วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซาบาเลตา' ป้องนาย! ชี้ 'เปเยฯ' ไม่ควรโดนไล่แม้ไร้แชมป์

"ปาโบล ซาบาเลตา" กองหลังทีมเรือใบสีฟ้า ชี้ "มานูเอล เปเยกรินี" นายใหญ่ของทีมไม่สมควรถูกไล่ออกจากตำแหน่งแม้พาทีมจบฤดูกาลด้วยมือเปล่า พร้อมวอนให้ทุกคนเคารพในความสำเร็จที่นายใหญ่ชาวชิลี เคยทำไว้กับทีมในช่วงที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 เม.ย.ว่า ปาโบล ซาบาเลตา ฟูลแบ็กทีมชาติอาร์เจนตินาของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกโรงปกป้อง มานูเอล เปเยกรินี ผู้จัดการทีม หลังถูกวิจารณ์ถึงผลงานการคุมทีมในฤดูกาลนี้ว่าล้มเหลวอย่างไม่เป็นท่า เนื่องจากจบฤดูกาลด้วยมือเปล่า

ทีมเรือใบสีฟ้า ปัจจุบันรั้งอยู่ในอันดับที่ 2 ของตารางคะแนน โดยมีแต้มน้อยกว่าจ่าฝูงอย่างเชลซี อยู่ถึง 10 คะแนนด้วยกัน กระทั่งมีข่าวว่า นายใหญ่ของทีมอาจโดนผู้บริหารตะเพิดจากตำแหน่งเพื่อสังเวยความล้มเหลวในฤดูกาลที่ผ่านมา

ล่าสุด ฟูลแบ็กทีมฟ้าขาวได้ออกมาปกป้องการทำหน้าที่ของกุนซือใหญ่ พร้อมชี้ว่าเขาและเพื่อนร่วมทีมทุกคนมีส่วนรับผิดชอบในผลงานของทีมด้วยเช่นกัน และอยากให้ทุกคนเคารพในความสำเร็จที่ เปเยกรินี เคยทำให้กับทีมในฤดูกาลที่ผ่านมาด้วย

"ผู้จัดการทีมควรได้รับความเคารพจากทุกคนมากกว่านี้ เขามาที่นี่ในฤดูกาลที่ผ่านมาพร้อมกับการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก และฟุตบอลลีกคัพ เราจึงไม่ควรตำหนิเขาเพียงคนเดียวเกี่ยวกับผลงานในฤดูกาลนี้ เพราะผมเชื่อว่าทุกคนในทีมต่างต้องรับผิดชอบด้วยกันทั้งหมด แต่ตอนนี้ไม่ใช่เวลาที่จะมานั่งผิดหวังเนื่องจากฤดูกาลแข่งขันยังไม่เสร็จสิ้น เราควรทำในสิ่งที่สามารถทำได้ให้ดีที่สุดก่อน แล้วหลังจากนั้นค่อยมาทบทวนกันอีกครั้ง" ซาบาเลตา เผย

สำหรับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีคิวลงทำศึกพรีเมียร์ลีกนัดต่อไป โดยพบกับ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ในวันอาทิตย์ที่ 3 พฤษภาคมนี้.

"ปาโบล ซาบาเลตา" กองหลังทีมเรือใบสีฟ้า ชี้ "มานูเอล เปเยกรินี" นายใหญ่ของทีมไม่สมควรถูกไล่ออกจากตำแหน่งแม้พาทีมจบฤดูกาลด้วยมือเปล่า พร้อมวอนให้ทุกคนเคารพในความสำเร็จที่นายใหญ่ชาวชิลี เคยทำไว้กับทีมในช่วงที่ผ่านมา... 28 เม.ย. 2558 09:48 28 เม.ย. 2558 10:09 ไทยรัฐ