วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาถรรพ์ 7 ปี คริส เบญจกุล เลิกเมีย! โต้เซ็กซ์ไม่ใช่ปัญหาชีวิตคู่

กลายเป็นข่าวเศร้าสะเทือนวงการ มีข่าวลือหนาหูว่า คริส คริสโตเฟอร์ เบญจกุล อดีตดาราน้ำใจงามที่ไปช่วยคนประสบอุบัติเหตุจนตัวเองต้องกลายเป็นคนพิการ ประกาศแยกทางกับภรรยา น้องมายด์ กมลชนก เกิดสุขลาภ ร้อนถึง อ.ยิ่งศักดิ์ พิธีกรสุดแซ่บจากรายการ คนดังนั่งเคลียร์ ต้องส่งเทียบเชิญถึง หนุ่มคริส มาเปิดใจทุกเรื่องทุกประเด็น

คริสแต่งงานมากี่ปีแล้ว?

“4 ปีครับ”

ได้จดทะเบียนสมรสกันไหม?
“ผมไม่ได้จดครับ”  

เห็นว่าเขาไม่ใช่สาวโสด มีลูกติดคริสไม่คิดอะไรเลยหรือ ?
“ก็ผมเคยคบกับเขาตอนเขาเป็นสาวโสด คบมาได้ประมาณปีหนึ่งแล้วก็เข้าใจกันผิด แยกกันไป 5 ปี แล้วช่วงที่แยกทางกันไปผมก็ไปโดนผู้หญิงคนหนึ่งหลอก หมดไปครึ่งล้าน เขาก็โดนผู้ชายคนอื่นหลอกเหมือนกัน เขาเองแต่งงานและมีลูก ก็บังเอิญกลับมาเจอกันพอดี ผมก็ไหนๆ ก็เจอแล้วก็ขอเคลียร์หน่อยแล้วกัน ก็เคลียร์กันแล้วเขาก็บอกว่าเขามีสามี มีลูกแล้วนะ ผมก็ถามว่าแล้วสามีล่ะ เขาบอกเพิ่งจะหย่าไปไม่นาน แล้วลูกอยู่ที่อพาร์ตเมนต์ ผมก็โอเคไปส่งที่บ้าน แล้วก็ให้เอาลูกมาให้ดูหน่อย ผมก็อุ้มเด็กมา มองหน้าแล้วก็ยิ้ม บอกว่าเป็นเด็กดีของพ่อของแม่นะคะลูก ผมก็บอกว่าเห็นไหมลูกยอมรับพี่เป็นพ่อแล้วค่ะ งั้นเรากลับมาคบกันแล้วกัน เขาก็บอกงั้นขอเวลาดูก่อนแล้วกัน ใช้เวลาดูกันซักพักแล้วก็กลับมาโอเคเหมือนเดิม”

ตอนนั้นที่ตัดสินใจใช้ชีวิตด้วยกัน คริส ก็หลง และรักลูกเขาด้วยหรือเปล่า? 
“ตอนนั้นเรียกว่ายังไม่ถึงกับหลงรัก แต่ว่าอยากช่วยดูแล ผมรักเขา ก็อยากช่วยเขาดูแลลูก แล้วพอมาอยู่ด้วยกันลูกประมาณ 8 เดือนก็เริ่มรักลูกขึ้นเรื่อยๆ เพราะผมเองก็มีลูกเองไม่ได้”

ทำไมคริสมีลูกเองไม่ได้ล่ะ?
“เพราะผมทานยามาตั้ง 10 กว่าปี แล้วคุณหมอบอกว่าถ้าผมมีลูกจะไม่ปลอดภัย ลูกเกิดมาอาจจะพิการ หรืออาจจะไม่ครบ 32 ครับ”

การแยกทางกันครั้งนี้ สาเหตุเกิดจากอะไร?
“เพราะเราห่างกัน เขาทำงาน บางทีเขาก็เลิกดึก สองสามทุ่ม ผมก็กลับมาทำงานบางทีก็เลิกดึก เวลาไม่ค่อยตรงกัน เพราะบางทีเสาร์อาทิตย์เขาก็ทำงาน ไม่ค่อยได้เจอกัน มันเริ่มจะห่างกันมาเรื่อยๆ ก็เลยคุยกันว่าเราเป็นเพื่อนรักเพื่อนสนิทกันดีกว่า ถ้าสามีภรรยากันมันต้องอยู่ด้วยกันถูกไหมครับ เขาก็บอกว่าหนูก็เห็นด้วยค่ะ ก็โอเคเป็นเพื่อนรัก เพื่อนสนิทกันนะ มีอะไรก็ช่วยเหลือกัน”

ส่วนหนึ่งที่ห่างเพราะ คริส กลับมาอยู่กับคุณแม่ ทำไมถึงกลับมา?
“ก็ส่วนหนึ่งครับ ที่กลับมาอยู่กับแม่เพราะว่าการเดินทางไปทำงานมันไม่สะดวก”

หรือว่าคริสมีภรรยาใหม่?
“(ส่ายหน้า)”

ได้ยินมาว่า คริส ค่อนข้างเจ้าชู้?
“ผมทีละคนครับ”

สรุปมีแฟนใหม่หรือเปล่า?
“ก็กำลังดูๆ อยู่ครับ”

หรือคริสจะเบื่อเขา?
“ผมไม่ได้เบื่อเขาครับ แต่ด้วยความที่มันห่างกัน เวลาก็ไม่ค่อยตรงกันไงครับ ก็ยังเป็นเพื่อนรักเพื่อนสนิทกันอยู่ครับ ลูกผมก็ยังดูแลอยู่”

ทั้งๆ ที่ไม่ใช่ลูกเรา คริสก็ดูแล?
“ก็ผมรักลูก รักเหมือนลูกผมเอง บางทีผมก็โทรถามเป็นไงบ้างลูกทำการบ้านเสร็จรึยัง เดี๋ยวพี่ไปรับลูกวันศุกร์ รับลูกมาอยู่บ้านกับคุณย่า พอลูกไปว่ายน้ำ เล่นกับลูก พาลูกขี่จักรยานเล่นแถวบ้าน”

อดีตภรรยาก็อนุญาต?
“เขาก็ไม่ได้ว่าอะไรครับ”

ภรรยาเขาเข้ากับคุณแม่คริสได้ดีไหม?
“ก็โอเคครับ คุยกันได้”

คู่คริสอาจจะเป็น 1 คู่ที่เจออาถรรพ์เลข 7?
“อีกแล้วเหรอ ผมว่าก็อาจจะใช่ก็ได้เพราะคุยกับเพื่อนหลายคน เพื่อนถามว่ากี่ปีแล้ว พอบอกว่า 7 ก็อ๋อเรื่องนี้หรือเปล่า เพราะหลายคนก็เป็น ภรรยาผมกับแฟนเก่าก็ 7 ปีครับที่เลิกกัน”

หลายคนเม้าท์ว่าภรรยามีชู้เพราะคริสยังเป็นคนป่วย?
“อันนี้ไม่จริงเลยครับ เพราะตอนที่เขาเจอผม ผมหนักมากๆ เลย ยังใช้ไม้เท้า ใช้วอล์กเกอร์ใหญ่ๆ เขาก็ช่วยดูแลผม จนผมดีขึ้น แข็งแรงขึ้น แล้วเขาเป็นคนที่ไม่หมกมุ่นเรื่องนี้ (เซ็กซ์)”

เรื่องเซ็กซ์ไม่น่าใช่ประเด็น?
“ไม่ใช่ประเด็นเลยครับ ไม่ใช่ไม่น่า”

ใครเป็นคนพูดก่อนว่าเราแยกกัน?
“มันก็ทั้ง 2 คนครับ เรามานั่งคุยกันแล้วมันก็มาถึงเรื่องนี้เอง ก็ประมาณว่าเห็นด้วยไหมว่าเราเป็นเพื่อนรัก เพื่อนสนิทกันดีกว่า มีอะไรก็ช่วยดูแลกัน ประมาณนี้มากกว่า”

แล้วลูกรู้ไหมว่าแยกทางกันแล้ว?
“ก็น่าจะรู้ครับ เพราะว่าไปเรียนก็มีคุณครูพูด เพื่อนพูด รุ่นพี่ก็พูด ลูกคนได้ยินเพื่อนๆ เขาพูดมา”

ยังมีใครบางคนที่เข้าใจผิกว่าภรรยาของคริสหนีไปมีสามีใหม่?
“ก็จะบอกว่าอย่าเอาตัวคุณเองเป็นบรรทัดฐาน คุณรู้จักภรรยาผมแค่ไหน ไม่ใช่ทุกคนเป็นเหมือนคุณที่ว่าพอขาดตรงนี้แล้วก็ไปหาคนใหม่ อย่าเอาตัวเองเป็นบรรทัดฐานครับ”.

คริส เบญจกุล รับเตียงหักแยกทางภรรยา วอนสังคมอย่าจับผิด ยืนยันแค่ไปกันไม่ได้ เซ็กซ์ไม่ใช่ปัญหา ... 28 เม.ย. 2558 11:53 28 เม.ย. 2558 14:57 ไทยรัฐ