วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มกรุง 'อโศก-สุขุมวิท' อ่วม! 'ลาดพร้าว' สาหัสแนะเลี่ยงเส้นทาง (ชมคลิป)

ฝนถล่มกรุงช่วงเย็นวันนี้ หลายพื้นที่น้ำท่วมขังสูง ล้นฟุตปาธ โดยเฉพาะแยกอโศก-สุขุมวิท รถติดหนึบ เคลื่อนตัวช้า ท้ายสะสมยาวเหยียดแนะเลี่ยงเส้นทาง ขณะที่รถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีลมต้องหยุดวิ่งชั่วคราว เพราะต้นไม้หักขวางราง...

วันที่ 27 เม.ย.58 กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) รายงานสภาพจราจรช่วงเย็นวันนี้ พบว่ามีฝนตกในหลายพื้นที่เขตกรุงเทพมหานคร ประกอบกับเกิดน้ำขังตามซอยและถนนต่างๆ ส่งผลให้ ถนนรามคำแหง, ถนนลาดพร้าว, ถนนดินแดง และ แยกอโศก-สุขุมวิท มีรถมากเคลื่อนตัวได้ช้ามีท้ายสะสม ส่วน ถนนสิรินธร จาก ต่างระดับสิรินธร มุ่งหน้า แยกบางพลัด รถมากเคลื่อนตัวได้เรื่อยๆ, ช่วง แยกบางพลัด มุ่งหน้า สะพานกรุงธนบุรี รถมากเคลื่อนตัวได้ช้า

สำหรับ ถนนรามอินทรา ขาเข้า จาก ด่วนรามอินทรา มุ่งหน้า แยกลาดปลาเค้า ไป แยกหลักสี่ มีรถปริมาณมากยังเคลื่อนตัวได้เรื่อยๆ และในพื้นที่มีฝนตก ส่วน ถนนสาทรเหนือ จาก สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน มุ่งหน้า แยกสาทร ไป แยกนรินทร รถมากเคลื่อนตัวได้เรื่อยๆ ยังไม่มีท้ายแถว, ช่วง แยกนรินทร มุ่งหน้า แยกสาทร - คอนแวนด์ ไป แยกวิทยุ รถมากเคลื่อนตัวได้เรื่อยๆ

ขณะที่ ถนนราชดำริ จาก แยกราชประสงค์ มุ่งหน้า แยกประตูน้ำ รถหนาแน่นเคลื่อนตัวได้ช้า ท้ายชะลอตัวอยู่ที่แยกราชประสงค์ ส่วน ถนนสามเสน จาก แยกซังฮี้ มุ่งหน้า แยกวชิระ ไป แยกศรีย่าน รถมากเคลื่อนตัวได้เรื่อยๆ, ช่วง แยกศรีย่าน มุ่งหน้า แยกบางกระบือ ไป แยกเกียกกาย รถมากเคลื่อนตัวได้เรื่อยๆ ด้าน ถนนประชาราษฎร์สาย 1 จาก แยกเกียกกาย มุ่งหน้า แยกบางโพ ไป หน้าวัดสร้อยทอง รถมากเคลื่อนตัวได้เรื่อยๆ

นอกจากนี้ ที่รั้วด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีพายุฝนตกลมแรง ต้นไม้ที่ตายแล้วริมรั้ว ตร. ได้ล้มพาดรั้วเลยไปถึงรางรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีลม ทำให้รถไฟฟ้าสายสีลมระหว่างสนามกีฬาแห่งชาติ-ราชดำริและจากราชดำริ-บางหว้า หยุดเดินชั่วขณะ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ถ่ายผู้โดยสารออกที่สถานีสยาม และอยู่ในขั้นตอนดำเนินการรอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำต้นไม้ออก

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.40 น. รถไฟฟ้าบีทีเอส แจ้งว่า หน่วยงานบรรเทาสาธารณภัยกำลังเร่งดำเนินการจัดเก็บต้นไม้และกิ่งไม้ที่ขวางออก หากดำเนินการแล้วเสร็จ คาดว่าจะเปิดการเดินรถได้เร็วๆ นี้

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดการจราจรถนนฝั่งขาเข้า มุ่งหน้าแยกเฉลิมเผ่า เพื่อความปลอดภัยของประชาชนและรถที่สัญจรผ่านเนื่องจากมีกิ่งไม้ต้นไม้ที่ตายแล้วหักลงบนพื้นผิวจราจร และเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกจึงจัดให้เจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการแก้ไข.

ฝนถล่มกรุงช่วงเย็นวันนี้ หลายพื้นที่น้ำท่วมขังสูง ล้นฟุตปาธ โดยเฉพาะแยกอโศก-สุขุมวิท รถติดหนึบ เคลื่อนตัวช้า ท้ายสะสมยาวเหยียดแนะเลี่ยงเส้นทาง ขณะที่รถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีลมต้องหยุดวิ่งชั่วคราว เพราะต้นไม้หักขวางราง... 27 เม.ย. 2558 15:38 28 เม.ย. 2558 11:43 ไทยรัฐ