วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจที' หยาม 'ปืน' ต่อบอล ไป-มา ก็ไม่คว้าแชมป์ลีก

จอห์น เทอร์รี ปราการหลัง "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ตอบโต้เสียงวิจารณ์ โดยชี้ว่าสไตล์การเล่นเน้นครองบอลและต่อบอลไปมาแบบที่ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ชอบทำไม่มีทางจะทำให้ประสบความสำเร็จเป็นแชมป์ลีกได้…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 27 เม.ย. จอห์น เทอร์รี ปราการหลัง "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ยักษ์ใหญ่พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ชี้ว่าสไตล์การเล่นเน้นครองบอลและต่อบอลไปมาแบบที่ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล อริร่วมเมืองชอบทำ ไม่มีทางจะทำให้ประสบความสำเร็จเป็นแชมป์ลีกได้

ปราการหลังเลือดผู้ดีเพิ่งมีส่วนในการพา เชลซี บุกไปยันเสมอ อาร์เซนอล ในเกมพรีเมียร์ลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้ทีมขยับเข้าใกล้การเป็นแชมป์ลีกสมัยที่ 5 โดยขออีกเพียง 6 แต้มจากเกมอีก 5 นัดเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ตลอดการแข่งขัน "สิงโตน้ำเงินคราม" ภายใต้การนำของ โชเซ มูรินโญ ก็ต้องทนต่อเสียงตะโกนของกองเชียร์เจ้าถิ่นที่บอกว่าแนวทางการเน้นตั้งรับของพวกเขาเป็นการเล่นที่น่าเบื่อ ซึ่งตัวกุนซือชาวโปรตุกีสเองก็ได้ตอบโต้อย่างเจ็บแสบโดยชี้ว่าการที่ อาร์เซนอล ต้องอยู่อย่างไร้แชมป์เป็นเวลา 10 ปี ถือเป็นเรื่องที่น่าเบื่อยิ่งกว่า

ด้าน "เจที" เองก็ได้พูดถึงเรื่องนี้หลังเกมว่า "การครองบอลและต่อบอลไปมามันก็เยี่ยมนะ แต่ถ้าคุณไม่ชนะ คุณก็ไม่อาจคว้าแชมป์ลีกได้หรอก"

"เราไม่ได้น่าเบื่ออย่างแน่นอน และหากมันเป็นการทำไปเพื่อชัยชนะ ไม่มีใครจดจำฟอร์มการเล่น บางทีอาจจะไม่มีอะไรให้ต้องตื่นเต้น เพราะเราตั้งรับลีกและทีมอื่นก็ทำไม่ได้ และนั่นเป็นเหตุผลที่พวกเขาอยู่ห่างจากเรา"

"อย่าลืมว่าช่วงครึ่งซีซั่นแรกจนกระทั่งถึงคริสต์มาส เมื่อเราเป็นทีมที่ดีที่สุด เราใช้เชสก์แอสซิสต์สวยๆ ในเกมกับเบิร์นลีย์ และหลังจากนั้น เราก็เหนือชั้นกว่าอย่างชัดเจน"

"ฟังนะ การตั้งรับคืองานศิลปะ ผมเคารพเวนเกอร์ เขาเป็นผู้จัดการทีมที่ดี แต่จากมุมมองของเเรา ผมพอใจกับการเล่นแบบนี้".

จอห์น เทอร์รี ปราการหลัง "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ตอบโต้เสียงวิจารณ์ โดยชี้ว่าสไตล์การเล่นเน้นครองบอลและต่อบอลไปมาแบบที่ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ชอบทำไม่มีทางจะทำให้ประสบความสำเร็จเป็นแชมป์ลีกได้… 27 เม.ย. 2558 23:17 28 เม.ย. 2558 00:59 ไทยรัฐ