วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โทรศัพท์มือถือ ทำสาวหายสวย

ย้อนถอยหลังไปเมื่อสองสามปีก่อน ผิวหนังแถวคอของผู้หญิงทั่วไปจะเริ่มเหี่ยวย่นเป็นรอย ก็ต่อเมื่อย่างเข้าวัยล่วง 40 ปีเข้าไปแล้ว แต่ทุกวันนี้ กลับปรากฏว่ารอยเหี่ยวย่นได้ปรากฏขึ้นตามคอเร็วกว่าแต่ก่อน โดยเฉพาะผู้ที่อายุอยู่ในช่วง 18–39 ปีเท่านั้น ยิ่งกับผู้ที่ต้องก้มหน้าคอยดูหน้าจอต่างๆ วันหนึ่งประมาณ 150 ครั้ง ยิ่งร้ายใหญ่

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า การที่เกิดริ้วรอยของความแก่ชราก็เนื่องมาจากการเคลื่อนไหวของตัวเราเอง ตัวอย่างเช่น การทำหน้าย่น และแม้แต่การยิ้มก็จะทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่นและรอยตีนกาขึ้นได้ เช่นเดียวกับเมื่อเราต้องก้มหน้าลงดูโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์ การกระทำซ้ำๆกัน จะก่อให้เกิดรอยพับและรอยย่นขึ้นที่ผิวหนัง โดยเฉพาะเมื่อต้องก้มหน้าลงอยู่เสมอ

ศัลยแพทย์เลเซอร์ชื่อดังคนหนึ่งได้แนะนำวิธีป้องกันไว้ว่า ควรจะพักบ่อยๆ เมื่อตอนใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ หัดออกกำลังลำคออยู่เป็นประจำ ใช้ครีมรักษาผิวที่มีตัวยา สารต่อต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน และอื่นๆ นวดคอไว้ทุกคืน การบำบัดรักษาด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ และคลื่นความถี่วิทยุก็ช่วยให้ผิวเต่งตึง.

ย้อนถอยหลังไปเมื่อสองสามปีก่อน ผิวหนังแถวคอของผู้หญิงทั่วไปจะเริ่มเหี่ยวย่นเป็นรอย ก็ต่อเมื่อย่างเข้าวัยล่วง 40 ปีเข้าไปแล้ว แต่ทุกวันนี้ กลับปรากฏว่ารอยเหี่ยวย่นได้ปรากฏขึ้นตามคอเร็วกว่าแต่ก่อน 27 เม.ย. 2558 14:29 27 เม.ย. 2558 14:29 ไทยรัฐ