วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบระเบิดเอ็ม 67 สภาพพร้อมใช้ ซุกป่ากระถินเชียงใหม่

พบระเบิดเอ็ม 67 สภาพพร้อมใช้ ซุกป่ากระถินเชียงใหม่

  • Share:

ชาวบ้าน อ.สารภี จ.เชียงใหม่ พบลูกระเบิดลูกเกลี้ยง แบบขว้าง เอ็ม 67 สภาพพร้อมใช้งาน ทิ้งป่ากระถิน รีบแจ้ง จนท.เก็บกู้ทำลาย คาดเป็นของวัยรุ่น กลัวความผิด มีไว้ครอบครอง ลอบนำมาทิ้งไว้ ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 27 เม.ย. 58 พ.ต.ท.ชติกร ศรีเมือง สวป.สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ รับแจ้ง มีคนพบวัตถุระเบิดลูกเกลี้ยง ไม่ทราบว่าเป็นของใครถูกทิ้งไว้ในป่ากระถินณรงค์ บริเวณหมู่ 9 ต.ท่าวังตาล อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ชินเดช ดีแท้ รอง ผกก.ป.สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ พร้อมประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดของตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดของ บก.สส.ภ.5

เจ้าหน้าที่เข้าทำการเก็บกู้ เพื่อนำไปทำลายต่อไป

ที่เกิดเหตุพบเป็นป่ารกร้างที่ดินว่างเปล่า เป็นป่ากระถินณรงค์ พบวัตถุระเบิด จำนวน 1 ลูก ตกอยู่พื้นดิน ตรวจสอบเป็นลูกระเบิดชนิดขว้าง เอ็ม 67 สภาพยังใช้การได้ เจ้าหน้าที่เร่งจัดการทำลายบริเวณที่เกิดเหตุ เนื่องจากเป็นที่ดินว่างเปล่าไม่มีผู้คนพลุกพล่าน

สอบสวนทราบว่า ก่อนพบลูกระเบิดชาวบ้าน เข้าไปตัดเอาต้นกระถินณรงค์ เพื่อนำมาใช้สอย ปรากฏว่าพบลูกระเบิดตกอยู่ จึงรีบแจ้งให้ตำรวจทราบ อย่างไรก็ตามตำรวจเชื่อว่า เป็นของวัยรุ่นใกล้เคียงที่กลัวความผิด ในการครอบครองวัตถุอันตราย จึงลักลอบนำมาโยนทิ้งไว้ ช่วง คสช. มีการประกาศให้ทุกคนนำมาคืน ทั้งอาวุธสงครามด้วย แต่ผู้ครอบครองเกิดเกรงกลัว จึงลักลอบนำมาโยนทิ้งดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้