วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิมเบิลดัน'ออกกฏแบน'ไม้เซลฟี่'หวั่นกองเชียร์รำคาญ

ฝ่ายจัดการแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2015 ศึกแกรนด์สแลมรายการที่ 3 ของปี ออกมาตรการห้ามนำไม้เซลฟี่เข้าสนาม เนื่องจากหวั่นจะสร้างความรำคาญให้กับผู้ชมคนอื่นๆ…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 27 เม.ย. ฝ่ายจัดการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมรายการที่ 3 ของปี "วิมเบิลดัน 2015" ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน - 12 กรกฏาคมนี้ ออกมาตรการห้ามนำไม้เซลฟี่ขึ้นอัฒจันทร์ เนื่องจากหวั่นจะสร้างความรำคาญให้แก่ผู้อื่น

"เซลฟี่ สติก" กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงระยะหลัง เนื่องจากเป็นอุปกรณ์สำหรับเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อผู้ใช้ถ่ายภาพตัวเอง แต่ก็เป็นสิ่งที่สร้างความรำคาญให้กับผู้อื่นจนทำให้หลายหลายสถานที่มีการสั่งห้ามนำอุปกรณ์ดังกล่าว

ล่าสุดทางฝ่ายจัดการแข่งขันของวิมเบิลดันก็ได้ประกาศห้ามนำไม้เซลฟี่ เข้าสนาม ออลอิง แลนด์ คลับ เนื่องจากอาจจะเป็นการขัดขวางทัศนียภาพของแฟนๆที่ต้องการชมการแข่งขัน โดยในคู่มือสำหรับผู้ถือตั๋วชมการแข่งขันในปีนี้ ได้ระบุว่า "เช่นเดียวกับการแข่งขันกีฬารายการใหญ่หลายรายการ, งานบันเทิงต่างๆ และสถานที่ทางวัฒนธรรมหลายแห่ง การแข่งขันนี้จะไม่อนุญาตให้นำไม้เซลฟี่เข้ามาในสนาม"

สำหรับ วิมเบิลดัน นับเป็นรายล่าสุดต่อจาก พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ ที่กรุงลอนดอน รวมถึงหอศิลปะและพิพิธภัณฑ์อีกหลายแห่งทั้งในสหรัฐอเมริกาและฝรั่งเศส และสโมสรลูกหนังอย่าง ทอตแนม ฮอตสเปอร์,อาร์เซนอล และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ได้สั่งแบนไม้เซลฟี่ ขณะที่ศึกแกรนด์สแลมรายการก่อนหน้านี้อย่าง ออสเตรเลียน โอเพ่น ได้แก้ปัญหาโดยขอให้กองเชียร์ใช้อุปกรณ์เซลฟี่แค่ในโซนพิเศษ ที่มีอยู่ทั่วพื้นที่จัดการแข่งขัน.

ฝ่ายจัดการแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2015 ศึกแกรนด์สแลมรายการที่ 3 ของปี ออกมาตรการห้ามนำไม้เซลฟี่เข้าสนาม เนื่องจากหวั่นจะสร้างความรำคาญให้กับผู้ชมคนอื่นๆ… 28 เม.ย. 2558 04:22 28 เม.ย. 2558 05:12 ไทยรัฐ