วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถไฟฟ้า บีทีเอส เปิดบริการใช้งานได้เป็นปกติ แล้ว

รถไฟฟ้าบีทีเอส เปิดบริการใช้งานได้เป็นปกติ แล้ว หลังจนท.เคลียร์ต้นไม้โดนพายุพัดล้มขวางราง บริเวณหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติออกไป เป็นที่เรียบร้อย

วันที่ 27 เม.ย. นายอาณัติ อาภาภิรม ประธานคณะกรรมการฝ่ายจัดการ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า ขณะนี้ ทางรถไฟฟ้าฟ้าบีทีเอส ได้ส่งเจ้าหน้าที่กำลังเข้าไปเพื่อเคลียร์เส้นทางรางวิ่งรถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีเขียวเข้ม ซึ่งวิ่งระหว่างสถานีสนามกีฬาแห่งชาติไปจนถึงสถานีบางหว้า หลังจากเกิดเหตุต้นไม้ใหญ่ ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) หักโค่นลงมา เนื่องจากฝนตกหนักและแรงลมพายุพัดกระหน่ำทำให้ไปกีดขวางเส้นทางวิ่งรางรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม ทำให้การเดินทางของประชาชนที่ใช้บริการเกิดการติดขัด

อย่างไรก็ตาม ดร.อาณัติ กล่าวว่า เท่าที่รับรายงาน ระบุว่า ต้นไม้ต้นดังกล่าวนั้นแห้งและยืนต้นตายนานแล้ว ทำให้เมื่อมีลมพายุและฝนตกหนักเกิดขึ้น จึงเป็นเหตุให้เกิดการหักโค่นลงมา ขณะนี้ เจ้าหน้าที่เร่งทำการเคลื่อนย้ายและเคลียร์เส้นทางดังกล่าวอยู่ โดยจะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด ซึ่งยังไม่สามารถระบุเวลาให้แน่ชัดได้ว่าจะเสร็จสิ้นเมื่อใด

ทั้งนี้ ทางรถไฟฟ้าบีทีเอส ยังคงเปิดให้บริการในเส้นทางดังกล่าวกับประชาชนได้อยู่ แต่ในรูปแบบไม่สมบูรณ์ทั้งระบบ เนื่องจากประชาชนที่โดยสารใช้บริการรถไฟฟ้าทั้งมาจากสถานีสนามกีฬาหรือจะมาจากฝั่งสถานีบางหว้า เมื่อเดินทางมาถึง สถานีราชดำริ อาจจะไม่ได้รับความสะดวกมากนัก เพราะต้องลงรถและเปลี่ยนมาขึ้นรถอีกฝั่ง เพื่อเดินทางไปยังสถานีจุดหมายปลายทางแทน ขณะที่สายที่มาจากหมอชิตไปแบริ่งยังสามารถใช้งานได้ปกติ

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 15.10 น. ที่รั้วด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีพายุฝนตกลมแรง ต้นไม้ที่ตายแล้ว ริมรั้ว ตร.ได้ล้มพาดรั้วเลยไปถึงรางรถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีลม ทำให้รถไฟฟ้าสายสีลมหยุดเดินชั่วขณะ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ถ่ายผู้โดยสารออก ที่สถานีสยาม และอยู่ในขั้นตอนดำเนินการ รอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำต้นไม้ออก

ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดการจราจรถนนฝั่งขาเข้า มุ่งหน้าแยกเฉลิมเผ่า เพื่อความปลอดภัยของประชาชนและรถที่สัญจรผ่านเนื่องจากมีต้นไม้ที่ตายแล้วหักลงมาบนพื้นผิวจราจร และเพื่ออำนวยความสะดวกจึงจัดให้เจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการแก้ไขโดยด่วน.

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 19.30น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถไฟฟ้าบีทีเอส สามารถเปิดใช้งานได้เป็นปกติแล้ว หลัง จนท.ได้ทำการเคลียร์กิ่งไม้และต้นไม้ที่ล้มเพราะแรงพายุฝนที่ตกลงมาอย่างหนักก่อนหน้า ซึ่งทำให้กิ่งไม้พาดขวางบนรางรถไฟฟ้าสายสีลม ฝั่งสถานีบางหว้ามุ่งหน้าสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ 

รถไฟฟ้าบีทีเอส เปิดบริการใช้งานได้เป็นปกติ แล้ว หลังจนท.เคลียร์ต้นไม้โดนพายุพัดล้มขวางราง บริเวณหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติออกไป เป็นที่เรียบร้อย 27 เม.ย. 2558 16:41 27 เม.ย. 2558 19:46 ไทยรัฐ