วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"เปเยกรินี" ย้ำชัด! คว้ารองแชมป์ไม่ใช่เรื่องน่าอายสำหรับเรือใบ

"เปเยกรินี" ย้ำชัด! คว้ารองแชมป์ไม่ใช่เรื่องน่าอายสำหรับเรือใบ

  • Share:

นายใหญ่ของทีม "เรือใบสีฟ้า" ย้ำ ไม่ใช่เรื่องน่าอายหากฤดูกาลนี้จะได้แค่รองแชมป์ ชี้ เป็นเรื่องยากที่จะพาทีมเป็นแชมป์ได้ทุกปี เนื่องจากทีมอื่นต่างพัฒนาขีดความสามารถเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 27 เม.ย. ว่า มานูเอล เปเยกรินี ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยืนยัน หากทีมเรือใบสีฟ้าจะทำผลงานในลีกด้วยการจบอันดับที่ 2 ไม่ใช่เรื่องที่เสียหายแต่อย่างใด พร้อมชี้ เป็นไปไม่ได้ที่จะมีใครในโลกคว้าแชมป์ลีกได้ทุกปีติดต่อกัน

หลังจากทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังในช่วงปลายฤดูกาล หล่นจากทีมที่กำลังไล่บี้แย่งแชมป์กับเชลซี มาอยู่ในอันดับที่ 2 ของศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ โดยมีคะแนนตามหลังจ่าฝูงอยู่ถึง 10 คะแนน ทำให้มีการคาดหมายว่า นายใหญ่ชาวชิลีของทีมเรือใบสีฟ้า อาจจะถูกตะเพิดพ้นจากตำแหน่งในช่วงปิดฤดูกาลนี้อย่างแน่นอน

แต่อย่างไรก็ตาม มานูเอล เปเยกรินี กุนซือของทีมเรือใบสีฟ้า ชี้ว่าเป็นเรื่องยากที่จะสามารถป้องกันแชมป์ลีกให้ได้ทุกปี เพราะทีมร่วมลีกต่างก็พยายามสร้างความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้นทุกปีอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งการที่จบอันดับในตำแหน่งรองแชมป์ก็ไม่ใช่เรื่องน่าอับอายแต่อย่างใด

นอกจากนี้ นายใหญ่ชาวชิลีของทีมเรือใบสีฟ้า ยังต้องการที่จะอยู่ปรับปรุงทีมต่อไปอีกในฤดูกาลหน้าเพื่อพาทีมกลับมาเถลิงบัลลังก์แชมป์ให้ได้อีกครั้ง

"มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องให้ทีมมีความแข็งแกร่งอยู่เสมอ แน่นอนว่าบอร์ดบริหารมีหน้าที่และอำนาจในการตัดสินใจ แต่ผมก็มีความต้องการเช่นกันที่อยากให้เรากลับมาเป็นแชมป์อีกครั้งในฤดูกาลหน้า และที่สำคัญคือผมต้องการได้รับความเชื่อถือจากทีมงานมากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน" กุนซือทีมเรือใบสีฟ้า กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้