วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตรียมตั้งกล้องวงจรปิดไขปริศนาบ้านไฟลุกพัทลุง

ม.ทักษิณ เตรียมนำกล้องวงจรปิดติดตั้งในบ้านเพลิงปริศนา ส่วนการตรวจวิเคราะห์ฝุ่นละออง และเสื้อผ้าที่ถูกเพลิงลุกไหม้ คาดไม่เกิน 3 วัน รู้ทราบผล...

วันที่ 27 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวันที่บ้านเลขที่ 144 ม.6 ต.ตะโหมด อ.ตะโหมด จ.พัทลุง ซึ่งเป็นบ้านพักของนายล้อม ศักดิ์หวาน อายุ 63 ปี ยังมีประชาชนเดินทางมาเฝ้าดูเหตุการณ์บ้านเพลิงปริศนาอย่างต่อเนื่องและมากขึ้นตลอดทั้งวัน โดยในช่วงเช้าของวันนี้ได้เกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นอีก 4 ครั้ง คือ ไหม้เศษผ้าบริเวณบนศาลาหน้าบ้าน ไหม้ตะกร้าภายในห้องครัว 2 ครั้ง และไหม้เสื้อภายในห้องนอน 1 ครั้ง

ทางด้านนายธวัชชัย เทพสุวรรณ ผู้อำนวยการ สนง.ทรัพยากรธรณีเขต 4 จ.สุราษฎร์ธานี เผยว่า จากการเก็บตัวอย่างฝุ่นละออง และเสื้อผ้าที่ถูกเพลิงลุกไหม้เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2558 ผลการตรวจพิสูจน์ยังอยู่ในกระบวนการตรวจสอบ ต้องรออีก 2-3 วันกว่าจะทราบผล และเตรียมประสานกรมมลพิษเข้าตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

ขณะที่ ผศ.สุวิทย์ เพชรห้วยลึก ภาควิชาวิทยาศาสตร์ มหาลัยทักษิณ สงขลา ได้เตรียมนำกล้องวงจรปิดเข้าติดตั้งทุกจุดภายในบ้านเพลิงปริศนาเพื่อพิสูจน์ และหาสาเหตุของการเกิดเพลิงลุกไหม้ไม่ทราบสาเหตุ โดยประสานเข้าติดตั้งในวันพุธที่ 29 เมษายน 2558 ที่จะถึงนี้ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ม.ทักษิณ เตรียมนำกล้องวงจรปิดติดตั้งในบ้านเพลิงปริศนา ส่วนการตรวจวิเคราะห์ฝุ่นละออง และเสื้อผ้าที่ถูกเพลิงลุกไหม้ คาดไม่เกิน 3 วัน รู้ทราบผล... 27 เม.ย. 2558 17:39 27 เม.ย. 2558 20:22 ไทยรัฐ