วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เนวิลล์' สับ 'ผี' ไร้เขี้ยว-ขาดคาร์ริก เป็นเหตุแพ้ทอฟฟี่ยับ

'เนวิลล์' สับ 'ผี' ไร้เขี้ยว-ขาดคาร์ริก เป็นเหตุแพ้ทอฟฟี่ยับ

  • Share:

แกรี เนวิลล์ แบ็กขวาระดับตำนานของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงจวกฟอร์มการเล่นของต้นสังกัดเก่าว่าไร้ซึ่งประสิทธิภาพในแนวรุกบวกกับการขาดไมเคิล คาร์ริก ทำให้พลาดท่าพ่ายยับต่อ เอฟเวอร์ตัน ถึง 0-3...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 เม.ย. ว่า ควันหลงจากเกมที่ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกไปพลาดท่าพ่ายต่อ ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ยังมีมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด แกรี เนวิลล์ ตำนานแบ็กขวาของ "ปิศาจแดง" ออกโรงสับทีมเก่าของเขาว่าไร้ซึ่งประสิทธิภาพในเกมรุกและการขาดไมเคิล คาร์ริก เป็นตัวแปรสำคัญทำให้บุกไปพ่าย เอฟเวอร์ตัน ถึง 0-3

ยูไนเต็ด ต้องปราชัย 2 เกมติดต่อกัน ในช่วงเวลาที่ ไมเคิล คาร์ริก มิดฟิลด์จอมเก๋าได้รับบาดเจ็บพอดี โดย แกรี เนวิลล์ ตำนานแข้งของปิศาจแดง ได้ออกโรงชี้ว่ามันไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่ ปิศาจแดง ขาด คาร์ริก แล้วแพ้ถึง 2 เกมรวด

"ยูไนเต็ด ไร้เขี้ยว และเล่นกันแบบปวกเปียก เอาเรื่องจริงเลยผมไม่เห็นเขาจะมีความพยายามและเลี้ยงบอลผ่านคู่ต่อสู้เลยนะ หรือแม้กระทั่งวิ่งทะลุขึ้นไปข้างหน้าพวกเขาก็ไม่ทำ หลายครั้งพวกเขามีผู้เล่นอยู่ในกรอบเขตโทษไม่เพียงพอ และการจ่ายบอลพื้นที่สุดท้ายห่วยบรม

มันแย่สุดๆ ตั้งแต่ที่ผมเคยเห็นยูไนเต็ดเล่นในห้าหรือหกสัปดาห์ก่อนหน้านี้ พวกเขาเคยเล่นกันได้อย่างดีมาก แม้เกมพ่าย เชลซี 0-1 ที่สแตมฟอร์ดบริดจ์ สัปดาห์ที่ผ่านมา พวกเขาก็เล่นได้ดีจริงๆ" เนวิลล์ กล่าวผ่านสกายสปอร์ต

ไมเคิล คาร์ริก กองกลางคนสำคัญของปิศาจแดง

โดย เนวิลล์ ได้เพิ่มเติมว่า "เมื่อ ไมเคิล คาร์ริก ไม่ได้ลงเล่น สถิติของพวกเขาเมื่อไม่มีเขา แสดงให้เห็นว่าพลาดมหันต์ มันไม่ใช่แค่เรื่องการควบคุมเกมและความนิ่งในสนาม แต่เขาสามารถจ่ายบอลขึ้นหน้าได้ และเขาสามารถจ่ายในพื้นที่ที่ยอดเยี่ยมได้แบบแม่นยำและรวดเร็ว

ในวันนี้เมื่อยูไนเต็ดแย่งบอลกลับมาพวกเขาไม่สามารถเอาบอลขึ้นไปข้างหน้าแบบรวดเร็วได้ ไมเคิล คาร์ริก สามารถทำแบบนั้น แม้ว่าจะแค่ 10 หลา เขาก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยม พวกเขาขาดคาร์ริกไม่ได้จริงๆ มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่พวกเขาต้องแพ้ใน 2 เกมหลังสุดเนื่องจากไม่มีเขา"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้