วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ประวิตร' นั่งหัวโต๊ะถก ครม.แทน 'บิ๊กตู่' ได้ฤกษ์แจกจดหมายข่าว รบ. 6 หมื่นเล่ม

“บิ๊กป้อม” นั่งหัวโต๊ะถก ครม.แทน “บิ๊กตู่” กรมประชาสัมพันธ์ได้ฤกษ์แจก “จดหมายข่าวรัฐบาล เพื่อประชาชน” ฉบับแรกพิมพ์ 6 หมื่นเล่ม แจกทั่วประเทศ ด้านคอลัมน์จากใจนายกฯ แจง เข้ามาแก้ปัญหาความอ่อนแอและไร้วินัยของการบริหารจัดการในอดีต

เวลา 09.00 น. วันที่ 28 เม.ย.58 ที่ตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มอบหมาย เนื่องจากนายกฯ อยู่ระหว่างปฏิบัติภารกิจเข้าร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 26 ที่ประเทศมาเลเซีย เป็นวันสุดท้าย จะเดินทางกลับถึงท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง ในช่วงบ่าย ขณะที่วันเดียวกัน กรมประชาสัมพันธ์ ได้นำ “จดหมายข่าวรัฐบาล เพื่อประชาชน” ที่จัดพิมพ์เพื่อเผยแพร่ผลงานรัฐบาลฉบับแรก มาแจกจ่ายให้กับรัฐมนตรี ผู้บริหาร ข้าราชการในสำนักนายกรัฐมนตรี สื่อมวลชน และนำไปไว้ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงาน ก.พ. จำนวน 300 เล่ม โดยมีขนาด เอ 3 จำนวน 8 หน้า จัดพิมพ์ 6 หมื่นเล่ม แจกจ่ายให้กับประชาชนและหน่วยงานราชการต่างๆ ใน กทม. 3 หมื่นเล่ม และต่างจังหวัด 3 หมื่นเล่ม โดยจัดพิมพ์เพื่อแจกจ่ายทุก 15 วัน

ทั้งนี้ ในส่วนของหน้าปกของจดหมายข่าวรัฐบาล มีคอลัมน์ “จากใจนายกรัฐมนตรี” มีเนื้อหาว่า ผมอยากเรียนว่า รัฐบาลชุดนี้เข้ามารับหน้าที่อันหนักหนาในช่วงเวลาที่ไม่อาจละเลยหรือหลีกเลี่ยงได้ ที่ผ่านมารัฐบาลไม่เพียงแต่ต้องดำเนินการเพื่อยุติปัญหาภายในประเทศ อันเกิดจากความเข้าใจที่แตกต่างกัน และปัญหานานัปการจากความอ่อนแอและไร้วินัยของการบริหารจัดการในอดีต ที่ทำให้ประเทศชะงักงัน ในขณะเดียวกัน รัฐบาลยังต้องบริหารประเทศเพื่อให้ยืนหยัดท่ามกลางสถานการณ์รุมเร้าจากภายนอก อันเนื่องจากวิกฤตการณ์ทางเศรษฐกิจที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก เงื่อนไขทางการค้าการลงทุนที่เข้มข้นขึ้น และกติการะหว่างประเทศที่ต้องยึดปฏิบัติอย่างเคร่งครัด แม้จะต้องเผชิญกับแรงกดดันมหาศาล

"ผมอยากเรียนทุกท่านจากใจว่า ตั้งแต่วันที่ผมตัดสินใจเข้ามารับผิดชอบประเทศ จนถึงวันนี้ในฐานะนายกรัฐมนตรี เจตนารมณ์ของผมที่ต้องการเห็นประเทศไทยสงบสุข เจริญรุ่งเรือง และอยู่ในครรลองของความมีคุณธรรมและความยุติธรรม ไม่เคยเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม และไม่มีวันเปลี่ยนไป สิ่งที่ผมปรารถนาคือ อยากเห็นพี่น้องประชาชนทุกท่านมีความรักและสามัคคี เป็นเจ้าของประเทศที่เห็นประโยชน์ของชาติเป็นที่ตั้ง เชิดชูสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เป็นสำคัญ และเห็นความสงบสุขมั่นคงของชาติเป็นหลักชัยของแผ่นดิน ผมขอให้คำมั่นสัญญาว่า รัฐบาลจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต และด้วยหัวใจของชายชาติทหารที่พร้อมจะร่วมทุกข์ร่วมสุขกับพี่น้องประชาชนทุกคน ด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจ"

“บิ๊กป้อม” นั่งหัวโต๊ะถก ครม.แทน “บิ๊กตู่” กรมประชาสัมพันธ์ได้ฤกษ์แจก“จดหมายข่าวรัฐบาล เพื่อประชาชน”ฉบับแรกพิมพ์ 6 หมื่นเล่ม แจกทั่วประเทศ ด้านคอลัมน์จากใจนายกฯ แจง เข้ามาแก้ปัญหาความอ่อนแอและไร้วินัยของการบริหารจัดการในอดีต 28 เม.ย. 2558 12:05 28 เม.ย. 2558 12:43 ไทยรัฐ