วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“จีพีเอส” ช่วยได้

“จีพีเอส” ช่วยได้

โดย เพลิงมรกต
29 เม.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

เมื่อวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ร่วมกับตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ จับ 3 วัยรุ่นในคดีปล้นรถแท็กซี่ ก่อเหตุอย่างย่ามใจถึง 3 ครั้ง 3 หนติดๆกันใน 2 คืน

ผู้ต้องหาคือนายมงคล รัชตพฤกษ์ อายุ 20 ปี เป็นนักศึกษาคณะนิติศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง นายนวพล รอดบำรุง อายุ 20 ปี และนายพีรพล กัณทะษา อายุ 19 ปี

ตีสองเศษของวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา นายประดิษฐ์ พินงาม อายุ 64 ปี โชเฟอร์รถแท็กซี่ แจ้งตำรวจ สภ.บางบัวทอง ว่าถูกคนร้าย 3 คนในคราบผู้โดยสารทำร้าย

ปล้นรถแท็กซี่ไป

คนร้ายเรียกรถจากหมู่บ้านพฤกษา 3 ในซอยลาดปลาดุก ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ให้ไปส่งที่สี่แยกคอกวัว แต่ขับรถออกมายังไม่ถึงปากซอยก็สั่งให้จอดรถแล้วลงมากระชากนายประดิษฐ์ลงจากรถ

ปล้นเอาเงินสดไป 1,250 บาท ถีบนายประดิษฐ์ตกลงไปในคลองแล้วขับรถแท็กซี่หนีไป

อย่างไรก็ตาม รถแท็กซี่คันนี้ติดจีพีเอส ตำรวจตรวจสอบสัญญาณพบว่าจอดอยู่ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน ใกล้ร้านแมคโดนัลด์

จึงประสานงานตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ เจ้าของพื้นที่ไปตรวจสอบ

พบรถถูกถอดป้ายทะเบียนแต่เลขข้างรถตรงตามที่ได้รับแจ้ง ขณะเข้าตรวจค้นจับนายมงคลได้ ส่วนอีก 2 คนวิ่งหนีไป

ตีสามครึ่งวันเดียวกัน ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายจี้ชิงรถแท็กซี่อีกครั้ง

คราวนี้คนร้าย 2 คนเรียกมาจากสี่แยกคอกวัว ถนนราชดำเนิน ให้ไปส่งในซอยข้าง ร.ร.วัดลาดปลาดุก พอมาถึงก็ใช้มีดจี้ทำร้าย ชิงเอาโทรศัพท์มือถือ นาฬิกาและรถแท็กซี่หลบหนีไป

เช้าวันเดียวกัน ตำรวจตามไปจับนายนวพลและนายพีรพลได้ที่บ้านพร้อมรถแท็กซี่ที่ชิงมา ทั้งหมดรับสารภาพว่าสูบกัญชากับยาโซแลมจนเกิดความคึกคะนองชวนกันปล้นรถแท็กซี่

เพื่อไปเที่ยวถนนข้าวสาร

ก่อนหน้านี้หนึ่งวันคือเมื่อตีหนึ่งวันที่ 24 เม.ย. ทั้ง 3 คนก็ปล้นรถแท็กซี่มา 1 คัน หลังจากไปเที่ยวถนนข้าวสาร เรียกรถแท็กซี่ให้มาส่งที่หมู่บ้านเมืองทอง 4 พอมาถึงก็รุมทำร้ายปล้นเงินสด 1,600 บาทและโทรศัพท์มือถือของโชเฟอร์ไป

คดีที่เกิดขึ้นเป็นพฤติกรรมไม่ยำเกรงกฎหมายของวัยรุ่นซึ่งเป็นภัย อันตรายต่อสังคมและสุจริตชน

ที่ผ่านมา มักมีข่าวโชเฟอร์แท็กซี่เป็นคนร้าย ในทางกลับกันโชเฟอร์แท็กซี่ที่เป็นเหยื่อก็มีไม่น้อย

การติดจีพีเอสเป็นทางแก้ปัญหา ทำให้ปลอดภัยทั้งโชเฟอร์และผู้โดยสาร.

“เพลิงมรกต”
pluengmorakot@thairath.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้