วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดักฆ่าหนุ่มใหญ่ ผู้ต้องสงสัยหลายคดี ซัดเอ็ม 16 สมองกระจุย!

มือปืนซุ่มในป่ายาง ใช้ปืนเอ็ม 16 และลูกซองยิงถล่มเจ้าของคอกวัวชนที่พัทลุงกระเด็นตกรถ ก่อนเข้าไปจ่อซ้ำจนหัวกระจุย เผยคนตายประวัติไม่ธรรมดา เคยตกเป็นผู้ต้องหาและผู้ต้องสงสัยในคดีอาชญากรรมหลายคดี คาดถูกถล่มล้างแค้น

เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 28 เม.ย.58 ร.ต.อ.วิชัย ขวัญอ่อน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันเสียชีวิต 1 ศพ บนถนนสายบ้านหนองไทร – วังหวายน้ำ ท้องที่หมู่ 12 ต.ตำนาน อ.เมืองพัทลุง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมเกียรติ ฤทธิเลื่อน รอง ผบก.ภ.พัทลุง พ.ต.อ.ภวัต ประชาญสิทธิ์ ผกก.สภ.เมืองพัทลุง พ.ต.อ.เพ็ญศักดิ์ แก้วพา พงส.ผทค. พ.ต.ท.เสกสิทธิ์ ปรากฏซื่อ รอง ผกก.(ป) พ.ต.ท.ชำนาญ คงชู รอง ผกก.(สส.) พ.ต.ท.นาถพล บุญสนิทรอง ผกก.สส.ภ.จว.พัทลุง มูลนิธิพัทลุงการกุศล และแพทย์เวร รพ.พัทลุง

ที่เกิดเหตุบนถนนสายดังกล่าว พบศพ นายสุเทพ จันทร์เลื่อน อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 หมู่ 9 ต.ท่าแค อ.เมืองพัทลุง เสียชีวิตจมกองเลือดลักษณะนอนหงายอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก สีขาวแดง หมายเลขทะเบียน ขกล 431 พัทลุง โดยเท้าทั้ง 2 ข้างพาดอยู่บนรถ สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืน เอ็ม 16 และปืนลูกซอง เข้าที่บริเวณลำตัว และหน้าอกหลายแผล ส่วนศีรษะถูกยิงจนกะโหลกหลุดหายไปทั้งแถบ มันสมองกระจาย

ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตรวจพบปลอกกระสุนปืน เอ็ม 16 ตกอยู่ริมถนน จำนวน 14 ปลอก และปลอกกระสุนปืนลูกซอง 4 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนในขั้นต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสุเทพ ผู้ตาย ได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวออกจากบ้าน เพื่อไปดูความเรียบร้อยที่คอกวัวชนและวัวพื้นบ้านที่เลี้ยงไว้ ห่างจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร จากนั้นได้ร่วมนั่งดื่มกาแฟกับญาติๆ จนกระทั่งดึก จึงได้ขี่รถกลับบ้านพัก ถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง ต้องชะลอความเร็วรถ จึงถูกกลุ่มคนร้าย 2-3 คน ซึ่งซุ่มอยู่ในที่มืดริมถนนในสวนยางพาราใช้อาวุธปืนลูกซองและปืนเอ็ม 16 ยิงถล่มเข้าใส่หลายนัด จนตกจากรถจมกองเลือดอยู่ข้างจักรยานยนต์ จากนั้นกลุ่มคนร้ายได้เดินเข้าไปใช้ปืนทั้ง 2 ชนิด จ่อยิงซ้ำบริเวณหน้าอก ลำตัว ใบหน้า จนลูกตากระเด็น กะโหลกศีรษะหลุด สมองกระจาย ก่อนจะหลบหนีไปโดยไม่ได้ยินเสียงยานพาหนะที่ใช้ในการหลบหนีแต่อย่างใด

ทางด้าน พ.ต.อ.สมเกียรติ ฤทธิเลื่อน รอง ผบก.ภ.พัทลุง กล่าวว่า ชนวนเหตุในการฆ่ากันครั้งนี้ คาดว่าน่าจะมาจากความโกรธแค้นเรื่องส่วนตัว เนื่องจากผู้ตายตกเป็นผู้ต้องหาในคดียิงนายสัมพาส เกื้อเส้ง อดีตนายก อบต.ตำนาน อ.เมืองพัทลุง ได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ศาลยกฟ้องในเวลาต่อมา และยังเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่ม 2 สามีภรรยา เสียชีวิตในท้องที่ ม.4 ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง เมื่อต้นปี 2557 และล่าสุดยังตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีใช้อาวุธปืนยิง นายประคอง บุญมาก อายุ 61 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน ม.12 ต.ตำนาน อ.เมืองพัทลุง ในพื้นที่ ม.9 ต.ท่าแค อ.เมืองพัทลุง เมื่อกลางเดือน เม.ย.2558 นี้เอง แต่ยังไม่มีการออกหมายจับกุม ส่วนประเด็นอื่นก็ไม่ได้มองข้าม อยู่ในระหว่างการขยายผลของตำรวจ.

มือปืนซุ่มในป่ายาง ใช้ปืนเอ็ม 16 และลูกซองยิงถล่มเจ้าของคอกวัวชนที่พัทลุงกระเด็นตกรถ ก่อนเข้าไปจ่อซ้ำจนหัวกระจุย เผยคนตายประวัติไม่ธรรมดา เคยตกเป็นผู้ต้องหาและผู้ต้องสงสัยในคดีอาชญากรรมหลายคดี คาดถูกถล่มล้างแค้น 28 เม.ย. 2558 11:39 28 เม.ย. 2558 12:34 ไทยรัฐ