วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คีโอวน์' ชี้ 'เวนเกอร์' คิดผิดเลือก 'ชิรูด์' ลงตัวจริงฟัดสิงห์

"มาร์ติน คีโอว์น" กองหลังระดับตำนานของทีมปืนใหญ่ ชี้ "อาร์แซน เวนเกอร์" คิดผิดที่เลือกใช้ "โอลิวิเยร์ ชิรูด์" ลงเล่นเป็นตัวจริงเกมฟัดสิงโตน้ำเงิน ชี้ แดนนี เวลเบค น่าจะสร้างความอันตรายในเกมรุกได้มากกว่า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 27 เม.ย. ว่า มาร์ติน คีโอว์น อดีตปราการหลังจอมแกร่งของทีมอาร์เซนอล ออกโรงวิจารณ์การเลือกตัวผู้เล่นของ อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือทีมปืนใหญ่ หลังเลือกใช้บริการ โอลิวิเยร์ ชิรูด์ เป็นตัวจริงในเกมลอนดอน ดาร์บีแมตช์ แทนที่จะเลือกใช้ แดนนี เวลเบค ซึ่งจะสามารถกดดันเกมรับของทีมเชลซี ได้มากกว่า

เกมลอนดอน ดาร์บีแมตช์ ของสองทีม ในกลุ่มท็อปโฟร์ ระหว่าง อาร์เซนอล ที่เปิดบ้านพบกับ เชลซี จ่าฝูง ซึ่งรูปเกมเป็นฝ่ายเจ้าถิ่นที่ครองเกมบุกเอาไว้ได้เป็นส่วนใหญ่ แต่ในจังหวะสุดท้ายกลับไม่เฉียบคมพอ จนเสมอกันไปในที่สุด 0-0 

หลังจบเกม มาร์ติน คีโอวน์ อดีตกองหลังระดับตำนานของทีมปืนใหญ่ ได้ออกมาจวกการวางแท็กติก ของ อาร์แซน เวนเกอร์ โดยเฉพาะการเลือกตัวผู้เล่นที่ใช้ โอลิวิเยร์ ซิรูด์ ลงเป็นกองหน้าตัวจริง แทนที่จะเป็น แดนนี เวลเบค พร้อมระบุว่าเป็นการวางแผนที่ผิดพลาด

"ด้วยความสัตย์จริง ผมเป็นแฟนตัวยงของ โอลิวิเยร์ ชิรูด์ แต่ในสถานการณ์ที่ อาร์เซนอล ต้องการความแตกต่าง ในการเจาะแนวรับ ที่มีทั้ง จอห์น เทอร์รี และ แกรี เคฮิลล์ ซึ่งผมมองว่า แดนนี เวลเบค น่าจะมีประโยชน์กับทีม และสร้างความอันตรายได้มากกว่า เพราะเขามีทักษะในการสร้างสรรค์เกมรุกได้ดีกว่าชิรูด์อย่างเห็นได้ชัด" คีโอว์น เผยกับเดลี เมล์

"มาร์ติน คีโอว์น" กองหลังระดับตำนานของทีมปืนใหญ่ ชี้ "อาร์แซน เวนเกอร์" คิดผิดที่เลือกใช้ "โอลิวิเยร์ ชิรูด์" ลงเล่นเป็นตัวจริงเกมฟัดสิงโตน้ำเงิน ชี้ แดนนี เวลเบค น่าจะสร้างความอันตรายในเกมรุกได้มากกว่า... 27 เม.ย. 2558 14:12 27 เม.ย. 2558 15:04 ไทยรัฐ


advertisement