วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"มาดามแป้ง" โวลั่น! สาวไทยจองแชมป์บอลหญิงอาเซียน 2015

"มาดามแป้ง" โวลั่น! สาวไทยจองแชมป์บอลหญิงอาเซียน 2015

  • Share:

"มาดามแป้ง" ประกาศความพร้อมนำแข้งแม่เนื้ออ่อนสาวทีมชาติไทย หยิบแชมป์อาเซียน 2015 ที่ประเทศเวียดนาม เอาฤกษ์เอาชัย ก่อนลงสู้ศึกใหญ่ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกที่ประเทศแคนาดา ในช่วงกลางปีนี้... 

วันที่ 27 เม.ย. มีการแถลงข่าวความพร้อมของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2015 ที่กรุงโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม โดยมีนางนวลพรรณ ล่ำซำ พร้อมด้วย หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช และทัพนักเตะ ร่วมแถลงข่าวความพร้อมกันอย่างคับคั่ง

โค้ชหนึ่งฤทัย เผยว่า นักเตะทีมชาติไทยทุกคนมีความพร้อมอย่างเต็มที่ เนื่องจากมีการเตรียมความพร้อมมาอย่างยาวนาน จึงเป็นเรื่องลำบากใจในการคัดผู้เล่นที่ดีที่สุด ในการทำศึกครั้งนี้ โดยใช้นักเตะตัวเก๋าผสมผสานกับดาวรุ่งหน้าใหม่ให้ลงตัวที่สุด และเชื่อว่าจะทำผลงานออกมาดีอย่างแน่นอน

ส่วน "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า การเตรียมทีมในครั้งนี้ก็เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดา ในช่วงกลางปีนี้ รวมถึงการไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการเก็บตัวอุ่นเครื่องที่ประเทศเนเธอร์แลนด์มาถึง 1 เดือนเต็ม จึงมั่นใจว่าจะสามารถคว้าแชมป์ในการแข่งขันครั้งนี้มาได้ ถึงจะเป็นเรื่องยากเพราะต้องไปเล่นในถิ่นของคู่ปรับคนสำคัญอย่างเวียดนาม รวมถึงมีทีมอย่างออสเตรเลีย ที่ได้เปรียบเรื่องรูปร่าง แต่จากการฝึกซ้อมที่หนักและความพร้อมรอบด้าน น่าจะทำให้เป้าหมายที่ตั้งไว้ ประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2015 จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 1-10 พฤษภาคมนี้ โดยทีมชาติไทยอยู่ในสายเอ ร่วมกับ ออสเตรเลีย (ชุดอายุไม่เกิน 20 ปี), อินโดนีเซีย และลาว 


รายชื่อ 23 นักเตะทีมชาติไทย

ผู้รักษาประตู : วราภรณ์ บุญสิงห์, ญาดา เซ่งย่อง, จันทิมา คุณพิพัฒน์

กองหลัง : ดารัตน์ ช่างปลูก, ณัฐกานต์ ชินวงศ์, ดวงนภา ศรีตะลา, พิกุล เขื่อนเพชร, ขวัญฤดี แสงจันทร์, อนุชศรา หมายเจริญ, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี 

กองกลาง : นภัทร สีเสริม, วารุณี เพชรวิเศษ, สุนิสา สร้างไธสง, อินทร์อร พันธุ์ชา, วิลัยพร บุตรด้วง, นาตยา ดวงจันทึก

กองหน้า : อรทัย ศรีมะณี, ธนีกาญจน์ แดงดา, กาญจนา สังข์เงิน, นิสา ร่มเย็น, รัตติกาล ทองสมบัติ, อิรวดี มาคริส, อลิษา รักพินิจ 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้