วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่ 27-28 เม.ย.58 ตั้งแต่เวลา 18.00-06.00 น.

กมธ.ปฏิรูปการเมือง จับมือ กมธ.ปฏิรูปกฎหมายฯ ยื่นแปรญัตติ รื้อร่าง รธน.เกือบทั้งฉบับ จ้องหั่น รธน.ให้สั้นลง พร้อมยกเครื่อง ที่มานายกฯ-ส.ส.-ส.ว.-กลุ่มการเมือง เล็ง ขอเปิดเวทีชำแหละ รธน.รอบสอง ก่อนลงมติ ขณะที่ “ยงยุทธ” ป้องนายกฯ ไม่ได้เลือกปฏิบัติ ตัดสิทธิ์ 30 บาทรักษาทุกโรค แค่อยากให้คนมีสตางค์เสียสละ เพื่อคนจำเป็นจริงๆ บนความสมัครใจ

การเมือง

18.20 น. กมธ.ปฏิรูปการเมือง จับมือ กมธ.ปฏิรูปกฎหมายฯ ยื่นแปรญัตติ รื้อร่าง รธน.เกือบทั้งฉบับ จ้องหั่น รธน.ให้สั้นลง พร้อมยกเครื่อง ที่มานายกฯ-ส.ส.-ส.ว.-กลุ่มการเมือง เล็ง ขอเปิดเวทีชำแหละ รธน.รอบสอง ก่อนลงมติ

18.35 น. นายไชยวัฒน์ ไตรยสุนันท์ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ย้ำ สืบทอดอำนาจ แนะ ตัดร่าง รธน.ออก 6 มาตรา ชี้ "วิษณุ-บวรศักดิ์" ยังเห็นต่างได้ ดังนั้น การเขียนกฎหมายให้ทุกคนต้องเห็นด้วยกับผู้ร่างฯ จึงไม่น่าถูกต้อง

19.43 น. “ยงยุทธ” ป้องนายกฯ ไม่ได้เลือกปฏิบัติ ตัดสิทธิ์ 30 บาทรักษาทุกโรค แค่อยากให้คนมีสตางค์เสียสละ เพื่อคนจำเป็นจริงๆ บนความสมัครใจ

20.44 น. กระทรวงมหาดไทย สั่งการให้ทุกจังหวัด จัดตั้งศูนย์รับบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว ประเทศเนปาล ขอเชิญชวนประชาชนร่วมบริจาค เงิน สิ่งของ ปัจจัยการดำรงชีพ เพื่อช่วยเหลือชาวเนปาล


บันเทิง

05.01 น.งานประกาศผลรางวัลเกียรติยศคนบันเทิง “ไนน์เอ็นเตอร์เทนอวอร์ด 2015 (Nine Entertain Awards 2015)” ภายใต้ สโลแกน “หน้าม่านคุณภาพ หลังม่านคุณธรรม” ปีนี้เตรียมคัดสรร 13 รางวัลคุณภาพสำหรับคนเบื้องหน้าและเบื้องหลังในแวดวงบันเทิงกันแบบเข้มข้น

05.15 น.แฟนๆละครเรื่อง “สิงห์” ไม่ต้องรอนานก็ได้เห็นพระเอกหล่อเท่ ติ๊ก–เจษฎาภรณ์ กับนางเอกหน้าหวาน มิว–นิษฐา ได้แต่งงานกันสมใจ แต่จะบอกว่าแฮปปี้เอนดิ้ง ก็ยังเร็วไป เพราะก่อนจะเข้าหอก็มีอุปสรรคซะก่อน โดยเป็น ฉากหลังจากที่ ทรงกลด (ติ๊ก) กับ อาจู (มิว) โดนวางยาสลบ แล้วถูกจัดฉากว่ามีอะไรกันแล้ว ทรงกลด จึงแสดงความรับ ผิดชอบด้วยการสู่ขอหญิงสาวคนรัก พิธีแต่งงานถูกจัดขึ้นที่บ้านฝ่ายหญิง แต่ยังไม่ทันจะจูงกันเข้าหอก็ถูก อิก (โอ–อนุชิต) จับตัว อาจู ไปซะก่อน

05.30 น. ต้องเลิกราทั้งที่ยังรักอยู่ หนุ่มเพียบพร้อมอย่าง เนม–ปราการ ไรวา นักร้องวงเกทสึโนวา ในวันที่หัวใจขาด สิ–พิชญ์สินี ตันวิบูลย์ ก็มีเป๋เซ เหมือนกัน “ตอนนี้ก็โสดสนิทมากเลยครับ นิ่งมากเลย ตอนนี้เนมกับสิก็เป็นเพื่อนสนิทกันแล้ว ชีวิตของเราสองคนก็ดีขึ้นมากกว่าตอนที่คบกัน

ไลฟ์สไตล์

19.15 น. เอไอเอสเปิดตัวบรอดแบนด์ในชื่อเอไอเอส ไฟเบอร์ พกความเร็วสูงสุดถึง 1Gbps สมัครใช้งานช่วงนี้พ่วงกล่องทีวีอินเทอร์เน็ตชื่อเพลย์บ็อกซ์ เสิร์ฟความบันเทิงแบบเต็มอิ่มถึงบ้าน

05.15 น. สินค้าไทยทำไทยดีไซน์ ทิพนันท์ ศรีเฟื่องฟุ้ง ไฮโซคนขยันเจ้าของแบรนด์ ทูอี้ (Tu’i) แบรนด์เครื่องหนังเอ็กซอติกสุดยูนีค เปิดตัว “Tu’i Qu” ช็อปใหม่ล่าสุด ณ โซน Qurator ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ซึ่งถือเป็นโซนที่อุทิศพื้นที่สำหรับงานศิลปะโดยเฉพาะ และเปิดโอกาสให้เหล่าไทยดีไซเนอร์จากกว่า 60 แบรนด์ มาวาดลวดลายสร้างสรรค์ และสาดไอเดียกระหน่ำแบบไม่ยั้ง!!

05.30 น. ร่วมกันไว้อาลัยผู้บริหารหัวกะทิของกูเกิล "แดน เฟรดินเบอร์ก" ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาล กับเรื่องราวที่จะทำให้คุณรู้จักและอาลัยเขามากยิ่งขึ้น

05.30 น. กล้วยไม้เป็นพืชที่มีความสำคัญทั้งในแง่ของไม้เศรษฐกิจ ที่ทำรายได้จากการส่งออกมูลค่ามหาศาล และยังเป็นพันธุ์ไม้ที่อยู่คู่แผ่นดินไทยมายาวนาน ด้วยเหตุนี้สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรม ราชกุมารี ทรงมีพระราชดำริสนับสนุนการอนุรักษ์พืชพรรณไม้ไทย ในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช และมีการจัดสร้างธนาคารพืชพรรณในปี พ.ศ.2539 เพื่อเก็บรักษาพันธุกรรมพืชของไทย


เศรษฐกิจ

05.01 น. นายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานกรรมการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) วันที่ 29 เม.ย.นี้ ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของ กนง. แต่การลดดอกเบี้ยเพื่อให้เงินบาทอ่อนค่าลง ช่วยเหลือการส่งออกให้ดีขึ้น ไม่ได้เห็นผลทันที ในช่วงที่เศรษฐกิจโลกชะลอตัว เพราะการนำเข้าสินค้าแต่ละประเทศลดลง ซึ่งปัจจุบันค่าเงินบาทถ้าเทียบกับเพื่อนบ้าน ถือว่าแข็งค่ามากกว่าคู่แข่ง

05.15 น. นายสุธนัย ประเสริฐสรรพ์ รักษาการกรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) เปิดเผยว่า ความเสี่ยงทางการค้าระหว่างประเทศปีนี้ ต้องจับตาเรื่องการชำระเงินล่าช้า และการไม่ได้รับชำระเงินค่าสินค้าจากผู้ซื้อต่างประเทศ ซึ่งเป็นผลจากสถานการณ์เศรษฐกิจในตลาดโลก

05.30 น. พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รมว.คมนาคม เปิดเผยหลังประชุมการพัฒนาพื้นที่ย่านโรงงานมักกะสันของการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) 497 ไร่ เพื่อใช้แลกหนี้กระทรวงการคลัง ว่า เบื้องต้นได้แบ่งพื้นที่การพัฒนาเป็น 2 ระยะ โดยระยะแรกจะพัฒนาพื้นที่ 320 ไร่ แบ่งเป็นสร้างพิพิธภัณฑ์ขนส่งทางราง 30 ไร่, สร้างสวนสาธารณะให้เป็นปอดของ กทม. 150 ไร่

06.06 น. ดัชนีหุ้นสหรัฐฯลดลงในวันจันทร์ ในขณะที่นักลงทุนกำลังรอบริษัท แอปเปิล เปิดเผยผลประกอบการ และรอผลการประชุมนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐฯ

ทั่วไทย

18.05 น. กองประกวด ‘มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2015’ พา 50 สาวงามล่องใต้ เก็บตัวทำกิจกรรมที่ จ.ชุมพร ดินแห่งหาดทราย ชายทะเล และวิถีชีวิตวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ 1ใน 12 เมืองที่นักท่องเที่ยวทั่วโลก ห้ามพลาด ระหว่าง 30 เม.ย.-6 พ.ค. 58 นี้

18.24 น. จากกรณีไฟปริศนาลุกไหม้สิ่งของภายในบ้านของ นายล้อม ศักดิ์หวาน เลขที่ 144 หมู่ 6 ต.ตะโหมด อ.ตะโหมด จ.พัทลุง ซึ่งเป็นมาตั้งแต่ช่วงเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา กว่าร้อยครั้ง แต่ไม่สามารถหาสาเหตุได้ ล่าสุด

18.45 น. ผบ.ตร.มอบเงินบริจาคให้กับสถาบันนิติเวชวิทยา 50,000 บาท สำหรับซื้อโลงศพให้กับผู้เสียชีวิตที่ยากไร้ ไม่มีญาติ

18.46 น. เริ่มใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด ตั้งข้อหากลุ่มผู้ยิงปืนขึ้นฟ้า เนื่องจากช่วงเทศกาลต่างๆ จะมีการยิงปืนขึ้นฟ้าบ่อยครั้ง ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นเกิดความรำคาญ หรืออาจถูกลูกหลงเสียชีวิตได้

18.56 น. ชาวเมืองลับแล จ.อุตรดิตถ์ เชิญพราหมณ์หลวง มาร่วมทำพิธีเปิดปากถ้ำอย่างเป็นทางการ หลังถูกปิดมานาน เชื่อพื้นที่ตรงนี้ ในอดีตนับพันปีมาแล้วคือ ‘เมืองแม่ม่าย’ ในตำนาน ที่เล่าขานสืบต่อกันมา

19.25 น. กรมศุลกากรจับงาช้างกว่า 3.1 ตัน มูลค่า 200 ล้านบาท หลังพบลักลอบนำเข้ามากับใบชากว่า 10,000 กิโลกรัม ปลายทาง สปป.ลาว

20.00 น. สองผัวเมียขับอีแต๊กไปปลูกมันสำปะหลังที่ไร่ ขณะขับรถไปถึงบริเวณเขาคู่ ภรรยาเห็นงูสิงขนาดใหญ่เลื้อยผ่าน หวังลงไปจับมาทำอาหาร แต่เกิดพลัดตกจากรถเลยถูกล้อหลังเหยียบทับอกภรรยา บาดเจ็บสาหัส สุดท้ายไปเสียชีวิตที่ รพ.พรานกระต่าย

20.19 น. พ่อเฒ่าวัย 81 ปี ไม่มีครอบครัวไม่มีลูก มีแต่หลานที่มาขออาศัย แต่ถูกขับไล่ไสส่งเพราะเห็นว่าเป็นภาระ สุดท้ายถูกจับใส่รถตุ๊กตุ๊กมาทิ้งที่วัด ในสภาพเดินแทบไม่ไหว ต้องฉี่ใส่แก้ว ครวญเป็นคนเลี้ยงหลานคนนี้มา แต่ถูกทิ้งเหมือนกับหมาแมว

20.22 น. ชาวบ้านนับร้อยแห่จับ "แมงพลัดขาย" สร้างรายได้ หลังราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ เฉลี่ยได้คืนละพันกว่าบาท ชาวบ้านย้ำแมงพลัดมีให้จับจำนวนมาก ในช่วงเดือน เม.ย. - พ.ค. เท่านั้น

20.31 น. มูลนิธิผู้หญิง บุกยื่นหนังสือ ผบ.ตร.จี้ โอนคดีลูกจ้างชาวเอธิโอเปียถูกผู้แทนองค์การอนามัยโลกฯ ซึ่งเป็นนายจ้าง ใช้แรงงานเยี่ยงทาสให้ ปคม.ดำเนินการสอบสวนแทนตำรวจปากเกร็ด

20.40 น. ฆาตกรวัยชรามีลูกเป็นนายตำรวจ 2 นายในภาค 5 รับสารภาพฆ่าหญิงสาวเพราะบรรดาลโทสะ และถูกเบี้ยวเงินกู้ หลังจากฝ่ายหญิงโวยวายเข้าไปในห้องน้ำ เพื่อเตรียมจะเข้ามาบีบคอ ชายชราจึงใช้มีดแทงเพื่อป้องกันตัวไว้

20.55 น. พระสุเทพและคณะ นำทีมเหล่าลูกศิษย์ ร่วมงานทอดผ้าป่าสามัคคี แสดงปาฐกถาธรรมหาเงินสมทบทุนสร้างพุทธอุทยานเขาเล่ อ.สะเดา ประเมินงบประมาณกว่า 200 ล้านบาท การก่อสร้างครั้งนี้คืบหน้าไปกว่าร้อยละ 50 แล้ว

21.16 น. ม.ทักษิณ เตรียมนำกล้องวงจรปิดติดตั้งในบ้านเพลิงปริศนา ส่วนการตรวจวิเคราะห์ฝุ่นละออง และเสื้อผ้าที่ถูกเพลิงลุกไหม้ คาดไม่เกิน 3 วัน รู้ทราบผล

21.23 น. หนุ่มอาชีพขี่จักรยานยนต์รับจ้าง กลับมาหาแม่และลูกสาวที่บ้าน เดินขึ้นไปชั้นบนแล้วใช้มีดดาบแทงปักอกซ้ายทะลุหัวใจตายอนาถ ตำรวจคาดมีปัญหาชีวิตขั้นหนักหนาสาหัสแก้ไม่ตก เลยตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง โดยขอกลับมาตายที่บ้าน

21.46 น. เชียงใหม่ร้อนจัด คร่าชีวิตแม่เฒ่าวัย 72 ปี และหนุ่มใหญ่วัย 57 ปี ช็อกดับแล้ว 2 ราย

21.48 น. ยังไม่จบคดีซื้อศพไปทำพิธีทางไสยศาสตร์ ตร.ภาค 5 มีหลักฐานยืนยันว่ามีการซื้อขายซากศพจากสุสานหายยาจริง โดยทั้งพระและฆราวาส ตั้งตัวเป็นเจ้าสำนักร่วม 10 แห่ง ปลุกเสกกุมารทอง ลูกกรอก น้ำมันพรายขายนักท่องเที่ยวจีน เตรียมกวาดล้างใหญ่

22.00 น. น้ำใจคนไทย ทั้งพระ ฆราวาส พ่อค้า ข้าราชการที่ร้อยเอ็ดร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือเหยื่อแผ่นดินไหวที่เนปาล ชุดแรกได้ข้าวสารกว่า 23 ตัน เงิน 4 หมื่นบาท รวมถึงสบงจีวรของพระ ส่งขึ้นเครื่องบิน ทอ. นำไปช่วยเหลือเพื่อนร่วมโลกที่ประสบภัยแล้ว

22.14 น. สาววัยเบญจเพส ครูรับจ้างสอนเด็กเล็ก ขับรถเก๋งกลับจากงานแต่งพี่สาว จู่ๆ รถพุ่งข้ามเลนชนรถปิกอัพที่ดัดแปลงใช้รับส่งนักเรียน ทำให้เด็กอนุบาลจนถึง ป.4 บาดเจ็บรวม 7 คน เจ้าตัวยอมรับว่าหลับใน อยู่ๆก็วูบไปเฉยๆ

22.29 น. สาวอุดรฯ นั่งรถบัสจะมาวางเงินดาวน์ที่กาฬสินธุ์ ระหว่างทางมีหญิงชวนคุยก่อนจะเอื้อมมือมาจับแขน จากนั้นหลับไปตื่นขึ้นมาทั้งเงินและทองหายหมด ตร.เจอผู้ต้องสงสัยนั่งบนรถพร้อมเงินของกลางยัดในยกทรง อ้างเงินใครก็ไม่รู้หล่นอยู่จึงเก็บไว้

22.42 น. เกิดปรากฏการณ์น้ำทะเลเปลี่ยนสี หรือ ขี้ปลาวาฬ ที่บริเวณหาดเจ้าสำราญ ทำให้น้ำทะเลมีสีเขียวอำพัน นักท่องเที่ยวไม่กล้าลงเล่นน้ำทะเล นักสิ่งแวดล้อมเก็บตัวอย่างน้ำ ตรวจพิสูจน์ 

22.56 น. "ศรีวราห์" มีคำสั่งด่วนให้ทุกโรงพัก ให้เร่งตรวจสอบตรวจพื้นที่ใช้สอยในสถานที่ตั้ง หากพบลักลอบใช้ไฟฟ้า ประปา ผิดกฎหมาย ให้ดำเนินขั้นเด็ดขาด พร้อมตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง "ร้านนครบาลกันส์" แล้วรายงานผลให้ทราบภายใน 30 วัน

23.14 น. กระบะบรรทุกต่างด้าว เสียหลักพลิกคว่ำ บนถนนพระราม 2 เมืองสมุทรสาคร เทกระจาดคนงาน ดับ 8 เจ็บ 18 ราย คนขับอ้าง หักหลบรถวิ่งสวนทางมา จนท.เร่งสอบ

23.30 น. พายุฤดูร้อนยังไม่หมดฤทธิ์ ทั้งลมทั้งฝนถล่มพื้นที่ 3 อำเภอ หนองหญ้าไซ ด่านช้าง และเดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี กลางดึก บ้านพังหลังคาปลิว ต้นไม้ล้ม ไฟฟ้าดับ เสียหายเป็นวงกว้าง อบต.เร่งสำรวจเพื่อช่วยเหลือชาวบ้านเป็นการด่วน

23.46 น. ช่างก่อสร้างชาวเมืองตราด รับจ้างมุงหลังคาบ้าน ขณะขึ้นไปทำงานบนที่สูงร่วม 5 เมตร เกิดพลาดไปเหยียบกระเบื้องแตกร่างร่วงหลุดลงมากระแทกพื้นด้านล่างอย่างแรงจนกะโหลกแตก ใบหน้ายุบ เสียชีวิตคาที่

23.58 น. คนร้ายสวมหมวกไอ้โม่ง ถือมีดปังตอจี้เซเว่นฯ สาขาเทศบาลสามชุก จ.สุพรรณบุรี หอบเงิน 8,100 บาท หนีลอยนวล ผกก.สั่งเช็กวงจรปิดไล่ล่าคนร้ายมาดำเนินคดี

00.15 น. ตร.ราชบุรี รวบ 4 ผู้ต้องหา ใช้ จยย.ตามไล่ยิง นักเรียน ม.2 โรงเรียนดังบ้านโป่ง จ.ราชบุรี เสียชีวิต รับคิดว่าเป็นอริ เนื่องจากเคยมีเรื่องเขม่นกับเพื่อนผู้ตาย ขณะที่มือปืนยังหลบหนี ตร.เร่งตามล่า นำตัวมารับโทษตามกฎหมาย

00.55 น. เกิดอุบัติเหตุสุดสยองในโรงงานผลิตอาหารสุนัขที่ชลบุรี หนุ่มคนงานชาวพม่า ทำหน้าที่นำอาหารผสมใส่เครื่องบด แต่เครื่องเกิดขัดข้อง เลยปีนขึ้นไปใช้เท้าเหยียบดันให้ลงไป ฉับพลันนั้นเครื่องเกิดทำงาน ดึงขาติดลงไปบดร่างแหลกเหลวครึ่งตัว

01.10 น. พ่อ “น้องอีฟ” ใจสลายเผยประวัติลูก บอกชอบปีนเขาเป็นชีวิตจิตใจ ร่ำไห้ไม่น่าด่วนจากทั้งที่อนาคตไกล ด้านพี่สาวเผยน้องจิตใจดีชอบช่วยคน นิวยอร์กเตรียมจัดงานศพสมเกียรติ 

01.31 น. หนุ่มเมืองคอนวัย 20 ตัดสินใจชั่ววูบใช้เชือกผูกคอปลิดชีพตัวเอง ที่กิ่งไม้ใต้ต้นมังคุด คาดน้อยใจ หลังโดนญาติผู้ใหญ่ว่ากล่าวตักเตือน 

01.45 น. สาวใหญ่ชาวอยุธยาขับรถเก๋งเข้าร้านทุกอย่าง 20 บาท ชนทะลุตั้งแต่กระจกหน้าเข้าไปในร้าน ลูกค้ากำลังเลือกซื้อของโดนชนกระเด็นบาดเจ็บ 1 ราย คนขับบอกถูกเลี้ยวตัดหน้าเลยหักหลบจนเสียหลัก ตร.เร่งสอบว่าใครผิด เพราะจะต้องมีคนจ่ายค่าเสียหาย 

02.01 น. ตร.กันตัง รวบอดีตผู้ต้องหาคดีฆ่าคนตาย หลังพ้นคุกมาได้เพียง 3 เดือนมาก่อคดีซ้ำ ค้ายาบ้า มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนไว้ในครอบครอง หลัง ผกก.ได้กลิ่น สั่งฝ่ายสืบสวนสะกดรอยจนสามารถรวบตัวได้

02.16 น. ลุกฮือ...กลุ่มเกษตรกรสมาคมคนไทยไร้ที่ดินทำกิน ไม่พอใจปิดประตูขัง กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน นาน 3 ชม. หลังสั่งรื้อถอนขนำ บริเวณแปลงแม่พันธุ์ปาล์ม ต.กระบี่น้อย จนท.ต้องระดมกำลังเข้าเจรจา

02.33 น. ตร.ภูเก็ต ใช้เวลากว่า 20 วัน ตามรวบ 4 คนร้าย ร่วมกันปล้นร้านสปากวาดเงิน 4 แสนลอยนวล ขยายผลมีพนักงานนวดทำหน้าที่ชี้เป้าให้ลงมือ สารภาพนำเงินไปไถ่-ซื้อทอง และปล่อยกู้

02.45 น. กองปราบฯ บุกตรวจเต็นท์รถมือสอง จ.ตรัง หลังทราบเป็นสถานที่ปล่อยเงินกู้ คิดดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด โดยพบรถเก๋ง กระบะ จยย.จำนวนมาก อายัดสอบ 

03.01 น. ชาวบ้าน อ.สารภี จ.เชียงใหม่ พบลูกระเบิดลูกเกลี้ยง แบบขว้าง เอ็ม 67 สภาพพร้อมใช้งาน ทิ้งป่ากระถิน รีบแจ้ง จนท.เก็บกู้ทำลาย คาดเป็นของวัยรุ่น กลัวความผิด มีไว้ครอบครอง ลอบนำมาทิ้งไว้ 

03.22 น. หนุ่มใหญ่อำนาเจริญ เครียดจัด เจอคดี พ.ร.บ.ป่าไม้และยาเสพติด แถมยังถูกเมียหยอกว่าถ้าติดคุก จะไปทำงานที่ กทม. ตัดสินใจใช้เชือกไนลอนผูกคอตายกับกิ่งไม้ข้างเถียงนา ทิ้งจดหมายลาครอบครัว 

03.30 น. “สมยศ” ปิดปากไม่ให้สัมภาษณ์เรื่องตำรวจ หญิงหน้าห้องถูกผัวพลร่มฆ่า ระบุชี้แจงไปหมดแล้ว ควักกระเป๋า 50,000 บาท บริจาคสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ซื้อโลงศพอุทิศส่วนกุศล “วัชระ เพชรทอง” เหน็บ สะท้อนความล้มเหลวของผู้บังคับบัญชาไม่สามารถดูแลลูกน้องตัวเองได้ ชาวแฟลตผวาหมาหอน และภาพหลอนกลางดึก ข้างห้องถึงกับจะขนของย้ายหนี ส่วนญาติฝ่ายชายไม่ปักใจเชื่อ พลร่มหนุ่มผูกคอต่างถิ่นเกิด

03.46 น. หนุ่ม กฟผ.ขับ 10 ล้อ เฉี่ยว จยย. เจ้าของร้านยาเมืองชลบุรี ลากไถลไปไกล 15 เมตร อ้างไม่รู้มาได้อย่างไร ตร.ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง

04.00 น. พบศพทารกเพศชายในครรภ์ วัย 6 เดือน ถูกนำมาทิ้งไว้ในถังขยะห้องน้ำตลาด ตรงข้ามตลาดโรงเกลือ จ.สระแก้ว คาดหญิงสาวชาวเขมรเกิดแท้งลูกกะทันหัน ตร.เร่งตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริง 

04.20 น. ดับปัญหาเรื่องรัก!! หนุ่มเทศกิจชุมพรพาแฟนสาวเข้าโรงแรม หวังเคลียร์ปัญหาเรื่องรักแต่เกิดไม่ลงตัว จ่อยิงแฟนดับก่อนระเบิดขมับตัวเองตายตามไปด้วย เพื่อหวังจบปัญหา

04.58 น. ยายวอนขอผู้ใจบุญ ช่วยเหลือหลานสาวป่วยเป็นโรคทางผิวหนัง มีแผลพุพองเป็นหนอง นาน 5 ปี ยังรักษาไม่หาย 

05.00 น. ชาวบ้านทุ่งคาโงก พังงา รวมตัวร้องเสนอเพิกถอน น.ส.3 ก. สนามกอล์ฟกระทะทอง หลังคาดมีการรุกล้ำพื้นที่ป่าสงวน โดยมีเอกสารสิทธิ 21 แปลงร่วม 550 ไร่ แต่กลับมีที่ดินเปล่า 697 ไร่

กีฬา

18.45 น. "รอรี แม็คอิลรอย" โปรกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลก ขึ้นแท่นนักกีฬาที่ร่ำรวยที่สุดในไอร์แลนด์ เฉือนโปรกอล์ฟเพื่อนร่วมชาติ อย่าง "เปแดรก แฮร์ริงตัน" ไปเพียงแค่ 1 ล้านปอนด์เท่านั้น รวมถึงอันดับที่สามตกเป็นของ "รอย คีน"

20.15 น. "น้องเมย์" ถึงไทยสุดอบอุ่น ครอบครัวและเพื่อนสนิทให้การต้อนรับอย่างคับคั่ง เจ้าตัวเผยสุดดีใจ พร้อมตั้งเป้าเค้นฟอร์มเก่งเพื่อทำผลงานให้ดีที่สุดในศึกโอลิมปิก 2016 ช่วงกลางปีหน้า

21.00 น. นายใหญ่ของทีม "เรือใบสีฟ้า" ย้ำ ไม่ใช่เรื่องน่าอายหากฤดูกาลนี้จะได้แค่รองแชมป์ ชี้ เป็นเรื่องยากที่จะพาทีมเป็นแชมป์ได้ทุกปี เนื่องจากทีมอื่นต่างพัฒนาขีดความสามารถเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

21.45 น. "มาดามแป้ง" ประกาศความพร้อมนำแข้งแม่เนื้ออ่อนสาวทีมชาติไทย หยิบแชมป์อาเซียน 2015 ที่ประเทศเวียดนาม เอาฤกษ์เอาชัย ก่อนลงสู้ศึกใหญ่ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกที่ประเทศแคนาดา ในช่วงกลางปีนี้

22.30 น. ศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2015 นัดที่ 8 ฟาดแข้งครบทั้ง 9 คู่ 29 เม.ย.นี้ ทีมจ่าฝูง สุพรรณบุรี เอฟซี จะบุกไปเยือนทีมเชียงราย ยูไนเต็ด ส่วนแชมป์เก่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกไปเยือนทีมชัยนาท ฮอร์นบิล

23.00 น. เกิดเหตุปะทะกันของแฟนบอลระหว่างเกมดาร์บี้แมตช์เมืองตูริน ในศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี นัดที่ "กระทิงหิน" โตริโน เปิดบ้านเอาชนะ "ม้าลาย" ยูเวนตุส 2-1 พบผู้ได้รับบาดเจ็บถึง 11 ราย และมี 2 รายที่อยู่ในอาการโคม่า

23.30 น. "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน ประกาศรีไทร์เสื้อเบอร์ 4 เพื่อเป็นการให้เกียรติแก่ ฮาเวียร์ ซาเน็ตติ ตำนานแข้งชาวอาร์เจนไตน์ที่อยู่รับใช้สโมสรมาถึง 19 ปี

23.59 น. สาวก เดอะกันเนอร์ส ว่าไง หลังมีรายงานว่า โรแบร์โต มันชินี กุนซือของ "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน ออกมาเผยว่า ลูคัส โพดอลสกี หอกตัวยืมของทีม ต้องการกลับไปเล่นให้กับ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล อีกครั้ง

00.59 น. แกรี เนวิลล์ แบ็กขวาระดับตำนานของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงจวกฟอร์มการเล่นของต้นสังกัดเก่าว่าไร้ซึ่งประสิทธิภาพในแนวรุกบวกกับการขาดไมเคิล คาร์ริก ทำให้พลาดท่าพ่ายยับต่อ เอฟเวอร์ตัน ถึง 0-3

01.30 น. จอห์น เทอร์รี ปราการหลัง "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ตอบโต้เสียงวิจารณ์ โดยชี้ว่าสไตล์การเล่นเน้นครองบอลและต่อบอลไปมาแบบที่ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ชอบทำไม่มีทางจะทำให้ประสบความสำเร็จเป็นแชมป์ลีกได้

02.03 น. เบรนแดน ร็อดเจอร์ส นายใหญ่เก้าอี้ร้อนของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยอมรับว่าอาจหมดสิทธิ์ใช้งาน ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ หอกเบอร์ 1 ของทีมจนจบฤดูกาลนี้

03.22 น. ไคล์ฟ อัลเลน อดีตหอก "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ชี้ว่า แฮร์รี เคน ดาวยิงเบอร์ 1 ของทีมเวลานี้เหมาะสมกับรางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมของ พีเอฟเอ ด้วยประการทั้งปวง

03.45 น. "ชิชาริโต" ฮาเวียร์ เฮอร์นันเดช กองหน้าของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ยกย่องต้นสังกัดปัจจุบันว่าเป็นทีมที่ดีที่สุดในโลก และยังไม่ฟันธงตนจะกลับไป แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังสิ้นสุดสัญญายืมตัวหรือไม่

04.30 น. สตีเวน เจอร์ราร์ด จอมทัพทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ตัดสินใจยกบ้านพักสุดหรู 4 ห้องนอน ราคากว่า 7 แสนปอนด์ (ราว 34.7 ล้านบาท) ให้กับมารดาของตัวเองเพื่อเตรียมตัวย้ายไปค้าแข้งในลีกลุงแซมหลังจบฤดูกาล

04.44 น. "ค้างคาว" บาเลนเซีย ยังสายโหดในบ้านเปิดบ้านไล่ขยี้ กรานาดา ขาดลอย 4-0 เก็บ 3 แต้มแซงเซบีญา ขึ้นมารั้งอันดับ 4 ของตารางอีกครั้ง

05.30 น. ฝ่ายจัดการแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2015 ศึกแกรนด์สแลมรายการที่ 3 ของปี ออกมาตรการห้ามนำไม้เซลฟี่เข้าสนาม เนื่องจากหวั่นจะสร้างความรำคาญให้กับผู้ชมคนอื่นๆ

06.00 น. บอร์นมัธ ไม่ปล่อยให้โอกาสทองหลุดลอยหลังเปิดบ้านถล่มเอาชนะ โบลตัน วันเดอเรอร์ส ไปแบบขาดลอย 3-0 คว้า 3 แต้มทำคะแนนลอยลำขึ้นสู่พรีเมียร์ลีกเป็นทีมที่ 2 ต่อจากวัตฟอร์ดอย่างไม่เป็นทางการแล้ว

ต่างประเทศ

00.11 น. ออสเตรเลียแสดงความกังวล หลังแพทย์ชาวออสเตรเลียคนหนึ่งแปรพักตร์ไปเข้าร่วมกับกลุ่มไอซิส และเชิญชวนผ่านคลิปวิดีโอเรียกร้องให้แพทย์คนอื่นๆ มาเข้าร่วมกับกลุ่มไอซิสด้วยกัน

02.09 น. แมนนี ปาเกียว นักมวยผู้ยิ่งใหญ่ระดับวีรบุรุษแห่งฟิลิปปินส์ วิงวอนขอให้อินโดฯ ละเว้นโทษประหารนางแมรี เจน เวโลโซ ชาวฟิลิปปินส์ วัย 30 ปี หนึ่งในกลุ่มนักโทษ 8 คนที่จะถูกประหารชีวิตจากคดียาเสพติด

02.50 น. ผู้นำมาเลเซียแถลงในการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ว่า อาเซียนจะหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าโดยตรงกับจีนเรื่องข้อพิพาทแย่งชิงดินแดนในทะเลจีนใต้ ถือเป็นการปฏิเสธข้อเรียกร้องของฟิลิปปินส์ที่ต้องการให้อาเซียนเผชิญหน้ากับจีนในเรื่องนี้

03.21 น. สื่อต่างประเทศเผยแพร่ภาพจากคลิปวิดีโอซึ่งถ่ายโดยโดรน แสดงให้เห็นภาพความเสียหายจากแผ่นดินไหวภายในกรุงกาฐมาณฑุจากบนท้องฟ้า ในขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 4,000 รายแล้ว

05.01 น. เนปาลระดมทหารเกือบหมดประเทศเข้าร่วมในปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัย ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 4,000 รายแล้ว และประชาชนอีกหลายพันคนยังคงต้องนอนในเต็นท์กลางแจ้ง

กมธ.ปฏิรูปการเมือง จับมือ กมธ.ปฏิรูปกฎหมายฯ ยื่นแปรญัตติ รื้อร่าง รธน.เกือบทั้งฉบับ จ้องหั่น รธน.ให้สั้นลง พร้อมยกเครื่อง ที่มานายกฯ-ส.ส.-ส.ว.-กลุ่มการเมือง เล็ง ขอเปิดเวทีชำแหละ รธน.รอบสอง ก่อนลงมติ 28 เม.ย. 2558 05:41 28 เม.ย. 2558 06:05 ไทยรัฐ