วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บอร์นมัธ' ปิดจ๊อบ! คว้าตั๋วเลื่อนชั้นพรีเมียร์ลีกใบสอง

บอร์นมัธ ไม่ปล่อยให้โอกาสทองหลุดลอยหลังเปิดบ้านถล่มเอาชนะ โบลตัน วันเดอเรอร์ส ไปแบบขาดลอย 3-0 คว้า 3 แต้มทำคะแนนลอยลำขึ้นสู่พรีเมียร์ลีกเป็นทีมที่ 2 ต่อจากวัตฟอร์ดเรียบร้อยแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 เม.ย. ว่า บอร์นมัธ ผงาดซิวตั๋วเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีกใบที่ 2 ต่อจาก "แตนอาละวาด" วัตฟอร์ด เรียบร้อยแล้ว หลังเปิดบ้านเอาชนะ โบลตัน วันเดอเรอร์ส ไปแบบขาดลอย 3-0 ในศึกเดอะแชมเปียนชิพเมื่อคืนนี้

การแข่งขันเดอะแชมเปียนชิพนัดมันเดย์ไนท์ที่สนาม "เดอะ โกลแซนต์ สเตเดียม" เป็นการพบกันของ บอร์นมัธ อันดับ 2 ของตารางที่ต้องการ 3 แต้มในเกมนี้เพื่อคว้าตั๋วเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีกอย่างไม่เป็นทางการพบกับ โบลตัน วันเดอเรอร์ส ทีมอันดับ 18 ที่ไม่ได้ลุ้นอะไรแล้ว

ผลปรากฏว่า เจ้าถิ่น มีความมุ่งมั่นมากกว่าเดินหน้าบุกเข้าใส่ตลอดทั้งเกมมาได้ 3 ประตูรวดจาก มาร์ก พิวจ์ นาทีที่ 39, แมตช์ ริชชี นาทีที่ 44 และ คัลลัม วิลสัน นาทีที่ 78 ก่อนจะเอาชนะเบ็ดเสร็จ 3-0 เก็บ 3 แต้มเพิ่มเป็น 87 คะแนนจาก 45 นัดรั้งอันดับ 2 ของตาราง พร้อมคว้าตั๋วเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีกอังกฤษแบบไม่เป็นทางการเนื่องจากมีคะแนนนำหน้าอันดับ 3 อย่าง มิดเดิลสโบรช์ 3 คะแนนแต่ประตูได้เสียบอร์นมัธ นำห่างบานเบอะถึง 19 ลูกด้วยกัน

โดย บอร์นมัธ จะเลื่อนชั้นขึ้นสู่พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นทีมที่ 2 ต่อจาก วัตฟอร์ด อันดับ 1 ของตารางที่เพิ่งคว้าตั๋วมาก่อนหน้านี้แค่ 2 วัน และจะเป็นการเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดเป็นครั้งแรกของประวัติศาสตร์สโมสรนับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสรเมื่อปี 1899 อีกด้วย

ในขณะที่โควตาลุ้นตั๋วเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีกใบสุดท้ายจะทำการเพลย์ออฟหลังจบฤดูกาลปกติในอีกสัปดาห์ถัดไป โดย มิดเดิลสโบรช์ และ นอริช ซิตี้ คือ 2 ทีมที่ได้โอกาสลงเล่นในรอบเพลย์ออฟแน่นอนแล้ว ส่วนอีก 2 ทีมต้องลุ้นกันต่อในนัดสุดท้ายประกอบด้วย อิปสวิช, ดาร์บี, เบรนท์ฟอร์ด หรือ วูล์ฟ

บอร์นมัธ ไม่ปล่อยให้โอกาสทองหลุดลอยหลังเปิดบ้านถล่มเอาชนะ โบลตัน วันเดอเรอร์ส ไปแบบขาดลอย 3-0 คว้า 3 แต้มทำคะแนนลอยลำขึ้นสู่พรีเมียร์ลีกเป็นทีมที่ 2 ต่อจากวัตฟอร์ดเรียบร้อยแล้ว... 28 เม.ย. 2558 04:46 28 เม.ย. 2558 05:28 ไทยรัฐ