วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดวลสนั่น! จับวายร้ายตัวกลั่น ‘เอส พระราม 3’ ยิง ตร.เจ็บ

ตร.สน.วัดพระยาไกร ตั้งด่านตรวจแอลกอฮอล์ เจอวายร้ายตัวกลั่น ‘เอส พระราม 3’ นั่งซ้อนท้าย จยย.มา ให้เพื่อนจอดลงเดิน พอถูกเรียกก็ชักปืนยิงใส่ 1 นัด ก่อนจะยิงอีกนัดถูก ตร.ที่ไล่ตามบาดเจ็บ แต่หนีไม่รอดถูกยิงสวนเข้าที่ข้อศอก เผยประวัติสุดร้าย

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 28 เม.ย. 58 ร.ต.อ.คำตัน ทำดี รอง สว.จร.สน.วัดพระยาไกร นำเจ้าหน้าที่ไปตั้งด่านตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์บริเวณปากซอยพระราม 3 ซอย 8 ถนนพระรามที่ 3 แขวงและเขตบางคอแหลม พบชายท่าทางน่าสงสัย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ซ้อนท้ายกันมา ก่อนที่จะจอดให้ชายคนนั่งซ้อนท้ายลงเดิน ทางเจ้าหน้าที่จึงเข้าไปเพื่อตรวจค้น แต่ถูกชายที่ลงมาเดินชักปืนยิงใส่ ด.ต.ไชยรัตน์ แย้มกลีบ ผบ.หมู่ จร.สน.วัดพระยาไกร แต่โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่คนร้ายอีกคนอาศัยจังหวะดังกล่าวเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์หลบหนี
 
จังหวะนั้น ทาง ด.ต.มนตรา อินทร์ชุ่ม ผบ.หมู่ จร.สน.วัดพระยา ได้ขี่รถจักรยานยนต์ติดตามไป คนร้ายได้ชักอาวุธปืนยิงใส่ ด.ต.มนตรา 2 นัดจนรถจักรยานยนต์ล้มลง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ด.ต.มนตรา จึงชักปืนยิงสกัดจนตำรวจอีกชุดมาถึง สามารถจับกุมตัวคนร้ายเอาไว้ได้ ทราบชื่อต่อมาคือ นายอานุภาพ หรือพระประเสริฐ ชูนามเดช ฉายา ‘เอส พระราม 3’ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 ซอยมไหสวรรย์ 4 แขวงและเขตบางคอแหลม พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .32 ได้รับบาดเจ็บถูกยิงเข้าที่ข้อศอกขวา 1 นัด  
       
จากการสอบสวน นายอานุภาพ ให้การว่า ได้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เพื่อนชื่อนายเก่ง จนมาเจอด่านจึงลงเดิน หลังจากนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจวิ่งตามมา ตนจึงชักอาวุธปืนยิงใส่ไป 1 นัด แต่ยังมีอีกคนตามมาอีก จึงยิงใส่ไปอีก 1 นัด ก่อนจะถูกตำรวจยิงใส่จนได้รับบาดเจ็บที่ข้อศอก จึงขว้างโทรศัพท์มือถือทิ้งคลองระบายน้ำก่อนจะถูกจับดังกล่าว
   
หลังสอบสวนในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา พยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนนำตัวไปตรวจเขม่าดินปืน และส่งรักษาที่ รพ.ตำรวจ

สำหรับ นายอานุภาพ หรือ ‘เอส พระราม 3’ มีประวัติก่อเหตุมาอย่างโชกโชน โดยเฉพาะเหตุการณ์เมื่อเดือน ธ.ค.2555 ใช้อาวุธปืนยิงคู่อริบริเวณหน้าผับโพไซดอน ริมถนนรัชดาฯ-ท่าพระ แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี ทำให้ นายศิริพงษ์ อภัยวงศ์ อายุ 30 ปี เสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน นอกจากนี้ ยังเคยถูกจับในท้องที่ สน.วัดพระยาไกร หลายคดีด้วยกัน ทั้งทำร้ายร่างกาย และ พ.ร.บ.ยาเสพติด. 

ตร.สน.วัดพระยาไกร ตั้งด่านตรวจแอลกอฮอล์เจอวายร้ายตัวกลั่น‘เอส พระราม3’นั่งซ้อนท้ายจยย.มาให้เพื่อนจอดลงเดิน พอถูกเรียกก็ชักปืนยิงใส่1นัด ก่อนจะยิงอีกนัดถูกตร.ที่ไล่ตามบาดเจ็บ แต่หนีไม่รอดถูกยิงสวนเข้าที่ข้อศอกเผยประวัติสุดร้าย 28 เม.ย. 2558 08:06 28 เม.ย. 2558 08:33 ไทยรัฐ


advertisement