วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะบรรทุกต่างด้าว เสียหลักพลิกคว่ำ ดับ 8 เจ็บ 18 ราย (ชมคลิป)

กระบะบรรทุกต่างด้าว เสียหลักพลิกคว่ำ บนถนนพระราม 2 เมืองสมุทรสาคร เทกระจาดคนงาน ดับ 8 เจ็บ 18 ราย คนขับอ้าง หักหลบรถวิ่งสวนทางมา จนท.เร่งสอบ ....

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 27 เมษายน ศูนย์วิทยุนรสิงห์ สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะรับส่งคนงาน เสียหลักชนกับแท่งแบริเออร์ กั้นขอบทาง เหตุเกิดขึ้นบริเวณจุดกลับรถใต้สะพานท่าจีน หมู่ที่ 6 ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร มีผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงแจ้งให้ พ.ต.ท.สมรภูมิ สุโพธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร และหน่วยกู้ชีพของโรงพยาบาลสมุทรสาคร โรงพยาบาลวิชัยเวชอินเตอร์เนชั่นแนลสมุทรสาคร โรงพยาบาลมหาชัย และโรงพยาบาลเอกชัย 

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะโตโยต้าวีโก้สีขาว ทะเบียน 1 ฒก 5514 กรุงเทพมหานคร พลิกตะแคงอยู่ ด้านหน้ารถมีร่องรอยของการถูกชนจนยุบกระจกแตก ส่วนด้านข้างตัวรถทั้งสองข้าง มีการต่อเติมโครงเหล็กกั้นเป็นคอกไว้สำหรับยึดเกาะ แต่ไม่มีหลังคาคลุม บรรทุกคนงานทั้งชายและหญิง สัญชาติเมียนมาร์ กำลังกลับที่พัก มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก นอนร้องครวญครางขอความช่วยเหลือ บางคนก็อยู่บนถนน บางคนก็กระเด็นออกไปนอกขอบถนน ซึ่งเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลต่างๆ ได้รีบนำผู้บาดเจ็บขึ้นรถเพื่อเข้ารับการรักษา เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทั้ง 4 แห่ง รวม 21 คน ก่อนเสียชีวิตเพิ่มอีก 3 คน ขณะที่ในจุดเกิดเหตุ พบร่างผู้เสียชีวิต 5 คน

จากการสอบสวนนายยี ยี ซอ หรือ ซออู สัญชาติเมียนมาร์ อายุ 33 ปี คนขับรถยนต์กระบะคันเกิดเหตุ ให้การว่า ตนได้ขับรถรับจ้าง รับส่งคนงานที่โรงงานผลิตอาหารทะเลพีทีฟู้ดส์ จำกัด ซึ่งอยู่เข้าไปในซอยห่างจากที่เกิดเหตุประมาณเกือบ 2 กิโลเมตร ถึงที่เกิดเหตุ ปรากฏว่ามีรถยนต์กระบะขับสวนทางมา ด้วยความตกใจตนเองจึงหักหลบอย่างกะทันหัน ทำให้รถเสียหลักพุ่งเข้าไปชนกับแท่งแบริเออร์ ที่กั้นขอบทางจนรถพลิกตะแคง ส่วนคนงานก็กระเด็นตกจากรถไปคนละทิศคนละทาง ทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายซออูไว้เพื่อสอบสวนเพิ่มเติม เบื้องต้น ตั้งข้อกล่าวหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และทำให้ทรัพย์สินราชการเสียหาย.

กระบะบรรทุกต่างด้าว เสียหลักพลิกคว่ำ บนถนนพระราม 2 เมืองสมุทรสาคร เทกระจาดคนงาน ดับ 8 เจ็บ 18 ราย คนขับอ้าง หักหลบรถวิ่งสวนทางมา จนท.เร่งสอบ ... 27 เม.ย. 2558 22:51 28 เม.ย. 2558 11:38 ไทยรัฐ