วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดาร์บี้แมตช์เดือด! แฟน 'โตริโน' ปะทะ 'ยูเว' เจ็บอื้อ

ดาร์บี้แมตช์เดือด! แฟน 'โตริโน' ปะทะ 'ยูเว' เจ็บอื้อ

  • Share:

เกิดเหตุปะทะกันของแฟนบอลระหว่างเกมดาร์บี้แมตช์เมืองตูริน ในศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี นัดที่ "กระทิงหิน" โตริโน เปิดบ้านเอาชนะ "ม้าลาย" ยูเวนตุส 2-1 พบผู้ได้รับบาดเจ็บถึง 11 ราย และมี 2 รายที่อยู่ในอาการโคม่า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 27 เม.ย. เกมดาร์บี้แมตช์เมืองตูริน ในศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี นัดที่ "กระทิงหิน" โตริโน เปิดบ้านเอาชนะ "ม้าลาย" ยูเวนตุส 2-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เกิดเหตุวุ่นวายเมื่อแฟนบอลทั้งสองทีมก่อเหตุปะทะกันตั้งแต่ก่อนเกมไปจนถึงระหว่างการแข่งขันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย

เหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นตั้งแต่ก่อนเกมในช่วงเช้าระหว่างที่รถบัสประจำสโมสรยูเวนตุสเดินทางมาที่สนาม สตาดิโอ โอลิมปิโก ซึ่งก็ได้มีแฟนบอลทีมเจ้าบ้านราว 300 คนพยายามเข้ามาขวางรถบัส ก่อนที่จะได้มีการขว้างปาไข่, ขวดน้ำ และก้อนหินใส่ จนกระจกรถบัสแตกแต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

จนกระทั่งมาถึงในช่วงการแข่งขันแฟนบอล "ม้าลาย" ก็ได้มีการเอาคืนโดยปาพลุไฟไปยังฝั่งกองเชียร์ "กระทิงหิน" ซึ่งพลุไฟดังกล่าวก็ได้ระเบิดขึ้นจนเกิดเหตุวุ่นวายในสนาม และในขณะเดียวกันหลังเกมก็ยังได้มีการขว้างพลุไฟระเบิดอีกลูกแต่ไม่ได้มีการเปิดเผยว่ามาจากกองเชียร์ฝั่งไหน ซึ่งตามรายงานระบุว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ถึง 11 ราย และมี 2 รายที่อยู่ในอาการโคม่า

สุดท้ายทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาระงับสถานการณ์และจับกุมแฟนบอลผู้ต้องสงสัยของทั้งสองทีมไปสอบสวน ก่อนจะมีการกักตัว 2 แฟนบอลของยูเว ที่คาดว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์วุ่นวายนอกสนาม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองตูรินได้ยืนยันว่าจะมีการสอบสวนหาผู้กระทำผิดโดยอาศัยภาพจากกล้องวงจรปิดภายในสนามเพื่อนำตัวมารับโทษตามกฎหมายอาญาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้