วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่ 27 เม.ย.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

ฝนถล่มกรุงช่วงเย็นวันนี้ หลายพื้นที่น้ำท่วมขังสูง ล้นฟุตปาธ โดยเฉพาะแยกอโศก-สุขุมวิท รถติดหนึบ เคลื่อนตัวช้า ท้ายสะสมยาวเหยียดแนะเลี่ยงเส้นทาง...


การเมือง

11:29 น.ผลสำรวจผู้นำชุมชนเผย ผู้นำชุมชนส่วนใหญ่สนับสนุนให้ใช้ ม.44 แก้ปัญหาประมงที่ผิดกฎหมาย พร้อมเชื่อมั่น นายกฯ ในการใช้ มาตรา 44 อย่างสร้างสรรค์และเกิดประโยชน์ต่อประเทศชาติ

13:42 น.นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ ออกโรงวิเคราะห์ยกร่าง รธน.ฉบับใหม่ ขนานนาม รัฐธรรมนูญฉบับ "ผลัดกันเกาหลัง" ชี้ ส่วนตัวเห็นว่า เป้าหมายคือ คสช.ต้องการสืบทอดอำนาจ 

14:00 น."วิษณุ" แนะให้ความสำคัญงานตรวจราชการ เตรียมใช้คำขอตั้งงบฯ ปี 59 เป็นแผนปฏิบัติงานปี 58 เหตุประเทศวุ่นวายจัดทำแผนไม่ทัน ลั่นไม่บ้าจี้ลงโทษผู้ถูกกล่าวหา ต้องให้ความเป็นธรรมด้วย

15:10 น.ศาลยกฟ้อง มัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ข้อหาหมิ่นประมาท 'ยิ่งลักษณ์' คดี ว.5 โฟร์ซีซั่นส์ พิเคราะห์เป็นการติ-ชม ด้วยความสุจริต จึงไม่มีความผิดฐานหมิ่นประมาท

15:26 น.กระทรวงการต่างประเทศ แก้ปัญหาหลังจากเกิดเหตุแผ่นดินไหวอย่างรุนแรงที่เนปาล โดยเพิ่มเที่ยวบินของการบินไทย เปิดศูนย์การช่วยเหลือแก่เนปาล ทั้งกระทรวงสาธารณสุข พร้อมส่งหน่วยช่วยเหลือชุดแรกไปยังเนปาล ในวันที่ 28 เม.ย.นี้

16:30 น.กองทัพส่งกำลังพล 64 นาย พร้อมชุดแพทย์ ด้าน ทอ.ส่งซี 130 ลำเลียงสัมภาระช่วยผู้ประสบภัยเนปาล 28 เม.ย.นี้ ด้าน รบ.สั่งช่อง 5 เตรียมจัดรายการพิเศษระดมความช่วยเหลือ-รับบริจาค “น้ำใจไทย เพื่อผู้ประสบภัยเนปาล”

16:30 น.“บิ๊กตู่” ประเดิม 1 แสนบาท เปิดบัญชี “หัวใจไทย ส่งไปเนปาล” พร้อมชวนคนไทยร่วมบริจาค ด้าน “ปนัดดา” ตั้งศูนย์ทำเนียบฯ ขณะที่ ตจว.เปิดรับบริจาคผ่านศูนย์ดำรงธรรมทั่วประเทศ


ทั่วไทย

06:30 น.ทั่วทุกภาคของประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองและมีลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้บางแห่ง เตือนระวังอันตรายจากลมกระโชกแรง รวมทั้งรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย

07:59 น.คนไทยกลุ่มแรก 24 คน เดินทางจากเนปาล ถึงไทยแล้ว หนึ่งในนั้นเป็นซุปเปอร์บอร์ด กสทช. ต้องนอนที่สนามบิน ก่อนได้บินกลับ

09:21 น.เฒ่าวัย 83 เปิดปากสารภาพแล้ว แทงและรัดคอฆ่าสาวใหญ่ หมกโรงแรมกลางเมืองเชียงใหม่ อ้างถูกหลอกยืมเงิน ทวงคืนไม่ได้ จึงเกิดบันดาลโทสะ คาดช่วงสายวันนี้ ตร.จะคุมตัวไปทำแผน

09:45 น.โจ๋ยะลาขี่ จยย.ไปหาเพื่อน ถูกอริมาเดี่ยว ยิงเจ็บสาหัส คาดแค้นส่วนตัว ตร.เร่งล่ามือยิงมาดำเนินคดี

10:31 น.แก๊สหุงต้มรั่ว ร้านอาหารดัง หาดใหญ่ ไฟลวกกุ๊กและคนส่งแก๊สเจ็บ 2 ราย สาเหตุคาดว่า วาล์วปิดเปิดแก๊สไม่แน่นทำให้แก๊สรั่วก่อนเกิดประกายไฟขณะเตรียมประกอบอาหาร 

10:50 น.โจรใต้ลอบวางบึม พื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ทหารเจ็บ 2 นาย สั่งคุมเข้มชายแดนใต้ หวั่นสร้างสถานการณ์วันครบรอบ 11 ปีกรือเซะ

11:55 น.เด็กหญิงวัย 13 ปี ทูลเกล้าฯ ถวายฎีกาขอพระราชทานพระบรมราชานุเคราะห์บ้านและที่ดิน จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หลังความทราบฯ จึงมีหนังสื่อสั่งการให้ทางจังหวัดเข้าไปดูแล และได้รับบ้านหลังใหม่แล้วจากทางจังหวัดสระแก้ว

12:35 น.ผู้ใหญ่บ้าน อ.ศรีสาคร เดินทางกลับบ้านหลังจากไปละหมาดที่มัสยิดในหมู่บ้าน ถูกโจรใต้กระหน่ำยิง 2 นัด ที่หน้าบ้านจนล้มลงเสียชีวิตคาที่ เหตุสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ

13:12 น.‘กัณฑ์เอนก ปัจฉิมสวัสดิ์’ ไฮโซดังพ่อ ‘หมูแฮม’ ขึ้นศาลสอบคำให้การในคดีมียาไอซ์ ปฏิเสธไม่ได้จำหน่าย แต่เสพจริง อ้างแค่เสพขำๆ เยาวชนอย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่าง ซึ่งถือว่าจำเลยปฏิเสธ ต้องสืบพยานเต็มตามฟ้อง

13:25 น.ห้างซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ แจงเหตุเด็กนิ้วเท้าติดบันไดเลื่อน ยืนยันไม่มีการขัดขวางทีมกู้ภัย ทางทีม รปภ.และห้างมีขั้นตอนการดำเนินการ และคำนึงถึงความปลอดภัย ที่มุ่งต้องการช่วยเด็กเป็นสำคัญ และได้ชี้แจงกับทางผู้ปกครองแล้ว

13:32 น.อดีตตำรวจมือปราบภูเก็ต ใช้อาวุธปืนประจำกายจ่อขมับระเบิดสมองตัวเองดับคาบ้านพัก หลังทนเจ็บปวดจากโรคร้ายต่อไปไม่ไหวท่ามกลางความโศกเศร้าของลูกหลาน

13:53 น.พบแล้ว...เจ้าอาวาสวัดป่าเรียน จ.นครศรีธรรมราช ที่เดินทางไปแสวงบุญประเทศเนปาล พร้อมคณะ จำนวน 31 ชีวิต พักอยู่ที่สถานทูตไทยในประเทศเนปาล ยันปลอดภัยดี เตรียมบินกลับไทยเร็วๆ นี้

14:18 น.ผู้การหนองคายซ้อนแผนจับกุม รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมพวกเป็น ตร.6 คน พลเรือน 3 หลังมีชาวลาวเข้าขอความช่วยเหลือว่า ตร.จับแม่และน้องชายเรียกค่าไถ่ อ้างขยายผลยาบ้า ผบช.ภ.4 รุดสอบปากคำ แจ้ง 7 ข้อหา พร้อมให้ออกจากราชการไว้ก่อน

14:50 น.อดีต ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.น่าน เครียดจัดใช้ปืนพกยิงตัวเองดับคาห้องนอน หลังพบว่ามีหลายโรครุมเร้าและเกิดอาการกำเริบ

15:02 น.ผบ.ตร. สั่งขยายผลจับกุมตำรวจชุดปฏิบัติการยาเสพติดจังหวัดอุดรธานี จับ 2 แม่ลูกชาวลาว ยัดข้อหาค้ายา เรียกเงินค่าไถ่ 2 ล้าน ให้ปล่อยตัว พบมีพฤติกรรมลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง คาดโทษหากผู้บังคับบัญชา รู้เห็น

15:20 น.'ไซมอล พ่อมดงู' จากหัวหินซาฟารี แอนด์แอดเวนเจอร์พาร์ค โชว์จับงูจงอางเพศผู้ ยาว 3 เมตรด้วยมือเปล่า หลังชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงเจออยู่ริมรั้วเลยขอให้ช่วย ระบุจะนำกลับเอาไปเลี้ยงอย่างดี เพื่อใช้จัดแสดงต่อไป

16:20 น.ฝนถล่มกรุงช่วงเย็นวันนี้ หลายพื้นที่น้ำท่วมขังสูง ล้นฟุตปาธ โดยเฉพาะแยกอโศก-สุขุมวิท รถติดหนึบ เคลื่อนตัวช้า ท้ายสะสมยาวเหยียดแนะเลี่ยงเส้นทาง

บันเทิง

06.01 น. กลายเป็นสาวแกร่งออกโรงฉะชายหนุ่มทั้งหลาย จนสาว โฟกัส จิระกุล ถูกมองว่ายังมีปมเรื่องความรักในอดีต เจอ โฟกัส ในงานแถลงข่าวเปิดตัว “ไบเล่” หลังโพสต์ในทวิตเตอร์ปกป้องเพื่อน? 

06.15 น. พูดถึง “คู่จิ้น” ฮอตที่สุดต้องยกให้คู่นี้เลย ฌอห์ณ จินดาโชติ กับ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา เห็นชัดวันก่อนควงคู่กันมาร่วมงานเปิดตัว “AXE BLACK STORE @ SIAM CENTER” ที่สยามเซ็นเตอร์ ทำเอาห้างแทบแตก

13.45 น. เจ้าชู้จนได้เรื่องแล้วจ้าสำหรับพระเอก โก้ วศิน ที่ถูกแฟนสาว เจนนี่ อรณิชา จับได้ว่าแอบนอกใจพาสาว โบวี่ อัฐมา มาฟีทเจอริ่งถึงห้องทำงาน งานนี้ลมเพชรหึงจึงทำงาน จัดฝ่ามือพิฆาตเข้าเต็มๆ กลางแก้มให้หายซ่ากันเลยทีเดียว ...

16.45 น. นับเวลาถอยหลังสู่งานวิวาห์สุดอลังการของนางเอกซุป’ตาร์ ชมพู่–อารยา เอ ฮาร์เก็ต ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 6 พ.ค. และ 10 พ.ค. ล่าสุด ชมพู่ ก็เริ่มควงคู่ว่าที่เจ้าบ่าว น็อต–วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ ออกเดินสายแจกการ์ดแต่งงาน

17.05 น. ดิว อริสรา รับงงโดนดราม่าด่า หลังไผ่ วันพอยท์ ควงไปทำบุญวันเกิด เหตุนั่งเก้าอี้โดนมองทำตัวเสมอพระ แจงไม่ผิดหลักศาสนา เพราะเช็กข้อมูลเรียบร้อยแล้ว ฟุ้งจัดเซอร์ไพรส์วันเกิดให้หนุ่มไผ่ พร้อมซื้อนาฬิกาให้เป็นของขวัญ

17.55 น. เคน ภูภูมิ ปลื้มยอดฟอลโล่ไอจีทะลุล้าน เล็งมีของขวัญให้แฟนคลับ ไม่ซีเรียสคนมองฝีมือการแสดงไม่พัฒนา ยันตนเองพัฒนากว่าแต่ก่อน ฟุ้งกระแสละคร กลกิโมโนดีมากโดยเฉพาะทรงผม

เศรษฐกิจ

08:36 น.นักเศรษฐศาสตร์ส่วนใหญ่ คาดประชุม กนง.ครั้งหน้า 29 เม.ย. จะยังคงดอกเบี้ยนโยบายที่ 1.75% มองจีดีพีปีนี้ ไม่น่าได้ตามเป้าที่คลังตั้งไว้ 3.9% คาดจะโตเพียง 3% เท่านั้น

09:55 น.ทองขึ้น 50 บาท โดยราคาทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 18,200 บาท ขายออกบาทละ 18,300 บาท ทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 17,934.28 บาท ขายออกบาทละ 18,700 บาท

12:50 น.ดัชนีเชื่อมั่นอุตฯ เดือน มี.ค. ลดลงอยู่ที่ระดับ 87.7 ต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 3 และต่ำสุดในรอบ 5 เดือน ผู้ประกอบการจี้รัฐเร่งลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน เชื่อมประเทศเพื่อนบ้าน

12:58 น.หุ้นไทยวันที่ 27 เม.ย. 58 ปิดตลาดเช้าบวก 2.26 จุด ที่ระดับ 1,557.72 จุด มูลค่าการซื้อขาย 18,756.30 ล้านบาท

14:15 น.คลังเร่งสรรหาประธานบอร์ดสลากฯ หลัง "สมชัย" ไขก๊อก ชี้หากใช้ ม.44 จะสามารถดำเนินการได้เร็ว

14:53 น.กสทช. เตรียมเสนอรัฐบาล ให้ใช้มาตรา 44 เรียกคืนคลื่นความถี่ จากกรมประชาสัมพันธ์ จำนวน 35 เมกะเฮิรตซ์ ขณะที่ อสมท พร้อมคืนคลื่นที่ถือครองอยู่ 35 เมกะเฮิรตซ์ กลับมาให้ กสทช. เพื่อนำมาใช้ประมูล 4จี

กีฬา

10:00 น. นายใหญ่ของทีมปิศาจแดง ยอมรับหวั่นใจว่าทีมคู่ปรับ "หงส์แดง" อาจจะแซงขึ้นไปคว้าตำแหน่ง ท็อปโฟร์ ในช่วงจบฤดูกาล หลังจากลูกทีมยังคงฟอร์มรูดอย่างต่อเนื่อง ด้วยการออกไปพ่ายเอฟเวอร์ตันอย่างเละเทะถึง 3-0 ในเกมล่าสุด

10:45 น. "เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" กุนซือหงส์แดง ปิดปากเงียบกรณีเตรียมคว้าตัว "เมมฟิส เดปาย" ปีกความเร็วสูงทีมชาติเนเธอร์แลนด์มาร่วมทีม แต่แง้มว่าทีมยังต้องการแนวรุกมาร่วมทีมอีกหลายตำแหน่งในฤดูกาลหน้า

11:30 น. พ่อบังเกิดเกล้าของ "เดอะ มันนี" เชื่อว่าลูกชายหัวแก้วหัวแหวน จะประกาศแขวนนวมอย่างเป็นทางการ หลังจบศึกซุปเปอร์ไฟต์ กับ แมนนี ปาเกียว ในการชกวันที่ 2 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้

12:45 น. ชมคลิปลูกส่งคืนหลังผิดเหลี่ยม กลายเป็นลูกยิงสุดงดงามของกองหลังชาวดัตช์ ในเกมลีกรองของฟุตบอลลีกแดนกังหันลม เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

13:30 น. "น้องณี" สุธยา จิวเฉลิมมิตร นักยิงเป้าบินทีมชาติไทย คว้าคู่สาวจีน คว้าตั๋วลุยโอลิมปิกเกมส์ได้อีกครั้ง ในการแข่งขันยิงเป้าบินประเภทสกีต ศึกเวิลด์คัพ ที่ประเทศไซปรัส เมื่อเสาร์ที่ผ่านมา พร้อมตัดพ้อไร้การเหลียวแลจากสมาคม ทำให้ต้องออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมดในช่วงตระเวนแข่งเก็บคะแนนสะสม

14:15 น. "เลอบรอน เจมส์" โชว์ทีเด็ด! ทำ 27 คะแนน และ 8 แอสซิสต์ ช่วยให้ "คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์" บุกไปยัดเยียดความปราชัยให้กับ "บอสตัน เซลติกส์ 101-93 ชนะไปอย่างเด็ดขาด 4-0 ซีรีส์ ในศึกเอ็นบีเอ เพลย์ออฟ รอบแรกสายตะวันออก

15:00 น. ทีมหวดลูกพลาสติกไทย ทั้งชายและหญิง คว้าแชมป์ตะกร้อลีกชิงแชมป์โลก “อิสตาฟ ซุปเปอร์ซีรีส์ 2014-15” สนามที่ 3 ที่เกาหลีใต้มาครองได้ทั้ง 2 ทีม โดยต่างเอาชนะเจ้าภาพเกาหลีใต้ในรอบชิงชนะเลิศทั้งคู่ เป้าต่อไปกวาดแชมป์ให้หมด ทั้งคิงส์คัพและซีเกมส์

15:45 น. "อลัน เชียร์เรอร์" ฟันธง "เอเดน อาซาร์ด" เพลย์เมกเกอร์ทีมเชลซี จะกลายเป็นนักเตะหมายเลขหนึ่งของโลกในอนาคตอย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากมีความโดดเด่นในฝีเท้า จนส่งผลให้ต้นสังกัดมีโอกาสคว้าแชมป์ลีกได้ในฤดูกาลนี้

16:30 น. “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. คนใหม่ เสนอไอเดีย สร้างลีกฟุตบอลเยาวชนตั้งแต่รุ่น 13 ปี, 15 ปี, 17 ปี และ 19 ปี เพื่อพัฒนานักเตะดาวรุ่ง ที่จะเป็นตัวเลือกให้ทีมชาติไทยชุดใหญ่ เลือกไปใช้สานฝันทีมช้างศึกไปฟุตบอลโลกในอนาคตให้ได้ เป็นการใช้งบประมาณ 700 ล้านบาทที่คุ้มค่ากว่า

17:15 น. "มาร์ติน คีโอว์น" กองหลังระดับตำนานของทีมปืนใหญ่ ชี้ "อาร์แซน เวนเกอร์" คิดผิดที่เลือกใช้ "โอลิวิเยร์ ชิรูด์" ลงเล่นเป็นตัวจริงเกมฟัดสิงโตน้ำเงิน ชี้ แดนนี เวลเบค น่าจะสร้างความอันตรายในเกมรุกได้มากกว่า

ต่างประเทศ

12.30 น.สะเทือนใจ... โบราณสถาน มรดกโลกในเนปาล ได้รับความเสียหายยับ จนยากเกินบูรณะซ่อมแซม หลังเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงเขย่าเนปาล ขณะที่ยอดเหยื่อเคราะห์ร้าย เสียชีวิตจากธรณีพิโรธ พุ่งกว่า 3,200 แล้ว

17.08 น.ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทไกด์นำทางปีนเขาเอเวอร์เรสต์ ในสหรัฐฯ ยืนยันข่าวเศร้า ‘หมออีฟ’ แพทย์สาวไทย สัญชาติอเมริกัน เสียชีวิตจากหิมะถล่มบนยอดเขาเอเวอร์เรสต์ หลังแผ่นดินไหวสุดวิปโยคที่เนปาล จนตัวเลขเหยื่อเคราะห์ร้ายพุ่งไม่หยุด ตายเพิ่มเป็นกว่า 3,700 ศพแล้ว

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. ขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สำหรับ หมู่เกาะมัลดีฟส์ แค่ได้ยินชื่อ หลายคนก็หูผึ่งอยากจะเดินทางไปเที่ยวที่นี่ให้ได้สักครั้ง ไม่ใช่แค่หาดสวยน้ำใสแตกต่างจากทะเลอื่นๆ แต่บรรยากาศและธรรมชาติที่รายล้อม อาจทำให้คุณต้องมนต์สะกดจนถอนตัวไม่ขึ้น

06.05 น. ถามคนทั่วๆ ไปว่าออกกำลังกายอะไร? คนส่วนใหญ่ก็จะตอบว่า "วิ่ง, ปั่นจักรยาน, หรือ อีลิปติเคิล (eliptical)" เอาง่ายๆ ก็คือพวกการคาร์ดิโอหรือแอโรบิกนั่นเอง! แล้วมันดีหรือไม่ดียังไง ไทยรัฐออนไลน์นำคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝาก

07.00 น. เปิดตัวเวนเจอร์ แคปปิตอลรายใหม่ "ไอยรา" หนุนอุตสาหกรรมไอทีไทยเข้มแข็ง สร้างผู้ประกอบการซอฟต์แวร์รายใหม่ด้วยความเชี่ยวชาญ เครือข่าย และเงินทุน

14.05 น. เคยเป็นไหมที่ยิ่งหวีผม เส้นผมก็ยิ่งขาดหลุดร่วง และแตกปลาย-ฟูเป็นไม้กวาดจนน่าเกลียด ซ้ำบางเส้นผมยังหยาบกระด้าง ไม่นุ่มลื่นสลวย แสดงให้เห็นถึงเส้นผมที่อ่อนแอ ไร้การบำรุงอย่างเต็มที่ วันนี้เราจะตัดความกังวลที่ทำให้คุณหมดความมั่นใจทิ้งไป นำร่อง 6 เทคนิคดูแลเส้นผมแบบง่ายๆ ฟื้นฟูความแข็งแรงทุกอณูอย่างล้ำลึก นอกเหนือจากแชมพู และคอนดิชั่นเนอร์ต่างๆ ที่คุณใช้กัน !

15.50 น. แบรนด์ยิ่งใหญ่ระดับโลกหลายแบรนด์มีจุดเริ่มต้นมาจากระดับท้องถิ่นหรือแม้แต่ในระดับหมู่บ้าน สิ่งที่ทำให้แบรนด์เหล่านั้นเติบโตมาอย่างยาวนาน นั่นเป็นเพราะสินค้ามีคุณค่ามากกว่าตัวของมันเอง หากแต่เป็นตำนาน มีเรื่องราว และกระบวนการผลิตที่ละเมียดละไม ทำให้ผู้บริโภคยินดีควักเงินจำนวนมหาศาล เพื่อซื้อของชิ้นนั้นมาไว้ในครอบครอง ซึ่งหาไม่ได้จากที่ไหนอีกแล้ว

16.30 น. อย่างที่ใครหลายคนยกให้แวดวงไอทีเป็นช่องทางที่ทรงอิทธิพลในปัจจุบัน ล่าสุด เราจึงเห็นหลากหลายความช่วยเหลือและช่องทางอำนวยความสะดวกในการสื่อสาร ที่หลั่งใหลไปยังประเทศเนปาล แวดวงโทรคมนาคมและไอทีของประเทศไทยก็เช่นกัน... ด้วยน้ำใจที่พากันส่งต่อไปยังผู้ประสบภัยและครอบครัว ทั้งด้านการสื่อสารและแรงใจ

ฝนถล่มกรุงช่วงเย็นวันนี้ หลายพื้นที่น้ำท่วมขังสูง ล้นฟุตปาธ โดยเฉพาะแยกอโศก-สุขุมวิท รถติดหนึบ เคลื่อนตัวช้า ท้ายสะสมยาวเหยียดแนะเลี่ยงเส้นทาง 27 เม.ย. 2558 16:30 27 เม.ย. 2558 18:25 ไทยรัฐ