วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพิ่งพ้นโทษคดีฆ่า หันมาค้ายา ต้องกลับเข้าซังเต

เพิ่งพ้นโทษคดีฆ่า หันมาค้ายา ต้องกลับเข้าซังเต

  • Share:

ตร.กันตัง รวบอดีตผู้ต้องหาคดีฆ่าคนตาย หลังพ้นคุกมาได้เพียง 3 เดือนมาก่อคดีซ้ำ ค้ายาบ้า มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนไว้ในครอบครอง หลัง ผกก.ได้กลิ่น สั่งฝ่ายสืบสวนสะกดรอยจนสามารถรวบตัวได้...

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 27 เม.ย.58 ที่สถานีตำรวจภูธรกันตัง จ.ตรัง พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.กันตัง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ประดิษฐ์ ชัยพล รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.นรา ฉิมแสง สวป. พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.กันตัง แถลงจับกุมนายบุญชู หรือกล้วย ไหลฤทธิ์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 124 หมู่ที่ 5 ตำบลคลองชีล้อม อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง พร้อมด้วยของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) จำนวน 837 เม็ด อาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ ไม่มีหมายเลขทะเบียน จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาดเบอร์ 12 จำนวน 2 นัด เครื่องกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 3 นัด เครื่องกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 8 นัด ซองพกอาวุธปืน จำนวน 2 ซอง เงินสด จำนวน 22,000 บาท ดำเนินคดีในข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย

พ.ต.อ.อภิชัย กล่าวว่า นายบุญชู เคยถูกจับดำเนินคดีฆ่าคนตายมาก่อนเมื่อปี 2546 หลังพ้นโทษมีพฤติกรรมกระทำความผิดด้วยการค้ายาบ้า ตนจึงสั่งให้ชุดสืบสวน สภ.กันตัง เฝ้าสะกดรอยติดตามความเคลื่อนไหวของนายบุญชู มานาน 3 เดือน จนกระทั่งสามารถเข้าจับกุมนายบุญชู ได้ภายในสวนยางพารา ม.5 ต.คลองชีล้อม อ.กันตัง จ.ตรัง ซึ่งที่ผ่านมาทางตำรวจภูธรกันตัง ได้ดำเนินนโยบายกวาดล้างอาชญากรรม ยาเสพติด และอาวุธสงครามอย่างหนัก จนประชาชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ช่วยแจ้งเบาะแสผู้กระทำความผิดให้ทราบ หลังจากนั้นจะมีการจัดกำลังตำรวจลงพื้นที่ จนนำมาซึ่งการจับกุมผู้กระทำความผิดได้อย่างต่อเนื่อง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้