วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 29/04/58

สโมสรนักสู้ 29/04/58

โดย เบี้ยหงาย
29 เม.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

วรวีร์ มะกูดี - พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์

อีกวันเดียว พรุ่งนี้ (30 เม.ย.) ก็จะมีการประชุมใหญ่ เอเอฟซี หรือ สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย ที่กัล์ฟ คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ในกรุงมานามา ประเทศบาห์เรน เวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเวลาในประเทศไทย 14.00 น. โดยวาระสำคัญจะเป็นการเลือกตั้งในตำแหน่งต่างๆ

สำหรับ ประธานเอเอฟซีนั้น ไม่มีอะไรตื่นเต้น ด้วยประธานคนเดิม เชคห์ ซัลมาน บิน เอบราฮิม อัล คาห์ลิฟา ชาวบาห์เรน ไม่มีคู่แข่ง ได้รับฉันทมติล่วงหน้าจากสมาชิกให้ดำรงตำแหน่งต่อเป็นวาระที่ 2 ทำงานไปอีก 4 ปี

ที่ต้องขับเคี่ยวและเป็นที่จับจ้อง ตำแหน่งฟีฟ่าเมมเบอร์ตัวแทนเอเชีย ซึ่งมีอยู่ 3 ตำแหน่ง โดย 2 ตำแหน่งจะอยู่ในวาระ 4 ปี 2015-2019 และอีก 1 ตำแหน่งอยู่ในวาระ 2 ปี 2015-2017 มีผู้ลงสมัครและคุณสมบัติครบ 7 คน หนึ่งในนั้นคือ วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในฐานะแชมป์เก่าลงป้องกันตำแหน่ง โดยมีคู่แข่งระดับบิ๊กๆทั้งนั้น นำโดย ชีคอาหมัด อัลฟาฮัล อัลซาบาห์ ประธานโอซีเอ หรือ สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย ชาวคูเวต ซึ่งคนไทยรู้จักกันดี ก็ต้องลุ้นกันหน่อย...

ผู้ว่าการ กกท.ผ่านไปก็เริ่มมีการกะเก็งกันต่อสำหรับ “ท่านรอง” 2 ตำแหน่ง ดูเหมือนจะไม่ค่อยมีใครเห็นต่างไปหนึ่งท่านที่มีชื่อของ บุญทัน ม่วงชื่น ผอ.ฝ่ายกีฬาภูมิภาค ส่วนอีกหนึ่งยังมีหลากหลาย ขอร่วมสนุกด้วยคน ความสามารถไม่เป็นรองใคร แถมคุณสมบัติครบเครื่อง จัดเป็นมือประสานสิบทิศเช่นกัน แม้จะมีลีลาท่าทางเป็นเอกลักษณ์แบบเฉพาะตัว ก็ไม่น่าจะส่งผลต่องาน เชื่อว่ามีโอกาสได้รับการพิจารณาสำหรับ ผอ.สำนักผู้ว่าการ พ.ท.รุจ แสงอุดม

วันนี้ (29 เม.ย.) “บิ๊กจา” พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ นายกสมาคมตะกร้อฯ เป็นประธานแถลงข่าว การแข่งขันตะกร้อชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 30 ที่ห้องประชุมคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย บ้านอัมพวัน เทเวศร์ เวลา 13.00 น. ก่อนที่จะแข่งกัน 4-10พ.ค.

พ.ท.รุจ แสงอุดม - เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

29 เม.ย. อีกงาน พลากร สมสุวรรณ กก.ผจก.สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ร่วมกับ ไฮลักซ์ วีโก้ แชมป์ แถลงข่าว การถ่ายทอดสดมวยรายการใหญ่ศึกแห่งศตวรรษ ในรุ่นเวลเตอร์เวท ระหว่าง ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ กับ แมนนี่ ปาเกียว ที่โรงแรมเวสทินแกรนด์ สุขุมวิท 19 เวลา 10.30 น. จากนั้น 3 พ.ค.ได้ชมกัน

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง รับงานเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ “เอไอเอส” ทำหน้าที่ชักชวนให้ใช้แพ็กเกจใหม่ “iSWOP” จาก เอไอเอส รายเดือน ที่ปรับเปลี่ยนค่าเน็ต-ค่าโทร. ในแพ็กเกจได้เองบนมือถือแบบ Real Time ใครชอบดูบอลผ่านมือถือก็เลือกดูได้แบบสะใจ หรือชอบโทร.หาคนที่บ้านมากกว่าก็เลือกได้ทันที

บอกบุญมาจาก ผวจ.มหาสารคาม “ผู้ว่าฯดิ่ง” ชยาวุธ จันทร เนื่องในโอกาส ครบรอบ 150 ปี จังหวัดมหาสารคาม ทางจังหวัดจัดสร้าง พระกันทรวิชัยรุ่นพิเศษ ฉลอง 150 ปี มหาสารคาม กำหนดพิธีมหาพุทธาภิเษก พุธที่ 29 ก.ค. เวลา 18.19 น. ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัด (หลังเก่า) สนใจสอบถามและจับจองกันได้ที่ สนง.จังหวัด

สถาบันจิตวิทยาความมั่นคง สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ กองบัญชาการกองทัพไทย ร่วมกับ จ๊อกแอนด์จอย แถลงข่าวโครงการ เดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพการกุศล “สถาบันจิตวิทยาความมั่นคง มินิมาราธอน ครั้งที่ 1” ศุกร์ที่ 1พ.ค.นี้ เวลา 10.30 น. ที่สถาบันฯ ถ.วิภาวดีรังสิต

“เบี้ยหงาย”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้