วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป้ายยาบนรถ! นั่งอยู่ดีๆ หลับไม่รู้ตัว ตื่นขึ้นมาเงินทองหายเกลี้ยง

ป้ายยาบนรถ! นั่งอยู่ดีๆ หลับไม่รู้ตัว ตื่นขึ้นมาเงินทองหายเกลี้ยง

  • Share:

สาวอุดรฯ นั่งรถบัสจะมาวางเงินดาวน์ที่กาฬสินธุ์ ระหว่างทางมีหญิงชวนคุยก่อนจะเอื้อมมือมาจับแขน จากนั้นหลับไปตื่นขึ้นมาทั้งเงินและทองหายหมด ตร.เจอผู้ต้องสงสัยนั่งบนรถพร้อมเงินของกลางยัดในยกทรง อ้างเงินใครก็ไม่รู้หล่นอยู่จึงเก็บไว้...

เมื่อวันที่ 27 เม.ย. 58 ร.ต.ท.สุริยันต์ ศรีบุญเรือง รอง สว.สภ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งจาก น.ส.รำไพ วงศ์จอม อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63 หมู่ 1 ต.คำโคกสูง อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี ว่าระหว่างเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางสายกาฬสินธุ์-วังสามหมอ พกเงินสดจำนวน 32,000 บาท และสร้อยคอหนัก 2 สลึง ในกระเป๋ากางเกงด้านขวา ปรากฏว่าตนเกิดหลับไปโดยไม่รู้ตัว พอตื่นขึ้นมาเงินสดและสร้อยทองได้หายไป อาจมีผู้โดยสารในรถเป็นคนขโมยไป

ของกลางที่พบฝนตัวของผู้โดยสารอีกคน ซึ่งอ้างว่าไม่ได้ขโมย แต่พบว่าตกอยู่

หลังรับแจ้งได้ประสานงานกับตำรวจทางหลวง และตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เพื่อเข้าตรวจสอบรถดังกล่าว จนกระทั่งต่อมาตำรวจชุดสายตรวจจราจร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้พบรถโดยสารจึงเรียกให้หยุด พร้อมทำการตรวจสอบคนบนรถที่สงสัยว่าอาจจะขโมยทรัพย์สินตามที่ผู้เสียหายได้แจ้งความไว้ที่สภ.สมเด็จ และพบว่านางผา ภูมิพัฒน์ ที่นั่งอยู่เบาะด้านหลังของ น.ส.รำไพ มีท่าทางน่าสงสัย จึงให้ผู้โดยสารผู้หญิงช่วยตรวจค้น พบเงินสด 34,000 บาท อยู่ในยกทรงด้านซ้าย จึงควบคุมตัวมาที่ สภ.สมเด็จ

จากการสอบสวนเบื้องต้น นางผา ภูมิพัฒน์ ให้การปฏิเสธว่า ไม่ได้ขโมยเงินดังกล่าว เพียงแต่เห็นเงินหล่นอยู่จึงหยิบเอาขึ้นมาเท่านั้นเอง ส่วนเรื่องสร้อยทองตนไม่ทราบ ระหว่างนั้นตำรวจ สภ.สมเด็จ ได้นำตัว น.ส.รำไพ วงศ์จอม ผู้เสียหายเดินทางมาที่ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ โดย น.ส.รำไพ ได้ให้การว่า ตนขึ้นรถจาก อ.วังสามหมอ พกเงินเพื่อมาดาวน์รถยนต์ที่ อ.สมเด็จ ส่วนนางผา ผู้ต้องสงสัย ได้นั่งอยู่เบาะด้านหลังของตนเอง ระหว่างนั้นพยายามชวนพูดคุยเรื่องต่างๆ และมีช่วงหนึ่งที่นางผาเอื้อมมือมาจับที่แขนของตน ถามว่าอยู่บ้านไหน จะไปไหน แล้วตนก็ผลอยหลับไป พอสักพักตื่นขึ้นมาเอามือจับที่กระเป๋ากางเกง พบว่ากระเป๋าที่ใส่เงินสด และสร้อยคอได้หายไปแล้ว จึงลงมาแจ้งความที่ สภ.สมเด็จ

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ หลังได้รับแจ้ง

ขณะที่นางผา ภูมิพัฒน์ ผู้ต้องสงสัย ยังพูดย้ำยืนยันปฏิเสธว่าตนไม่ได้ขโมยเอาเงินไป เพียงแต่เห็นเงินอยู่ที่พื้นจึงเก็บเอามาไว้ และไม่เห็นกระเป๋าสตางค์แต่อย่างใด จากนั้นผู้เสียหายและผู้ต้องสงสัยได้โต้เถียงกันเสียงดังลั่นบนโรงพัก โดยที่ไม่มีใครยอมใคร จนตำรวจต้องจับแยกออกจากกัน ซึ่ง น.ส.รำไพ ผู้เสียหาย ยืนยันจะดำเนินคดีจนถึงที่สุด ทางตำรวจจึงต้องสอบสวนเพื่อดำเนินการต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้