วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับแล้ว ฆาตกรโหด ฆ่าหญิงสาวหมกม่านรูด พร้อมรับสารภาพ

จับแล้ว ฆาตกรโหด ฆ่าหญิงสาวหมกม่านรูด พร้อมรับสารภาพ

  • Share:

ฆาตกรวัยชรามีลูกเป็นนายตำรวจ 2 นายในภาค 5 รับสารภาพฆ่าหญิงสาวเพราะบรรดาลโทสะ และถูกเบี้ยวเงินกู้ หลังจากฝ่ายหญิงโวยวายเข้าไปในห้องน้ำ เพื่อเตรียมจะเข้ามาบีบคอ ชายชราจึงใช้มีดแทงเพื่อป้องกันตัวไว้

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 เม.ย. 58 พ.ต.อ.ประยูร กาศทิพย์ พงส.ผทค.สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้นำตัวนายศรีเมือง ปัญญาสูง อายุ 83 ปี อยู่บ้านเลขที่ 128 ถนนป่าตันซอย 7 ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มาสอบปากคำเพิ่มเติม หลังจากที่ก่อเหตุสะเทือนขวัญ ใช้มีดแทง และรัดคอ น.ส.ลลิตา ธรรมปัญญา อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 222/4 ม.2 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ทำงานเป็นแม่บ้านอยู่ร้านอาหารมังสวิรัติ ย่านถนนมูลเมือง ซอย 4 ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นอนตายเปลือยอยู่ในห้องน้ำของโรงแรมสไมล์อินน์ ห้อง 8 ถนนสุขเกษม ซอย 7 ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เมื่อค่ำวันที่ 26 เม.ย. 58 ในชั้นการสอบสวน นายศรีเมือง ฆาตกรวัยชรา เปิดปากรับสารภาพว่า สาเหตุที่ลงมือฆ่าผู้ตาย เนื่องจากบรรดาลโทสะ และป้องกันตัว โดยตนรู้จักกับผู้ตายมาตั้งแต่ปี 2549 โดยผู้ตายได้มาขอกู้เงินไปจำนวน 11,000 บาท โดยทำสัญญาเงินกู้เอาไว้ ต่อมาก็คบหาดูใจกัน และฝ่ายหญิงนัดให้ตนมาพบที่โรงแรมม่านรูดหลายครั้ง ก่อนเกิดเหตุครั้งนี้ก็นัดให้ตนมาพบอีก เมื่อมาถึงห้องพัก ฝ่ายหญิงก็ปลุกปล้ำ จนเสร็จกามกิจก็เอ่ยปากขอเงินค่าร่วมเพศ 4 พันบาท พร้อมกับโวยวายว่าถ้าไม่ให้ จะแจ้งความกับตำรวจให้ดำเนินคดีตน และก็โวยวายเข้าไปในห้องน้ำ ตนจึงตามไปต่อว่า กลับถูกผู้ตายปรี่ตรงเข้ามาจะบีบคอตน จึงคว้ามีดพกสั้นที่พกติดตัวไป แทงสวนไป 2 ครั้งที่หน้าอก และใช้สายเชือกรัดคอ และเสื้อยกทรงรัดคอผู้ตายจนแน่นิ่งไป แล้วก็หลบหนีกลับบ้าน จนมาถูกตำรวจติดตามไปจับกุม

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.วชิระ กาญจนวิภาดา ผกก. สภ.ช้างเผือก อ.เชียงใหม่ เผยว่า คดีดังกล่าวในชั้นการจับกุม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อหาเมื่อเช้าวันนี้ พนักงานสอบสวนได้พาไปให้แพทย์ภาควิชานิติเวช รพ. มหาราชนครเชียงใหม่ ตรวจร่างกายและพาไปชี้ห้องพักโรงแรมที่เกิดเหตุแล้ว บ่ายวันนี้ยังไม่มีการทำแผนเพราะในชั้นจับกุมผู้ต้องหา ยอมรับสารภาพและพนักงานสอบสวนก็มีหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ครบถ้วนแล้ว ซึ่งหลังจากสอบสวนแล้ว ทางญาติได้มาติดต่อขอยื่นประกันตัวแล้ว พนักงานสอบสวนคงไม่คัดค้าน เนื่องจากผู้ต้องหามีอายุมากแล้ว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศรีเมือง ผู้ต้องหารายนี้ มีลูกชายเป็นนายตำรวจ ยศร้อยตำรวจโท 1 คน และนายดาบตำรวจ 1 คน ทำงานในสังกัด บชภ.5 อีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้