะแค่ไหน? “พอสมควรครับ แต่โชคดีที่ท่านเป็นข้าราชการเลยมีค่าบำเหน็จบำนาญมาช่วย ท่านเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองและที่ไขสันหลัง” โกรธไหมที่ตอนแรกมีกระแสออกมาผิดๆ หลังเราถอนตัวจากละคร? “ไม่หรอกครับ ไม่โกรธครับ” งดรับงานแบบนี้รายได้หดไหม? “ไม่หรอกครับ เรื่องเงินไม่ได้สำคัญเลย ดูแลคุณพ่อสำคัญที่สุดครับ” ทางผู้ใหญ่ว่าไงบ้าง? “คือจริงๆ เราเกริ่นกับผู้ใหญ่ไปแล้ว ท่านก็รับทราบว่าปัญหาเรามีอะไรบ้าง เราก็ขอเบรกมาดูคุณพ่อจะได้ไหม ท่านก็รับทราบครับ จริงๆ คุณพ่อบอกว่าอยากให้เรากลับมาทำงาน ถ้าวันใดวันหนึ่งคุณพ่ออาการดีขึ้น ผมกลับมาทำงานแน่นอนครับ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้