วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวมองค์กรการกุศลรับบริจาคช่วยผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวที่เนปาล

รวมองค์กรการกุศลรับบริจาคช่วยผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวที่เนปาล

  • Share:

รวมเว็บไซต์บริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว ที่เนปาล ของหน่วยงานและองค์กรการกุศลต่างประเทศที่สำคัญ และมีการปฏิบัติงานอยู่ในเนปาล...

หลังจากสำนักงานสำรวจภูมิศาสตร์สหรัฐฯ ได้ปรับระดับความรุนแรงของธรณีพิโรธที่เนปาล มาอยู่ที่ขนาด 7.8 แมกนิจูด และมีรายงานจำนวนผู้เสียชีวิตกว่า 3,200 คน ขณะที่มรดกโลกเนปาลอย่างน้อย 4 แห่ง โดยองค์การเพื่อการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูเนสโก (UNESCO) พยายามประเมินความเสียหายของโบราณสำคัญทางประวัติศาสตร์ที่พังเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหว แต่ดูเหมือนว่าทั้ง 4 แห่งเสียหายหนักยากที่จะปฏิสังขรณ์ให้กลับมาเหมือนเดิม

ส่วนในด้านการให้ความช่วยเหลือ มีหลายหน่วยงานได้เข้าร่วมช่วยเหลือเด็กๆ ชาวเนปาลและครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 7.9 ริกเตอร์ โดยหน่วยงานหลักๆ อย่าง

องค์การยูนิเซฟ (UNICIEF) ได้ประกาศระดมทุนอย่างเร่งด่วนเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ โดยยูนิเซฟเกรงว่าเหตุภัยพิบัติครั้งนี้จะส่งผลกระทบร้ายแรงต่อเด็กๆ ซึ่งเป็นประชากรประมาณครึ่งหนึ่งของประเทศ โดยผู้มีจิตศรัทธาสามารถบริจาคเงินได้ทางเว็บไซต์ ยูนิเซฟ

มูลนิธิศุภนิมิต (World Vision) มุ่งช่วยเด็กๆ อยู่ในเนปาล สามารถเข้าไปดูการบริจาคได้ที่ เวิลด์วิชั่น

องค์กร Oxfam องค์กรนานาชาติที่มุ่งต่อสู่กับปัญหาความยากจน มีการทำงานอยู่ในเนปาล สามารถดูรายละเอียดการบริจาคที่ อ็อซฟาม

ชาวเนปาลยังต้องการความช่วยเหลืออีกเป็นจำนวนมาก

องค์กร สะมาริตัน เพิร์ส (Samaritan's Purse) องค์กรอาสาสมัครคริสเตียนที่เข้าไปทำงานในสถานการณ์วิกฤติต่างๆ รวมทั้งในเนปาล สามารถบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวได้ที่ สะมาริตัน เพิร์ส

องค์กร แคร์ (CARE) องค์กรด้านมนุษยชนรายใหญ่ที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทั่วโลกรวมทั้งเนปาล สามารถดูรายละเอียดการบริจาคที่ องค์กรแคร์

องค์กร Save the Children องค์กรเอกชนที่มุ่งช่วยเหลือเด็กๆ ใน 120 ประเทศโดยมีเครือข่ายอยู่ในเนปาล สามารถดูรายละเอียดการบริจาคเงินที่เว็บไซต์ของ เซฟ เดอะ ชิลเดรน

Catholic Relief Services หน่วยงานด้านมนุษยชนอย่างเป็นทางการ โดยอาสาสมัครในชุมชนชาวแคธโธลิค ในสหรัฐอเมริกา ที่มีอาสาสมัครให้การช่วยเหลือชาวเนปาล ในกรุงกาฐมาณฑุและอีก 101 ประเทศอยู่ในเวลานี้ สามารถดูรายละเอียดการบริจาคเงินที่เว็บไซต์ของ แคโธลิค รีลลิฟ เซอร์วิส 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้