วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถบรรทุกพุ่งชนขบวนเสด็จเจ้านโรดม รณฤทธิ์ พระชายาใหม่เจ็บหนัก!

ภาพจาก พนมเปญ โพสต์

ระทึก...รถบรรทุกพุ่งชนรถขบวนเสด็จ เจ้านโรดม รณฤทธิ์ แห่งกัมพูชา ที่กัมปงจาม พระชายาองค์ใหม่บาดเจ็บสาหัส และถูกนำตัวมารักษาที่ รพ.ในกรุงเทพฯ ด้านโฆษกพรรคฟุนซินเปก ชี้ไม่ใช่อุบัติเหตุแต่เป็นการลงมือปองร้ายโดยมีเหตุจูงใจทางการเมือง ขณะที่ รองนายกฯเตีย บันห์ บอกเป็นแค่อุบัติเหตุ และอยู่ระหว่างดำเนินการตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 28 เม.ย. เว็บไซต์กัมพูชาเดลี่ รายงานความคืบหน้ากรณีเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง รถบรรทุกพุ่งชนรถขบวนเสด็จของสมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ พระโอรสในอดีตกษัตริย์นโรดม สีหนุ แห่งกัมพูชา ที่จังหวัดกัมปงจาม เมื่อวันเสาร์ที่ 25 เม.ย. เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 คน โดยเฉพาะ พระชายาของสมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่คนขับรถบรรทุกได้หลบหนีไปได้หลังเกิดเหตุว่า จากการแถลงของ นายเน็บ บุน ชิน โฆษกพรรคฝ่ายค้าน ‘ฟุนซินเปก’ กล่าวถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ว่า ไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่เป็นการพุ่งชนโดยตั้งใจ ซึ่งถือเป็นการมุ่งปองร้ายต่อสมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ ที่เพิ่งกลับมารับตำแหน่งประธานพรรคฟุนซินเปก และยังทำให้ หม่อมอู๊ก พัลลา (Ouk Phalla) พระชายาองค์ที่ 2 ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ศีรษะ โดยขณะนี้ถูกส่งตัวมารักษาในโรงพยาบาลที่กรุงเทพฯ

‘หม่อมถูกส่งมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (27 เม.ย.) และได้รับการผ่าตัดศีรษะเพื่อป้องกันเลือดคั่งในสมอง และการผ่าตัดเป็นไปด้วยดี’ โฆษกพรรคฟุนซินเปก กล่าว  

 ขณะเดียวกัน พนมเปญโพสต์ รายงานว่า ผู้กำกับการตำรวจจังหวัดกัมปงจาม ได้ปฏิเสธทันทีว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นการมุ่งปองร้ายโดยมีเหตุจูงใจจากการเมือง พร้อมกับกล่าวว่า จากการที่ตนลงพื้นที่เกิดเหตุ และได้ดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียด ขอยืนยันว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ

ส่วนความคืบหน้าในการติดตามจับกุมคนขับรถบรรทุกที่หลบหนีไป หลังขับรถพุ่งชนขบวนเสด็จสมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ ระหว่างเดินทางจากเมืองกัมปงจาม มุ่งหน้ากลับกรุงพนมเปญนั้น ด้าน ลอง เม็ง ซี ผู้กำกับการตำรวจทางหลวงที่จังหวัดกัมปงจาม กล่าวว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระบุตัวผู้ต้องสงสัย ซึ่งน่าจะเป็นคนขับรถบรรทุกได้แล้ว และกำลังอยู่ระหว่างดำเนินการจับกุม 

ด้าน พล.อ.เตีย บันห์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมกัมพูชา ให้สัมภาษณ์พิเศษ "ไทยรัฐออนไลน์" ถึงกรณีนี้ ว่า เหตุที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ ซึ่งมีการดำเนินการไปตามกฎหมาย ส่วนประเด็นฝ่ายผู้ประสบเหตุไม่ปักใจเชื่อเป็นอุบัติเหตุนั้น เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องกำลังเร่งดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อคลี่คลาย อย่างไรก็ตาม เมื่อถามถึงกระแสพระชายาของสมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาในประเทศไทยนั้น พล.อ.เตีย บันห์ ของดแสดงความคิดเห็น.

ระทึก...รถบรรทุกพุ่งชนรถขบวนเสด็จ เจ้านโรดม รณฤทธิ์ แห่งกัมพูชา ที่กัมปงจาม พระชายาองค์ใหม่บาดเจ็บสาหัส และถูกนำตัวมารักษาที่ รพ.ในกรุงเทพฯ ด้านโฆษกพรรคฟุนซินเปก ชี้ไม่ใช่อุบัติเหตุแต่เป็นการลงมือปองร้ายเพราะการเมือง 28 เม.ย. 2558 11:12 28 เม.ย. 2558 12:35 ไทยรัฐ