วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบศพทารกในครรภ์ วัย 6 เดือน ถูกทิ้งถังขยะห้องน้ำตลาด

พบศพทารกในครรภ์ วัย 6 เดือน ถูกทิ้งถังขยะห้องน้ำตลาด

  • Share:

พบศพทารกเพศชายในครรภ์ วัย 6 เดือน ถูกนำมาทิ้งไว้ในถังขยะห้องน้ำตลาด ตรงข้ามตลาดโรงเกลือ จ.สระแก้ว คาดหญิงสาวชาวเขมรเกิดแท้งลูกกะทันหัน ตร.เร่งตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริง ...


เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 27 เม.ย. 58 พ.ต.ต.เสถียร วงศ์อุดมธรรม พงส. สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจาก ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผบ.ร้อย ทพ.1201 ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา (ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 1201 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา) ว่ามีผู้พบศพทารก ถูกทิ้งอยู่ในถังขยะภายในห้องน้ำตลาดสตาร์พลาซ่า ตรงข้ามตลาดโรงเกลือ หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต รอง ผกก.ป.ฯ และกู้ภัยอรัญประเทศ รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณห้องน้ำสาธารณะอัตโนมัติชนิดหยอดเหรียญ ภายในตลาดสตาร์พลาซ่า ภายในห้องน้ำห้องที่ 3 พบศพทารกเพศชาย ลักษณะเป็นทารกในครรภ์ประมาณ 6 เดือน ขนาดเท่ากำมือเด็ก มีแขนและขา ถูกทิ้งอยู่ในตระกร้าเก็บขยะสีฟ้าที่หุ้มด้วยถุงพลาสติกสีดำ มีผ้าอนามัยเปื้อนเลือดปิดทับศพทารกไว้ จากการตรวจสอบ คาดว่าเป็นศพทารกในครรภ์ประมาณ 6 เดือน จึงได้ให้หน่วยกู้ภัยอรัญประเทศ นำศพทารกดังกล่าวส่งโรงพยาบาลอรัญประเทศ เพื่อทำการพิสูจน์ ให้แน่ชัดอีกครั้ง

จากการสอบถามนางสไร เนตรสาน อายุ 21 ปี ชาวกัมพูชา พนักงานทำความสะอาดห้องน้ำอัตโนมัติของตลาดสตาร์พลาซ่า และเป็นผู้พบศพทารกเป็นคนแรก ให้การว่า ก่อนหน้าจะพบศพทารก ดังกล่าวได้มีหญิงสาวชาวกัมพูชา อายุประมาณ 20 ปีเศษ สูงประมาณ 150 ซม. ใส่เสื้อผ้าชุดคลุมท้องสีขาว มากับสามีชาวกัมพูชาด้วยกัน จากนั้นหญิงสาวดังกล่าวได้เข้าไปในห้องน้ำอัตโนมัติแบบหยอดเหรียญ โดยที่ฝ่ายสามียืนรออยู่ข้างนอก โดยหญิงสาวได้หายเข้าไปในห้องน้ำนานมากกว่าครึ่งชั่วโมง ก่อนออกมาด้วยท่าทางอิดโรย จากนั้นก็เดินออกไปกับสามี โดยที่ตนก็ไม่ได้ติดใจสงสัยแต่อย่างใด เพราะคิดว่าหญิงสาวคงท้องเสีย

กระทั่ง ตนได้เข้าไปทำความสะอาดห้องน้ำตามรอบ 1 ชั่วโมง เมื่อเปิดประตูห้องน้ำห้องที่ 3 ถึงกับผงะ ตกใจเมื่อเห็นศพทารกอยู่ในถังขยะ จึงรีบแจ้ง รปภ.ของตลาดให้ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ

พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก เผยว่า จากการตรวจสอบและสอบถามพยาน คาดว่าหญิงสาวชาวเขมรคนดังกล่าว ซึ่งตั้งท้องมีอายุครรภ์ประมาณ 6 เดือน แต่เกิดปวดท้องจึงเข้าห้องน้ำและเกิดการแท้ง ลูกกะทันหัน จึงนำทิ้งไว้ในถังขยะก่อนจะเดินหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบอีกครั้งว่าหญิงชาวกัมพูชาคนดังกล่าวเป็นใคร และเดินทางกลับออกไปประเทศกัมพูชาหรือยัง เพื่อนำตัวมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้