วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวาตร.หญิงเฮี้ยน หลอนชาวแฟลต ญาติพลร่มหนุ่ม ข้องใจฆ่าตัวไกล

“สมยศ” ปิดปากไม่ให้สัมภาษณ์เรื่องตำรวจ หญิงหน้าห้องถูกผัวพลร่มฆ่า ระบุชี้แจงไปหมดแล้ว ควักกระเป๋า 50,000 บาท บริจาคสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ซื้อโลงศพอุทิศส่วนกุศล “วัชระ เพชรทอง” เหน็บ สะท้อนความล้มเหลวของผู้บังคับบัญชาไม่สามารถดูแลลูกน้องตัวเองได้ ชาวแฟลตผวาหมาหอน และภาพหลอนกลางดึก ข้างห้องถึงกับจะขนของย้ายหนี ส่วนญาติฝ่ายชายไม่ปักใจเชื่อ พลร่มหนุ่มผูกคอต่างถิ่นเกิด

เรื่องราวโศกนาฏกรรมรักของคนในเครื่องแบบสีกากี กรณี ส.ต.อ.หญิง ณปภัช นวลเอียด ผบ.หมู่ ฝอ.บก.สอ.บช.ตชด.ปฏิบัติราชการสำนักงาน ผบ.ตร. ถูก ส.ต.อ.ณัตฐพงศ์ นวลเอียด ผบ.หมู่ กก.1 บก.สอ.บช.ตชด. ตำรวจพลร่มผู้เป็นสามีฆ่าหมกห้องในแฟลตตำรวจส่วนกลาง บก.สปพ. ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม.ก่อนฝ่ายชายจะไปผูกคอตายในป่าเกาะกลางถนนมิตรภาพ หน้าอ่างเก็บน้ำลำตะคอง ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ทิ้งปริศนาเอามีดปักนามบัตร พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง สมัยเป็นรอง ผบ.ตร.คาอยู่กับต้นไม้ ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆนานา จน พล.ต.อ.สมยศต้องแถลงชี้แจงเป็นเรื่องน้อยใจไม่ได้โยกย้าย ไม่เกี่ยวกับเรื่องชู้สาว ขอยืนยันและท้าสาบานวัดพระแก้ว ไม่มีอะไรกับตำรวจหญิงหน้าห้อง

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 27 เม.ย. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ปฏิเสธจะให้ความคิดเห็นถึงเรื่องที่เกิดขึ้นกล่าวเพียงสั้นๆว่า อธิบายไปหมดแล้วเมื่อวันที่ 26 เม.ย.ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.สมยศได้มอบเงินจำนวน 50,000 บาท เพื่อบริจาคให้สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ สำหรับซื้อโลงศพให้ผู้ที่เสียชีวิตยากไร้ที่ไม่มีญาติ ผ่าน พ.ต.อ.หญิง ปิยมน สุนทราภา รอง ผบก.นต.รพ.ตร. ไปจัดซื้อโลงศพในราคา โลงละ 1,300 บาท ต่อไป

“ผมตั้งใจจะทำบุญเพื่อที่จะอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร และเพื่อนข้าราชการตำรวจที่เสียชีวิต และลูกน้องที่เพิ่งเสียชีวิต ขอให้กุศลที่ทำในวันนี้ จงแผ่ไพศาลถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ปกป้องสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และดวงวิญญาณทั้งหลายที่อยู่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติจงได้รับส่วนกุศลนี้ด้วย และขอให้เพื่อนข้าราชการตำรวจที่ล่วงลับไปแล้ว และผู้ใต้บังคับบัญชาที่ล่วงลับไปแล้ว จงมารับกุศลนี้ไปด้วย” พล.ต.อ.สมยศกล่าวอย่างจริงจัง

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะโฆษกกรรมาธิการ (กมธ.)งบประมาณฯ แสดงความเห็นถึงกรณีที่เกิดขึ้นว่า น่าแปลกที่ถึงต้องฆ่ากันตาย ทั้งที่เป็นสามีภรรยากัน ซ้ำที่ศพฝ่ายชายมีมีดปักนามบัตร พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ไว้ที่ต้นไม้หน้าศพจะเป็นการบอกนัยที่สำคัญของการเสียชีวิตของตำรวจชั้นผู้น้อยหรือไม่ สะท้อนให้เห็นถึงความล้มเหลวของผู้บังคับบัญชาซึ่งไม่สามารถดูแลลูกน้องหน้าห้องของตัวเองแท้ๆ จึงเกิดคำถามต่อสังคมว่า แม้ขนาดคนใกล้ชิดยังไม่สามารถให้ความเป็นธรรมได้แล้วจะให้ความเป็นธรรมกับประชาชนได้อย่างไร

“การที่ พล.ต.อ.สมยศรีบสาบานต่อวัดพระแก้ว โดยไม่มีใครไปท้าทายนั้น เมื่อพูดต่อสาธารณชนแล้วก็ควรทำตามคำพูด ผมก็จะถามท่านว่าจะไปสาบานต่อวัดพระแก้วเมื่อไร ไม่ใช่เรื่องที่จะมาพูดเล่นต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของบ้านเมือง ผมคิดว่าเรื่องการเสียชีวิตของตำรวจชั้นผู้น้อยนี้เป็นเรื่องใหญ่จะเกี่ยวข้องกับจริยธรรมหรือไม่ ผมไม่ทราบ แต่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช.และนายกฯควรลงมาดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติทั้งระบบ เพื่อให้ชีวิตตำรวจชั้นประทวนมีค่ามากกว่านี้” นายวัชระว่า

ด้านความคืบหน้าการสอบสวนสำนวนคดี ส.ต.อ.หญิง ณปภัช นวลเอียด ถูกฆ่าเสียชีวิต พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ต่างไม่กล้าให้ข้อมูล เพราะผู้บังคับบัญชาชั้นผู้ใหญ่กำชับเรื่องระเบียบการให้ข่าวต่อสื่อมวลชน มีเพียงแหล่งข่าวระบุแค่ว่า สอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องไป 2-3 ปาก ยังไม่ได้สรุปสำนวน คาดอีกไม่นานน่าจะสรุปคดีได้ เนื่องจากต้องรอผลการตรวจที่เกิดเหตุ ผลตรวจดีเอ็นเอ ผลชันสูตรศพ รวมทั้งประสานข้อมูลกับ สภ.หนองสาหร่าย จ.นครราชสีมา ในคดีฆ่าตัวตายของ ส.ต.อ.ณัตฐพงศ์ นวลเอียด ผู้เป็นสามีว่ามีความเชื่อมโยงกันอย่างไร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนบริเวณแฟลตตำรวจอาคาร 2 ภายในที่พักแฟลตตำรวจ กก.สุนัขและม้าตำรวจ บก.สปพ. เกิดเสียงร่ำลือถึงความหวาดผวากันทั่ว นายเฉลา คะสุดใจ อายุ 55 ปี ผู้ดูแลอาคารเผยว่า ผู้ที่อาศัยในแฟลตตำรวจต่างบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่า เมื่อคืนนอนไม่ค่อยหลับ เนื่องจากมีเสียงหมาหอนตั้งแต่หัวค่ำ แต่หอนหนักสุดคือ ช่วงเวลาหลังตี 1 เป็นต้นไป ทำให้ชาวแฟลตเกิดความกลัว ต้องเปิดไฟนอนกันหลายห้อง มีผู้อาศัยอยู่แฟลตตรงข้ามเห็นมีผู้หญิงมายืนที่หน้าห้อง 403 ชั้น 4 คือห้องเกิดเหตุตอนกลางดึก สำหรับตนเคยเห็นผู้ตาย ฝ่ายชายก็เคยนั่งดื่มสุราด้วยกัน เท่าที่สังเกตจะเป็นคนเงียบๆ และไม่มีอาการใจร้อนแต่อย่างใด

ขณะที่นายประไพร พองใส อายุ 60 ปี พักอยู่ห้องข้างผู้ตาย ยอมรับว่า อาศัยอยู่กับลูกสาว และเตรียมจะย้ายออกเร็วๆนี้ เนื่องจากกลัวเพราะลูกสาวได้กลิ่นศพอยู่ตลอดเวลา แต่ตนไม่ได้กลิ่น พอตกกลางคืนตนและลูกสาวก็นอนไม่ค่อยหลับ โดยเฉพาะเมื่อคืนที่ผ่านมา ลูกสาวบ่นทั้งเสียงหมาหอนและยังได้กลิ่นศพทำให้อยู่ไม่ไหวแล้ว ไม่รู้เหมือนกันว่า อุปทานเองหรือเปล่า

ที่ศาลาชั้น 1 วัดป้อมแก้ว เขตเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม สถานที่บำเพ็ญกุศลศพ ส.ต.อ.ณัตฐพงศ์ นวลเอียด ค่ำวันเดียวกัน ญาติและเพื่อนตำรวจพลร่มทยอยร่วมงานอย่างบางตา มีพวงหรีดของเพื่อนนักเรียน ร.ร.สันติราษฎร์ ม.6/2 และเพื่อนร่วมรุ่นตำรวจพลร่มรุ่น 99 เทวดา หรีดของ นรต.1/48 ค่ายศรียานนท์ พ.ต.อ.สมชาย ศรีสรยุตธิ์ ผกก.1 บก.สอ.บช.ตชด. และ พ.ต.อ.สุรพงษ์ สุรเชษฐ์พงษ์ ผกก.สภ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม แขวนประดับงาน แต่ไม่มีหรีดของผู้บังคับบัญชาระดับสูง บรรยากาศเศร้าสลด หลายคนไม่ยอมปริปากพูดถึงคดีที่เกิดขึ้น มีเพียงญาติเป็นหญิงอายุประมาณ 30 ปีเศษ ยังติดใจกล่าวว่า ไม่เชื่อ ส.ต.อ.ณัตฐพงศ์จะฆ่าตัวตาย เพราะผู้ตายเป็นคนแม่กลอง ทำไมต้องไปผูกคอตายที่ปากช่อง ทำไมไม่มาผูกคอตายใกล้บ้าน พร้อมกล่าวทิ้งท้ายว่า ใครทำน้องตนอย่างไรขอให้รับกรรมอย่างนั้น สำหรับงานศพมีกำหนดฌาปนกิจที่วัดป้อมแก้ว เวลา 15.00 น. วันที่ 28 เม.ย.นี้

ส่วนที่วัดโก่งธนู อ.เมืองลพบุรี สถานที่ตั้งศพ ส.ต.อ.หญิง ณปภัช นวลเอียด ภรรยา ส.ต.อ.ณัตฐพงศ์ เป็นวันสวดอภิธรรมศพคืนสุดท้าย ก่อนทำพิธีฌาปนกิจ เวลา 16.00 น. ในวันรุ่งขึ้น บรรยากาศยังเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีเพื่อนและญาติสนิทไปร่วมงานบางตาไม่ต่างจากศพสามี หลายคนยังคงปิดปากไม่อยากออกความเห็นเรื่องราวโศกนาฏกรรมที่พาดพิงพัวพัน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.ผู้เป็นเจ้านาย บอกเพียงขอให้คดีทั้งหมดเป็นหน้าที่ของตำรวจดำเนินการไปตามพยานหลักฐาน

“สมยศ” ปิดปากไม่ให้สัมภาษณ์เรื่องตำรวจ หญิงหน้าห้องถูกผัวพลร่มฆ่า ระบุชี้แจงไปหมดแล้ว ควักกระเป๋า 50,000 บาท บริจาคสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ซื้อโลงศพอุทิศส่วนกุศล “วัชระ เพชรทอง” เหน็บ สะท้อนความล้มเหลวของผู้บังคับบัญชา... 28 เม.ย. 2558 02:28 28 เม.ย. 2558 03:26 ไทยรัฐ