วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดิว เพลียโดนดราม่านั่งเก้าอี้เสมอพระ เช็กข้อมูลแล้วไม่ผิดหลักศาสนา

ดิว เพลียโดนดราม่านั่งเก้าอี้เสมอพระ เช็กข้อมูลแล้วไม่ผิดหลักศาสนา

  • Share:

ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ รับงงโดนดราม่าด่า หลังไผ่ วันพอยท์ ควงไปทำบุญวันเกิด เหตุนั่งเก้าอี้โดนมองทำตัวเสมอพระ แจงไม่ผิดหลักศาสนา เพราะเช็กข้อมูลเรียบร้อยแล้ว ฟุ้งจัดเซอร์ไพรส์วันเกิดให้หนุ่มไผ่ พร้อมซื้อนาฬิกาให้เป็นของขวัญ

หลังเป็นกระแสดราม่าโดนวิพากษ์วิจารณ์จัดเต็มในอินสตาแกรมประเด็นนั่งเก้าอี้เสมอพระ ล่าสุดเจอตัว สาวดิว เธอเลยชี้แจงว่า "วันนั้นไปทำบุญวันเกิดพี่ไผ่ เป็นการทำบุญชุดใหญ่ มีการทำบังสุกุลด้วย แล้วมีเพื่อนรุ่นพี่ถ่ายรูปให้ เราก็เลยเอาลงไอจีไม่ได้คิดอะไร จนเห็นคอมเมนต์ว่าเรานั่งเก้าอี้เสมอพระ เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ เราเลยงงว่า เราทำผิดจริงหรือเปล่า ก็เลยไปค้นหาข้อมูลว่าการนั่งเก้าอี้แบบนี้ทำได้หรือเปล่า ปรากฏว่าสามารถทำได้ไม่ผิดอะไร บางคนอาจจะไม่รู้เลยเข้าใจผิดได้ เราไม่ได้ว่าอะไร แต่ก็มีหลายคนที่มาคอมเมนต์แก้แทนเรา ปกติเราก็ไปวัดนี้ก็ทำแบบนี้อยู่แล้ว พี่ไผ่จะทราบดีเพราะมาบ่อย"

ภาพต้นเหตุความดราม่า

มีอีกดราม่าว่าให้คนสนิทนั่งพื้นแล้วตัวเองนั่งเก้าอี้ เหมือนเป็นการแบ่งชั้นวรรณะหรือเปล่า "วันนั้นทางวัดจัดเก้าอี้ให้สองตัว ตอนแรกคุณแม่พี่ไผ่จะมาด้วย แต่ภายหลังไม่มา เราก็เลยจะให้พี่ที่ดูแลเราไปนั่งแทน แต่ทางผู้ดูแลอยากให้เรานั่งกับพี่ไผ่ เราก็นั่ง ไม่ได้คิดว่าจะเป็นกระแสดราม่าหนักขนาดนี้" จากนี้ไปจะต้องระวังมากขึ้นไหมนั้น "เราทำตามจิตศรัทธา เราไม่ได้ทำอะไรผิด" 

แล้ววันเกิดพี่ไผ่ที่ผ่านมาเห็นว่าไปเซอร์ไพรส์วันเกิดพี่ไผ่ที่ทะเล "ค่ะเราจัดใหญ่เลย เพราะเราทำอะไรทำใหญ่ ตอนนี้ทางพี่ไผ่คงคิดหนักหน่อยถ้าถึงวันเกิดดิว (ยิ้ม) ส่วนของขวัญมีให้นาฬิกาเรือนที่พี่ไผ่อยากได้ ราคาไม่แพงค่ะ"

แฮปปี้เบิร์ธเดย์นะคะพี่ขา
สาวคนนี้ทำอะไรก็เจอดราม่าตลอดๆ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้