วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุถล่มสุพรรณฯ 3 อำเภอ บ้านพัง-หลังคาปลิว เสียหายยับ

พายุถล่มสุพรรณฯ 3 อำเภอ บ้านพัง-หลังคาปลิว เสียหายยับ

  • Share:

พายุฤดูร้อนยังไม่หมดฤทธิ์ ทั้งลมทั้งฝนถล่มพื้นที่ 3 อำเภอ หนองหญ้าไซ ด่านช้าง และเดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี กลางดึก บ้านพังหลังคาปลิว ต้นไม้ล้ม ไฟฟ้าดับ เสียหายเป็นวงกว้าง อบต.เร่งสำรวจเพื่อช่วยเหลือชาวบ้านเป็นการด่วน...

เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 26 เม.ย. 58 ต่อเนื่องถึงเช้าวันที่ 27 เม.ย. 58 ได้เกิดพายุลมพัดแรง ฝนตกลงมาอย่างหนัก ในพื้นที่ ต.หนองสะเดา ต.หนองโพธิ์ อ.หนองหญ้าไซ ต.หนองมะค่าโมง อ.ด่านช้าง และ ต.หัวเขา อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ทำให้มีต้นไม้ล้มขวางถนนหลายสายในหมู่บ้าน และล้มทับสายไฟฟ้า ส่งผลทำให้ไฟฟ้าดับตลอดทั้งคืน

ซากความเสียหาย
หลังคาถูกแรงลมพัด ได้รับความเสียหาย
ต้นไม้หักโค่นจำนวนมาก

นอกจากนี้ ยังมีต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนประชาชนเสียหายหลายหลัง รวมถึงบ้านที่ถูกลมพัดหอบกระเบื้องและสังกะสีปลิวหายไป เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ของ อบต.ในพื้นที่ได้เข้าสำรวจความเสียหาย ก่อนรายงานให้ทางอำเภอให้ความช่วยเหลือต่อไป

หลังคาปลิวว่อน เห็นเป็นรูโหว่
สภาพความเสียหาย

นายจเร ขำสุวรรณ นายก อบต.หนองสะเดา อ.หนองหญ้าไซ กล่าวว่า ในพื้นที่ ต.หนองสะเดา มีบ้านเรือนหลังคาบ้านพังเสียหายกว่า 20 หลัง ต.หนองโพธิ์ อีก 30 หลัง เนื่องจาก 2 ตำบลมีพื้นที่ติดกันทำให้มีบ้านเรือนเสียหายขณะนี้กว่า 50 หลังคาเรือน ส่วนใหญ่หลังคาบ้านโดนลมพัดปลิว และมีที่ถูกต้นไม้ล้มทับ 2 หลัง ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตยังไม่มี ขณะนี้ผู้นำหมู่บ้านที่รับผิดชอบในพื้นที่ กำลังเร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้