วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แม็คอิลรอย' ขึ้นแท่น นักกีฬารวยสุดในไอร์แลนด์

'แม็คอิลรอย' ขึ้นแท่น นักกีฬารวยสุดในไอร์แลนด์

  • Share:

"รอรี แม็คอิลรอย" โปรกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลก ขึ้นแท่นนักกีฬาที่ร่ำรวยที่สุดในไอร์แลนด์ เฉือนโปรกอล์ฟเพื่อนร่วมชาติ อย่าง "เปแดรก แฮร์ริงตัน" ไปเพียงแค่ 1 ล้านปอนด์เท่านั้น รวมถึงอันดับที่สามตกเป็นของ "รอย คีน"...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 27 เม.ย. ว่า รอรี แม็คอิลรอย โปรกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลกขาวไอร์แลนด์เหนือ ถูกจัดอันดับให้เป็นนักกีฬาที่ร่ำรวยมากที่สุดในบ้านเกิด ประจำปี 2015 จากการจัดอันดับของนิตยสารซันเดย์ไทม์ 

โปรกอล์ฟวัย 25 ปี มีทรัพย์สินรวมทั้งหมด เป็นจำนวนเงินสูงถึง 38 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,800 ล้านบาท) เฉือนอันดับที่ 2 โปรกอล์ฟรุ่นพี่ อย่าง เปแดร็ก แฮร์ริงตัน วัย 43 ปี ซึ่งมีทรัพย์สินรวมกันกว่า 37 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,700 ล้านบาท) ส่วนอันดับที่ 3 ตกเป็นของ รอย คีน อดีตกัปตันทีมจอมแกร่งของ ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และทีมชาติไอร์แลนด์ มีทรัพย์สินรวมกันกว่า 29 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,400 ล้านบาท)

สำหรับรายได้รวมในปี 2015 ของ แม็คอิลรอย เพิ่มขึ้นจากเมื่อปีที่ผ่านมาถึง 10 ล้านปอนด์ (ประมาณ 480 ล้านบาท) แต่อาจจะมีเงินส่วนต่างอยู่จำนวนหนึ่ง ซึ่งต้องจ่ายให้กับอดีตบริษัทตัวแทนที่มีกรณีข้อพิพาททางกฎหมายกันอยู่ และโปรกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลกคนปัจจุบัน จะได้รับเป็นเงินอีกจำนวนกว่า 25 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,200 ล้านบาท) เป็นอย่างน้อย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้