วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระสุเทพเดินสายหาเงินสมทบทุนสร้างพุทธอุทยานเขาเล่ อ.สะเดา

พระสุเทพและคณะ นำทีมเหล่าลูกศิษย์ ร่วมงานทอดผ้าป่าสามัคคี แสดงปาฐกถาธรรมหาเงินสมทบทุนสร้างพุทธอุทยานเขาเล่ อ.สะเดา ประเมินงบประมาณกว่า 200 ล้านบาท การก่อสร้างครั้งนี้คืบหน้าไปกว่าร้อยละ 50 แล้ว

เมื่อช่วงสายของ วันที่ 27 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระสุเทพ ปภากโร เทือกสุบรรณ พร้อมพระชินวรณ์ จันทสาโร บุญเกียรติ นายถาวร เสนเนียม อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยและคณะได้เดินทางมาร่วมงานทอดผ้าป่าสามัคคี แสดงปาฐกถาธรรมหาเงินสมทบทุนสร้างพุทธอุทยานเขาเล่ อ.สะเดา โดยนายธำรงค์ เจริญกุล ผวจ.สงขลา นายสุเมธ ศศิธร นายกเทศมนตรีเมืองสะเดา พร้อมประชาชนกว่า 1,000 คน มาร่วมงาน

ด้านพระสุเทพ กล่าวหลังจาก ผวจ.สงขลา เปิดงานพิธีทอดผ้าป่า ว่า หลังจากได้รับกิจนิมนต์มาร่วมงานในครั้งนี้ มีความรู้สึกยินดีอย่างมาก พร้อมออกเดินทางจากวัดธารน้ำไหล ตั้งแต่เช้า เพราะตั้งใจร่วมทำบุญทอดผ้าป่าพุทธอุทยานฯ และขอชื่มชม นายกเทศมนตรีสะเดา ที่มีความคิดก้าวไกล ในการจัดสร้างพุทธอุทยานฯ เนื่องจากที่ผ่านมาคนส่วนใหญ่มักจะนิยมสร้างโบสถ์กันมากแล้ว โดยพุทธอุทยานฯ เป็นเขตพื้นที่เฉพาะญาติโยมทั้งหลายสามารถเข้าร่วมประกอบพิธีกรรมทางศาสนาในวันมาฆบูชา หรือวันสำคัญทางพุทธศาสนาได้ จึงขออนุโมทนาบุญแก่ชาวสะเดาในครั้งนี้ พร้อมทั้งกล่าวว่า อาตมาบวชมา 9 เดือน มีกิจนิมนต์มากมาย ได้อยู่วัดเฉพาะในวันพระเพียงครึ่งวัน อาตมาบวชในครั้งนี้ เพื่อต้องการศึกษาพระธรรมบุญกุศล ปฏิบัติธรรม หวังว่าจะได้เกิดผลบุญกุศล และเพื่ออุทิศให้กับวีรชนของมวลมหาประชาชน ที่ร่วมต่อสู้เพื่อชาติและแผ่นดินเสียชีวิต การต่อสู้ของมวลมหาประชาชนครั้งที่ผ่านมา เป็นการต่อสู้ของคนดี มีธรรมะ สู้อย่างสันติ สงบอหิงสา เพื่อชาติศาสนาและพระมหากษัตริย์อย่างแท้จริง แต่ผู้ไม่หวังดีนำอาวุธมายิง เอาจรวดอาร์พีจีมายิง เราสูญเสียชีวิตไป 24 คน บาดเจ็บ 700 คน หากเราไม่มีขันติ อดทนจะเกิดสงครามกลางเมือง และมีคนตายเป็นแสน

ทั้งนี้ พระสุเทพกล่าว ขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และคณะที่เข้ามายึดอำนาจ เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 ด้วย พร้อมทั้งขอให้ประชาชนช่วยเป็นกำลังใจให้รัฐบาลทำงานปฏิรูปประเทศให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

ผู้สื่อข่าวรายงานเพื่อเติมว่า นอกจากนี้ พระสุเทพได้แนะนำหนังสือประมวลภาพการต่อสู้ของมวลมหาประชาชนให้แก่ชาวอำเภอสะเดา เพื่อหาเงินเข้ากองทุนช่วยเหลือผู้ที่บาดเจ็บและทุพพลภาพต่อไป ขณะเดียวกัน เหล่าแฟนคลับ ต่างมาซื้อหนังสือเป็นจำนวนมาก พร้อมประชาชนได้ร่วมถ่ายรูปกับพระสุเทพต่อคิวกันยาว

สำหรับเงินทอดผ้าป่าครั้งนี้ รวมได้ 9 แสนบาท ได้งบพัฒนาจังหวัด งบจากผู้ว่าราชการและงบขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลาอีกด้วย โดยอยู่ในงบประมาณปี 59 ในการก่อสร้างพุทธอุทยานเขาเล่ ต้องใช้งบประมาณกว่า 200 ล้านบาท ในการก่อสร้างครั้งนี้ได้คืบหน้าไปกว่าร้อยละ 50 แล้ว.

พระสุเทพและคณะ นำทีมเหล่าลูกศิษย์ ร่วมงานทอดผ้าป่าสามัคคี แสดงปาฐกถาธรรมหาเงินสมทบทุนสร้างพุทธอุทยานเขาเล่ อ.สะเดา ประเมินงบประมาณกว่า 200 ล้านบาท การก่อสร้างครั้งนี้คืบหน้าไปกว่าร้อยละ 50 แล้ว ... 27 เม.ย. 2558 18:57 27 เม.ย. 2558 20:21 ไทยรัฐ


advertisement