วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดยอด! 'เจอร์ราร์ด' ยกบ้านสุดหรูให้แม่ ก่อนลุยลีกมะกัน

สุดยอด! 'เจอร์ราร์ด' ยกบ้านสุดหรูให้แม่ ก่อนลุยลีกมะกัน

  • Share:

สตีเวน เจอร์ราร์ด จอมทัพทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ตัดสินใจยกบ้านพักสุดหรู 4 ห้องนอน ราคากว่า 7 แสนปอนด์ (ราว 34.7 ล้านบาท) ให้กับมารดาของตัวเองเพื่อเตรียมตัวย้ายไปค้าแข้งในลีกลุงแซมหลังจบฤดูกาล…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 27 เม.ย. สตีเวน เจอร์ราร์ด จอมทัพทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทีมแกร่งของทีมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมย้ายสำมะโนครัวไปอยู่ที่สหรัฐฯ หลังจบฤดูกาล โดยมีข่าวว่าได้ตัดสินใจยกบ้านพักสุดหรูย่านเมอร์ซีย์ไซด์ ราคากว่า 7 แสนปอนด์ (ราว 34.7 ล้านบาท) ให้กับมารดาของตัวเอง

กองกลางขวัญใจ เดอะ ค็อป ที่อยู่รับใช้ทีม "หงส์แดง" มาอย่างยาวนานถึง 17 ปี ได้ตัดสินใจอำลาย้ายไปค้าแข้งกับ แอลเอ กาแล็กซี ทีมใน เมเจอร์ลีก สหรัฐฯ หลังจบฤดูกาล

โดยในช่วงเวลาอีกเพียงไม่กี่เดือนก่อนจะอำลาแผ่นดินบ้านเกิด ดาวเตะวัย 34 ปี ก็ได้ตัดสินใจซื้อบ้านเดี่ยวสุดหรูขนาด 4 นอน ในเมืองฟอร์มบี้ เมอร์ซีย์ไซด์ ที่เขาเช่าอาศัยอยู่กับภรรยา อเล็กซ์ และลูกสาวอีก 3 คน ได้แก่ ลิลลี-เอลลา วัย 11 ปี, เล็กซี วัย 9 ปี และ ลูร์เด วัย 3 ปี ก่อนจะยกให้เป็นทรัพย์สินของ จูลี แอน มารดาของเขา

แหล่งข่าววงในระบุว่า "สตีเวน, อเล็กซ์ และลูกๆ อาศัยอยู่ในบ้านที่ถูกสร้างมาเพื่อพวกเขา แรกเริ่มเดิมทีพวกเขาแค่เป็นผู้เช่าบ้านหลังนี้ แต่พวกเขาต้องการจะเก็บมันเอาไว้ เลยตัดสินใจซื้อมันมา และก็เป็นตามแบบฉบับของสตีวี ที่เขาจะมอบบ้านหลังนี้ให้กับแม่ ก่อนจะย้ายออกไป"

อย่างไรก็ตาม ทางแหล่งข่าวก็ได้อ้างว่าตัวของอดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษไม่ได้คิดจะย้ายไปอยู่สหรัฐฯ เป็นการถาวร แต่จะอาศัยช่วงที่เมเจอร์ลีกพักเบรกฤดูหนาว 3 เดือน เดินทางกลับมาอังกฤษ ซึ่ง เจอร์ราร์ด อยากจะกลับมาอยู่กับ ลิเวอร์พูล อีกครั้ง เพียงแต่ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นแค่การกลับมาซ้อมรักษาความฟิตกับอดีตต้นสังกัด หรือจะเป็นการเซ็นสัญญายืมตัวระยะสั้น เหมือนที่ แฟรงค์ แลมพาร์ด เซ็นกับ แมนฯซิตี้ ขณะที่บรรดาลูกๆ ของเขาก็ยังคงศึกษาอยู่ที่อังกฤษต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้