วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
50 สาวงาม ‘มิสแกรนด์ 2015’ ทำกิจกรรมที่ชุมพร เมืองแห่งวัฒนธรรม

50 สาวงาม ‘มิสแกรนด์ 2015’ ทำกิจกรรมที่ชุมพร เมืองแห่งวัฒนธรรม

  • Share:

กองประกวด ‘มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2015’ พา 50 สาวงามล่องใต้ เก็บตัวทำกิจกรรมที่ จ.ชุมพร ดินแห่งหาดทราย ชายทะเล และวิถีชีวิตวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ 1ใน 12 เมืองที่นักท่องเที่ยวทั่วโลก ห้ามพลาด ระหว่าง 30 เม.ย.-6 พ.ค. 58 นี้... 

นายมุรธาธีร์ รักชาติเจริญ รอง ผวจ.ชุมพร เปิดเผยว่า ขณะนี้ผลการประกวดสาวงามมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2015 ได้ตัดสินคัดเลือกผู้เข้ารอบ 50 คนสุดท้ายออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้ทางกองประกวดได้จัดให้สาวงามทั้ง 50 คน เดินทางมาร่วมกิจกรรมเก็บตัวที่จังหวัดชุมพร ประตูสู่ภาคใต้ 1 ใน 12 เมืองในระหว่างวันที่ 30 เมษายน – 6 พฤษภาคม 2558

ผู้เข้าประกวดทั้ง 50 คนจะทำกิจกรรมที่ จ.ชุมพร รวม 7 วัน 6 คืน
ถ่ายภาพหมู่กันหน่อย

ทั้งนี้ ทางจังหวัดชุมพรได้ประชุมวางแผนร่วมกับ หัวหน้าส่วนราชการ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวชุมพร ภาคธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร และภาคธุรกิจท่องเที่ยว แต่งตั้งคณะทำงาน เตรียมความพร้อมต้อนรับ 50 สาวงาม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยในการประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2015 มีคอนเซปต์ในการประกวดปีนี้ว่า SUMMER (ซัมเมอร์) ธีม “Dance Episode (แดนซ์ เอพพิโซด)” สนุกสนาน สดใส ร่าเริง ริมทะเลสวย ซึ่งจังหวัดชุมพรมีพื้นที่ติดกับทะเล มีแหล่งท่องเที่ยวประเภท หมู่เกาะหาดทราย ชายทะเล ที่อุดมสมบูรณ์ อีกทั้งยังเป็น 1 ใน 12 เมืองที่นักท่องเที่ยว “ทั่วโลก” ห้ามพลาด จึงเหมาะกับคอนเซปต์ในการประกวดปีนี้เป็นอย่างมาก

รุ่นพี่มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ขึ้นกล่าวบนเวที

รอง ผวจ.ชุมพร กล่าวอีกว่า การที่จังหวัดชุมพร เป็นสถานที่ในการเก็บตัวมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2015 (Miss Grand Thailand) ถือว่าเป็นเรื่องดีที่จะได้เป็นการประชาสัมพันธ์จังหวัดให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ทั้งในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ รวมไปถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ ขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรม ที่เป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะของจังหวัดชุมพร ทำให้เป็นที่สนใจแก่นักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น

ผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์ฯ ร่วมกิจกรรมเก็บตัวที่จังหวัดชุมพร

สำหรับสถานที่และกิจกรรม ที่เตรียมไว้ในการเก็บตัว มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2015 ระหว่างวันที่ 30 เมษายน - 6 พฤษภาคม 2558 รวม 7 วัน 6 คืน อาทิ การสักการะศาลหลักเมือง ชมสถานีรถไฟชุมพร ชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติชุมพร สักการะศาลกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ฯ สัมผัสความสวยงามของหาดทรายรี กิจกรรมเยี่ยมบ้านพักคนชราอู่ทองพนังตัก เข้าชมศูนย์เรียนรู้รังนกนางแอ่น ณ บ้านตี๋รังนก ชมอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร เส้นทางเรียนรู้ป่าชายเลน เดินทางสู่จุดชมวิวเขามัทรี นมัสการพระบรมธาตุสวี ทำกิจกรรมที่สวนนายดำ ร่วมกิจกรรม ณ เกาะพิทักษ์ ดูการเก็บรังนกเกาะลังกาจิว เป็นต้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้