วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กองปราบฯบุกตรวจเต็นท์รถมือสอง ปล่อยเงินกู้เก็บดอกเบี้ยโหด

กองปราบฯบุกตรวจเต็นท์รถมือสอง ปล่อยเงินกู้เก็บดอกเบี้ยโหด

  • Share:

กองปราบฯ บุกตรวจเต็นท์รถมือสอง จ.ตรัง หลังทราบเป็นสถานที่ปล่อยเงินกู้ คิดดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด โดยพบรถเก๋ง กระบะ จยย.จำนวนมาก อายัดสอบ ...

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 27 เม.ย. พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ป สั่งการให้พ.ต.ท.เทิม ผิวขำ สว.กก.6 บก.ป. นำเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมหมายค้นเข้าตรวจที่ หจก.จันทองธุรกิจ เลขที่ 80 หมู่ 2 ต.นาโยงเหนือ อ.นาโยง จ.ตรัง หลังทราบว่าที่ดังกล่าวออกเงินกู้ โดยใช้รถเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จากร้อยละ 15 ต่อปี เป็นร้อยละ 3 ต่อเดือน หรือเท่ากับร้อยละ 36 ต่อปี ซึ่งเกินกว่ากฎหมายกำหนดไว้ โดยพบรถจักรยานยนต์จอดอยู่ภายในโรงเก็บรถ 173 คัน รถกระบะ 23 คัน รถเก๋ง 7 คัน ที่ลูกค้านำมาค้ำประกันกับทาง หจก.จันทองธุรกิจ จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า นายทวีศักดิ์ หอยบาง อยู่บ้านเลขที่ 84/1 หมู่ที่ 7 ตำบลนาโยงเหนือ เป็นผู้ดูแลที่แห่งนี้

รถจักรยานยนต์จำนวนมาก ที่พบภายในเต็นท์รถมือสอง

พ.ต.ท.เทิม กล่าวว่า จากการเข้ามาตรวจสอบในครั้งเพื่อขยายผลตรวจค้นเต็นท์รถมือสอง หลังเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ที่เกาะสมุย ประกอบกับได้มีประชาชนร้องเรียนไปยังกองปราบปรามให้เข้าไปดำเนินการตรวจค้นเต็นท์รถดังกล่าว เนื่องจากเป็นแหล่งจำหน่ายรถมือสองรายใหญ่ และปล่อยเงินกู้ในลักษณะผิดกฎหมาย สามารถตรวจอายัดรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ได้จำนวน 203 คัน ประกอบด้วยรถจักรยานยนต์ จำนวน 173 คัน กระบะ 23 คัน และรถเก๋ง 7 คัน และคุมตัวนายทวีศักดิ์ หอยบาง อายุ 48 ปี ซึ่งเป็น 1 ในหุ้นส่วนผู้ถือหุ้น โดยเจ้าหน้าที่ตั้งข้อหากระทำความผิดตามข้อ 5 ( 7 ) เรื่องการจัดหามาซึ่งเงินทุนแล้วให้ผู้อื่นกู้เงินนั้น หรือเอาเงินนั้นซื้อ หรือซื้อลดซึ่งตั๋วเงินหรือตราสารเปลี่ยนมืออื่น หรือตราสารการเครดิต ตามประกาศคณะปฏิวัติ ฉบับที่ 58 พ.ศ.2515 จากนั้นได้ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาโยง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป อย่างไรก็ตาม ในการตรวจอายัดรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในครั้งนี้ ไม่พบรถยนต์ต้องสงสัย ที่คาดว่าคนร้ายนำไปใช้ในการก่อเหตุแต่ประการใด.

จนท.อายัดรถไว้ตรวจสอบ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้