วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองปราบฯบุกตรวจเต็นท์รถมือสอง ปล่อยเงินกู้เก็บดอกเบี้ยโหด

กองปราบฯ บุกตรวจเต็นท์รถมือสอง จ.ตรัง หลังทราบเป็นสถานที่ปล่อยเงินกู้ คิดดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด โดยพบรถเก๋ง กระบะ จยย.จำนวนมาก อายัดสอบ ...

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 27 เม.ย. พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ป สั่งการให้พ.ต.ท.เทิม ผิวขำ สว.กก.6 บก.ป. นำเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมหมายค้นเข้าตรวจที่ หจก.จันทองธุรกิจ เลขที่ 80 หมู่ 2 ต.นาโยงเหนือ อ.นาโยง จ.ตรัง หลังทราบว่าที่ดังกล่าวออกเงินกู้ โดยใช้รถเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จากร้อยละ 15 ต่อปี เป็นร้อยละ 3 ต่อเดือน หรือเท่ากับร้อยละ 36 ต่อปี ซึ่งเกินกว่ากฎหมายกำหนดไว้ โดยพบรถจักรยานยนต์จอดอยู่ภายในโรงเก็บรถ 173 คัน รถกระบะ 23 คัน รถเก๋ง 7 คัน ที่ลูกค้านำมาค้ำประกันกับทาง หจก.จันทองธุรกิจ จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า นายทวีศักดิ์ หอยบาง อยู่บ้านเลขที่ 84/1 หมู่ที่ 7 ตำบลนาโยงเหนือ เป็นผู้ดูแลที่แห่งนี้

พ.ต.ท.เทิม กล่าวว่า จากการเข้ามาตรวจสอบในครั้งเพื่อขยายผลตรวจค้นเต็นท์รถมือสอง หลังเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ที่เกาะสมุย ประกอบกับได้มีประชาชนร้องเรียนไปยังกองปราบปรามให้เข้าไปดำเนินการตรวจค้นเต็นท์รถดังกล่าว เนื่องจากเป็นแหล่งจำหน่ายรถมือสองรายใหญ่ และปล่อยเงินกู้ในลักษณะผิดกฎหมาย สามารถตรวจอายัดรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ได้จำนวน 203 คัน ประกอบด้วยรถจักรยานยนต์ จำนวน 173 คัน กระบะ 23 คัน และรถเก๋ง 7 คัน และคุมตัวนายทวีศักดิ์ หอยบาง อายุ 48 ปี ซึ่งเป็น 1 ในหุ้นส่วนผู้ถือหุ้น โดยเจ้าหน้าที่ตั้งข้อหากระทำความผิดตามข้อ 5 ( 7 ) เรื่องการจัดหามาซึ่งเงินทุนแล้วให้ผู้อื่นกู้เงินนั้น หรือเอาเงินนั้นซื้อ หรือซื้อลดซึ่งตั๋วเงินหรือตราสารเปลี่ยนมืออื่น หรือตราสารการเครดิต ตามประกาศคณะปฏิวัติ ฉบับที่ 58 พ.ศ.2515 จากนั้นได้ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาโยง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป อย่างไรก็ตาม ในการตรวจอายัดรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในครั้งนี้ ไม่พบรถยนต์ต้องสงสัย ที่คาดว่าคนร้ายนำไปใช้ในการก่อเหตุแต่ประการใด.

กองปราบฯ บุกตรวจเต็นท์รถมือสอง จ.ตรัง หลังทราบเป็นสถานที่ปล่อยเงินกู้ คิดดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด โดยพบรถเก๋ง กระบะ จยย.จำนวนมาก อายัดสอบ ... 28 เม.ย. 2558 00:03 28 เม.ย. 2558 01:54 ไทยรัฐ